4/x-1-5/x-2=-3
help
\(\dfrac{2x^3+5}{x^2-x+1}-\dfrac{x^3+4}{x^2-x+1}\)help me :(
= \(\dfrac{2x^3+5-x^3-4}{x^2-x+1}\) = \(\dfrac{x^3-1}{x^2-x+1}\)
\(\dfrac{2x^3+5 -x^3-4}{x^2-x+1}=\dfrac{x^3+1 }{x+1}\)
câu này luôn \(\dfrac{2x^2y^5}{xy^2z}-\dfrac{4x^2y^3}{xy^2z}\)
TÌM X, BIẾT:
a) 3 . ( 1/2 - x ) + 1/3 = 7/6 - x
b) 4 . ( 1/2 - x ) - 5 . ( x - 3/10 ) = 7/4
c) -3/2 . ( 4/5 - 2/3 ) + x = 4 . ( x - 1/2 )
d) 2 . ( 3/2 - x ) - 1/3 = 7x - 1/4
e) 1/5 . ( -3/5 -10 ) + 5x = x - 2/3
f) -3/2 . ( 5 - 1/6 ) + 4 . ( x - 1/2 ) = 1
~ PLEASE HELP ME ~
Nguyễn Trà My
Phần a)
\(3\times\left(\frac{1}{2}-x\right)+\frac{1}{3}=\frac{7}{6}-x\)
\(32-3x+13=76-x\)
\(116-3x=76-x\)
\(116-76=3x-x\)
\(46=2x\)
\(x=46\div2\)
\(x=13\)
a) \(3.\left(\frac{1}{2}-x\right)+\frac{1}{3}=\frac{7}{6}-x\)
\(3.\left(\frac{1}{2}-x\right)+x=\frac{7}{6}-\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{3}{2}-3x+x=\frac{5}{6}\)
\(-3x+x=\frac{5}{6}-\frac{3}{2}\)
\(2x=-\frac{2}{3}\)
\(x=-\frac{2}{3}:2\)
\(x=-\frac{1}{3}\)
tìm giá trị lớn nhất
M=5- |x+1/2|
N=-|x-3/5|-5/7
P-x^2+3/7
Q=-(x-5)^2-4/9
H=4x-x^2-4
help me ,help me chìu ny 18/8 mik nộp rùi
giúp mk với ạ! xin cả1m ơn mọi người.Thank.Bài 1 : tìm x để
a) 1-2x<7 ; b)(x-1)(x-2) ; c) (x-2)^2 (x+1) (x-4) <0 ; d) x^2(x-3)/x-9<0
e) 5/x<1 ; h) x+5/x+3<1 ; g) x+3/x+4>1.Help me! xin cảm ơn. ...
a: =>2x>-6
hay x>-3
e: =>(5-x)/x<0
=>0<x<5
h: \(\Leftrightarrow\dfrac{x+5-x-3}{x+3}< 0\)
\(\Leftrightarrow x+3< 0\)
hay x<-3
g: \(\Leftrightarrow\dfrac{2x+7}{x+4}>0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x>-\dfrac{7}{2}\\x< -4\end{matrix}\right.\)
(2x +3).(1/2.x - 3/2) = 0
(1/2 - x)2= 64/49
1/2.(x- 4/5 )=3/4.x = 5/12
ai nhanh mik tik cho
help me..........
a) \(\left(2x+3\right).\left(\frac{1}{2}.x-\frac{3}{2}\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+3=0\\\frac{1}{2}.x-\frac{3}{2}=0\end{cases}}\) \(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=-3\\\frac{1}{2}.x=\frac{3}{2}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{3}{2}\\x=\frac{3}{2}:\frac{1}{2}\end{cases}}\) \(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{3}{2}\\x=3\end{cases}}\)
Vậy x = \(-\frac{3}{2}\) hoặc x = 3
b)\(\left(\frac{1}{2}-x\right)^2=\frac{64}{49}\)
\(\Rightarrow\left(\frac{1}{2}-x\right)^2=\left(\frac{8}{7}\right)^2\) hoặc \(\left(\frac{1}{2}-x\right)^2=\left(-\frac{8}{7}\right)^2\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{1}{2}-x=\frac{8}{7}\\\frac{1}{2}-x=-\frac{8}{7}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}-\frac{8}{7}\\x=\frac{1}{2}+\frac{8}{7}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{9}{14}\\x=\frac{23}{14}\end{cases}}\)
Vậy x = \(-\frac{9}{14}\) hoặc x = \(\frac{23}{14}\)
c) \(\frac{1}{2}.\left(x-4,5\right)=\frac{3}{4}.x=\frac{5}{12}\) ( câu này mik ko hiểu cho lắm)
k mik nha mn!
giải phương trình 5/x+4/(x+1)=3/(x+2)+2/(x+3)
help me mình cần gấp lắm r
TÌM X, BIẾT:
a) 3 . ( 1/2 - x ) + 1/3 = 7/6 - x
b) 4 . ( 1/2 - x ) - 5 . ( x - 3/10 ) = 7/4
c) -3/2 . ( 4/5 - 2/3 ) + x = 4 . ( x - 1/2 )
d) 2 . ( 3/2 - x ) - 1/3 = 7x - 1/4
e) 1/5 . ( -3/5 -10 ) + 5x = x - 2/3
f) -3/2 . ( 5 - 1/6 ) + 4 . ( x - 1/2 ) = 1
~ PLEASE HELP ME ~
HOC24 có câu rất hay :Người hay giúp bạn khác trả lời bài tập sẽ trở thành học sinh giỏi. Người hay hỏi bài thì không. Còn bạn thì sao? đúng tính bà đó . Lên lớp đừng đập nha :)
a) 3 . ( 1/2 - x ) + 1/3 = 7/6 - x
=> 3/2 - 3x + 1/3 = 7/6-x
=> -3x +x=7/6 - 3/2 - 1/3
=> -2x = -2/3
=> x=-2/3 : (-2) = 1/3
hết :)
Tìm x:
\(x.\frac{1}{2}-x.\frac{2}{3}+x.\frac{3}{4}-x.\frac{5}{6}=\frac{5}{6}-\frac{3}{4}+\frac{2}{3}-\frac{1}{2}\)
help me pleas
x . \(\frac{1}{2}\)- x.\(\frac{2}{3}\) + x.\(\frac{3}{4}\)- x. \(\frac{5}{6}\) = \(\frac{5}{6}\) -\(\frac{3}{4}\) + \(\frac{2}{3}\) -\(\frac{1}{2}\)
x . \(\frac{1}{2}\)- x.\(\frac{2}{3}\) + x.\(\frac{3}{4}\)- x. \(\frac{5}{6}\) = \(\frac{10}{12}\)-\(\frac{9}{12}\)+\(\frac{8}{12}\)-\(\frac{6}{12}\)
x . \(\frac{1}{2}\)- x.\(\frac{2}{3}\) + x.\(\frac{3}{4}\)- x. \(\frac{5}{6}\)= \(\frac{1}{4}\)=> x. (\(\frac{1}{2}\)- \(\frac{2}{3}\) + \(\frac{3}{4}\)- \(\frac{5}{6}\)) = \(\frac{1}{4}\)=> x.( \(\frac{6}{12}\)- \(\frac{8}{12}\)+\(\frac{9}{12}\)-\(\frac{10}{12}\))= \(\frac{1}{4}\)=> x. \(\frac{-1}{4}\)=\(\frac{1}{4}\)=> x = \(\frac{1}{4}\): \(\frac{-1}{4}\)=> x = -1=>x.(1/2-2/3+3/4)=1/4
=>x.7/12=1/4
=>x=1/4:7/12
=>x=1/4.12/7
=>x=3/7
chứng minh đẳng thức sau
( x+5 ) ( x+1 ) + ( x-2 ) ( x ^{ 2 } +2x+4 ) -x ( x ^{ 2 } +x-2 ) = 8x-3
help với
\(=x^2+6x+5+x^3-8-x^3-x^2+2x\)
=8x-3