Câu 8: ( 1,5 điểm) Tìm xÎN biết:
a. x + 3 = 10
b, ( 3x – 4 ) . 23 = 64
Câu 2.(1,5 điểm) Tìm x, biết:
a) 5x(x2 – 9) = 0. b) 3(x+3) - x2 - 3x =0. c) x2 – 9x – 10 = 0
\(a,5x\left(x^2-9\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x^2=9\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=3\\x=-3\end{matrix}\right.\\ b,3\left(x+3\right)-x^2-3x=0\\ \Leftrightarrow3\left(x+3\right)-x\left(x+3\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(3-x\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-3\end{matrix}\right.\\ c,x^2-9x-10=0\\ \Leftrightarrow x^2+x-10x-10=0\\ \Leftrightarrow x\left(x+1\right)-10\left(x+1\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-10\right)\left(x+1\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=10\end{matrix}\right.\)
a, 5\(x\)(\(x^2\) - 9) = 0
\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x^2-9=0\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=3\\x=-3\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\) \(\in\) { -3; 0; 3}
b, 3.(\(x+3\)) - \(x^2\) - 3\(x\) = 0
3.(\(x+3\)) - \(x\).( \(x\) + 3) = 0
(\(x+3\))( 3 - \(x\)) = 0
\(\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=3\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\) \(\in\){ -3; 3}
c, \(x^2\) - 9\(x\) - 10 = 0
\(x^2\) + \(x\) - 10\(x\) - 10 = 0
\(x.\left(x+1\right)\) - 10.( \(x-1\)) = 0
(\(x+1\))(\(x-10\)) = 0
\(\left[{}\begin{matrix}x+1=0\\x-10=0\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=10\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\) \(\in\){ -1; 10}
a) 5x(x2-9)=0
=> TH1 5x=0
<=> x= 0
TH2: 2x-9=0
<=> 2x=9
<=> x = \(\dfrac{9}{2}\)
b, 3(x+3) - x2- 3x = 0
<=> 3x + 9 - x2 -3x = 0
<=> - x2 +9 = 0
<=> - x2 = -9
<=> x = 3
c, x2 -9x -10 = 0
<=> x2 -x + 10x -10 = 0
<=> x(x-1)+10(x-1)=0
<=> (x-1)(x+10)=0
=> TH1: x-1=0
<=> x=1
TH2: x +10=0
<=> x=-10
Tìm x biết :
a) (3x³ + x² – 13x + 5) : (x² + 2x – 1) = 10
b) (x⁴ – 2x² – 8) : (x – 2) = 0
c) (x²-4x) : (x²-8x+16) = 0
\(a,\Leftrightarrow\dfrac{3x^3+6x^2-3x-5x^2-10x+5}{x^2+2x-1}=10\\ \Leftrightarrow\dfrac{3x\left(x^2+2x-1\right)-5\left(x^2+2x-1\right)}{x^2+2x-1}=10\\ \Leftrightarrow3x-5=10\Leftrightarrow3x=15\Leftrightarrow x=5\\ b,\Leftrightarrow\left(x^4+2x^2-4x^2-8\right):\left(x-2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[\left(x^2-4\right)\left(x^2+2\right)\right]:\left(x-2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[\left(x-2\right)\left(x+2\right)\left(x^2+2\right)\right]:\left(x-2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x^2+2\right)=0\Leftrightarrow x=-2\left(x^2+2>0\right)\\ c,\Leftrightarrow\dfrac{x\left(x-4\right)}{\left(x-4\right)^2}=0\Leftrightarrow\dfrac{x}{x-4}=0\Leftrightarrow x=0\)
b: \(\Leftrightarrow x^4-4x^2+2x^2-8=0\)
hay x=-2
Câu 14: (1,5 điểm)Tìm số nguyên x, biết:
a. 3 + x = - 8
b. (35 + x) - 12 = 27
c. 2x + 15 = 31
a.\(3+x=-8\)
\(x=-8-3\)
\(x=-11\)
b.\(\left(35+x\right)-12=27\)
\(35+x=27+12\)
\(35+x=39\)
\(x=39-35\)
\(x=4\)
c.\(2^x+15=31\)
\(2^x=31-15\)
\(2^x=16\)
\(2^x=2^4\)
\(x=4\)
câu a :
3 + x = -8
x = -8 - 3
x = -11
câu b :
(35 + x) - 12 = 27
35 + x = 39
x = 39 - 35
x = 4
câu c :
2x + 15 = 31
2x = 31 - 15
2x = 16
x = \(\sqrt{16}\) = 4
câu 1 tìm n biết 3 mũ n + 36 có giá trị là 1 số nguyên tố
câu 2 tìm x biết 3x+1 chia hết cho x+1
câu 3 tìm cố tự nhiên n biết khi lấy 371 chia n thì dư 1, khi lấy 463 chia n dư 23
câu 4 tìm x biết 2x + 2 mũ x+3 = 72
câu 5 so sánh 4 mũ 37 với 3 mũ 8 nhân 10 + 8 mũ 25
ko biết mình mới học lớp 4 thôi
Con " Nguyễn Huyền Trang " đéo biết thì trả lời làm cái l*n gì
thôi ko cần giúp nữa chiều nay mik học xong rồi
Câu 3 : (3 điểm) Tìm x N, biết:
a. (x-3)-75 = 16 c. 2x + 3 = 53 : 5
b. 2346 :(x+8) = 23 d. 3x+2 = 81
Tìm x , biết
a.128 - 3 ×( x +2 ) =23
b. ( 12 × x -64 ) × 8 = 4,64
c. [( 4 × x +28) × 3 + 55 ] : 5 = 35
d. 720 : [ 41 - ( 2 × x - 5 )] = 8 × 5
a. 128 - 3 x (X + 2) = 23
3 x (X + 2) = 128 - 23
X + 2 = 105 : 3
X = 35 - 2
X = 33
b. (12 x X - 64) x 8 = 4,64
12 x X - 64 = 4,64 : 8
12 x X = 0,58 + 64
X = 64,58 : 12
X = \(\frac{3229}{600}\)
c. [(4 x X + 28) x 3 + 55] : 5 = 35
[(4 x X + 28) x 3 + 55] = 35 x 5
(4 x X + 28) x 3 = 175 - 55
4 x X + 28 = 120 : 3
4 x X = 40 - 28
X = 12 : 4
X = 3
d. 720 : [41 - (2 x X - 5)] = 8 x 5
41 - (2 x X - 5) = 720 : (8 x 5)
2 x X - 5 = 41 - 18
2 x X = 23 + 5
X = 28 : 2
X = 14
x nhỏ : dấu nhân
X lớn : X
Bài 1
A) 12-(23-17)+|-15|=(3-x)-23-8|-9|)
B)15-(5+x)=7-|-4|+(5-9+|-6|-15)
Bài 2
A) (3x+2)^3=-64
B) 2x-3=-33
oppppppopopopopopopopopopop
Bài 2:
a) \(\left(3x+2\right)^3=-64\)
\(\Leftrightarrow\left(3x+2\right)^3=\left(-4\right)^3\)
\(\Leftrightarrow3x+2=\left(-4\right)\)
\(\Leftrightarrow3x=-4-2\)
\(\Leftrightarrow3x=-6\)
\(\Leftrightarrow x=-2\)
b) \(2x-3=-33\)
\(\Leftrightarrow2x=-33+3\)
\(\Leftrightarrow2x=-30\)
\(\Leftrightarrow x=-15\)
Bạn kia mất dạy quá
Câu 1 (2,5 điểm): Thực hiện phép tính:
a) 15.40-320: 160
c) 5
[(85-35:7):8+70]
Câu 2 (2,5 điểm): Tìm số tự nhiên x biết
a) x + 201=351
bảng sau:
b) 8.5² - 27:25
d) 2023 - 23: [9+2. (2³-21%)]
b) 2. (x-21) = 84
Câu 3 (1,5 điểm):
Bạn Linh mua dụng cụ học tập ở một cửa hàng sách Củ Chi được ghi lại theo
Truyện
Bút bị
c) 135-4. (81-x) = 55
Số thứ tự Loại hàng
Giá đơn vị (đồng)
1
Vo ABC
10 000
2
15 000
3
6 000
a) Số tiền bạn Linh phải trả khi mua dụng cụ học tập của cửa hàng sách Ạ? Củ chi
b) Viết tập hợp A các loại hàng bạn Linh mua ở cửa hàng sách Củ Chi.
Số lượng
12 quyển
5 quyền
10 cây
2:
a: x+201=351
=>x=351-201
=>x=150
b: \(8\cdot5^2-27:25\)
\(=8\cdot25-\dfrac{27}{25}\)
\(=200-1,08=198,92\)
d: \(2023-23:\left[9+2\left(2^3-0,21\right)\right]\)
\(=2023-23:\left[9+16-0,42\right]\)
\(=2023-\dfrac{23}{25-0,42}\)
\(=2023-\dfrac{1150}{1229}=\dfrac{2485117}{1229}\)
b: 2(x-21)=84
=>x-21=84/2=42
=>x=42+21=63
c: 135-4(81-x)=55
=>4(81-x)=135-55=80
=>81-x=20
=>x=61
bài 1 tìm các số nguyên x,y biết a)2^x=8
b) 3^4=27
c)(-1,2).x=(-1,2)^4
d)x:(-3/4)=(-3/4)^2
e)(x+1)^3=-125
f)(x-2)^3=64
bài 2 tìm các số nguyên x,y biết
a)(x-1,2)^2=4
d)(x-1,5)^2=9
e)(x-2)^3=64
a) \(2^x=8\)
⇔ \(2^x=2^3\)
⇒ \(x=3\)
b) \(3^x=27\)
⇔ \(3^x=3^3\)
⇒ \(x=3\)
c) \(\left(-\dfrac{1}{2}\right)x=\left(-\dfrac{1}{2}\right)^4\)
⇔ \(x=\left(-\dfrac{1}{2}\right)^4\div\left(-\dfrac{1}{2}\right)\)
⇔ \(x=\left(-\dfrac{1}{2}\right)^3\)
d) \(x\div\left(-\dfrac{3}{4}\right)=\left(-\dfrac{3}{4}\right)^2\)
⇔ \(x=\left(-\dfrac{3}{4}\right)^2\cdot\left(-\dfrac{3}{4}\right)\)
⇔ \(x=\left(-\dfrac{3}{4}\right)^3=-\dfrac{27}{64}\)
d) \(\left(x+1\right)^3=-125\)
⇔ \(\left(x+1\right)^3=\left(-5\right)^3\)
⇔ \(x+1=-5\)
⇔ \(x=-5-1=-6\)
2:
a: (x-1,2)^2=4
=>x-1,2=2 hoặc x-1,2=-2
=>x=3,2(loại) hoặc x=-0,8(loại)
b: (x-1,5)^2=9
=>x-1,5=3 hoặc x-1,5=-3
=>x=-1,5(loại) hoặc x=4,5(loại)
c: (x-2)^3=64
=>(x-2)^3=4^3
=>x-2=4
=>x=6(nhận)