Những câu hỏi liên quan
NH
Xem chi tiết
NH
6 tháng 4 2022 lúc 18:08

GIẢI NHANH NHÉ

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
H24
6 tháng 4 2022 lúc 18:10

Đơn giản \(\sqrt[3]{-x}\) cho 2 vế của phương trình

có được nghiệm x = 1

Vậy S = {1}

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
DV
6 tháng 4 2022 lúc 18:14

Ủa bạn ghi là lớp 1 mà sao bạn làm bài khó quá vậy. Lớp 1 học bài này hả bạn

Bình luận (0)
NT
Xem chi tiết
DP
Xem chi tiết
NT
28 tháng 1 2022 lúc 9:57

1, <=> 13x = 19 <=x = 19/13 

2, <=> 14x = - 15 <=> x = -15/14 

3, <=> 8x = 11 <=> x = 11/8 

4, <=> 9 - 7x = 4x + 3 <=> 11x = 6 <=> x = 6/11

5, <=> 11-11x = 21 - 5x <=> 6x = - 10 <=> x = -5/3 

6, <=> -12 + 6x = 3 - x <=> 7x = 15 <=> x = 15/7 

7, <=> 40 + 15x + 6x - 16 = 0 <=> 21x = - 24 <=> x = -8/7 

8, <=> 6x - 3 - 3x + 1 = 0 <=> 3x - 2 = 0 <=> x = 2/3 

9, <=> -4x + 12 = 7x - 3 <=> 11x = 15 <=> x = 15/11 

10, <=> -5 - x - 3 = 2 - 5x <=> -8 - x = 2 - 5x <=> 4x = 10 <=> x = 5/2 

Bình luận (0)
LD
28 tháng 1 2022 lúc 10:12

\(1,\Leftrightarrow5x+8x=16+3\)

\(\Leftrightarrow13x=19\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{19}{13}\)

Vậy \(S=\left\{\dfrac{19}{13}\right\}\)

\(b,\Leftrightarrow-5x-9x=8+7\)

\(\Leftrightarrow-14x=15\)

\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{15}{14}\)

Vậy \(S=\left\{-\dfrac{15}{14}\right\}\)

\(c,-5x-3x=7-18\)
\(\Leftrightarrow-8x=-11\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{11}{8}\)

\(d\Leftrightarrow,7x-4x=3-9\)

\(\Leftrightarrow3x=-6\)

\(\Leftrightarrow x=-2\)

Vậy \(S=\left\{-2\right\}\)

\(5,\Leftrightarrow-11x+5x=21-11\)

\(\Leftrightarrow-6x=10\)

\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{5}{3}\)

Vậy \(S=\left\{-\dfrac{5}{3}\right\}\)

\(6,\Leftrightarrow-14+6x=5-x-2\)

\(\Leftrightarrow6x+x=5+14-2\)

\(\Leftrightarrow7x=17\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{17}{7}\)

Vậy \(S=\left\{\dfrac{17}{7}\right\}\)

\(7,40+15x+6x-16=0\)

\(\Leftrightarrow15x+6x=16-40\)

\(\Leftrightarrow21x=-24\)

\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{24}{21}\)

Vậy \(S=\left\{-\dfrac{24}{21}\right\}\)

\(8,6x-3-3x+1=0\)

\(\Leftrightarrow6x-3x=3-1\)

\(\Leftrightarrow3x=2\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{2}{3}\)

Vậy \(S=\left\{\dfrac{2}{3}\right\}\)

Câu (9) và (10) bạn áp dụng như các câu trên, nhân các ngoặc và đổi dấu sau khi bỏ ngoặc hoặc chuyển vế.

 

Bình luận (0)
DP
Xem chi tiết
TT
27 tháng 1 2022 lúc 16:36

1) \(16-8x=0.\\ \Leftrightarrow8x=16.\\ \Leftrightarrow x=2.\)

2) \(7x+14=0.\\ \Leftrightarrow7x=-14.\\ \Leftrightarrow x=-2.\)

3) \(5-2x=0.\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{5}{2}.\)

4) \(3x-5=7.\\ \Leftrightarrow3x=12.\\ \Leftrightarrow x=4.\)

5) \(8-3x=6.\\ \Leftrightarrow3x=2.\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{2}{3}.\)

6) \(8=11x+6.\\ \Leftrightarrow11x=2.\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{2}{11}.\)

7) \(-9+2x=0.\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{9}{2}.\)

8) \(7x+2=0.\\ \Leftrightarrow x=-\dfrac{2}{7}.\)

9) \(5x-6=6+2x.\\ \Leftrightarrow3x=12.\\ \Leftrightarrow x=4.\)

10) \(10+2x=3x-7.\\ \Leftrightarrow x=17.\)

Bình luận (1)
TT
Xem chi tiết
CH
12 tháng 1 2018 lúc 15:30

\(pt\Leftrightarrow\left(16x^2+24x+9\right)\left(2x^2+3x+1\right)=810\)

\(\Leftrightarrow32x^4+48x^3+16x^2+48x^3+72x^2+24x+18x^2+27x+9-810=0\)

\(\Leftrightarrow32x^4+96x^3+106x^2+51x-801=0\)

\(\Leftrightarrow32x^4+96x^3+106x^2+318x-267x-801=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(32x^3+106x-267\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(2x-3\right)\left(16x^2+24x+189\right)=0\)

Vì \(16x^2+24x+89=\left(4x+3\right)^2+80\ge80\) nên \(\orbr{\begin{cases}x+3=0\\2x-3=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=\frac{3}{2}\end{cases}}\)

Bình luận (0)
H24

Ta có: \(\left(4x+3\right)^2\left(x+1\right)\left(2x+1\right)=810\)

\(\Leftrightarrow\left(16x^2+24x+9\right)\left(2x^2+3x+1\right)=810\)

Đặt \(a=2x^2+3x+1\)

\(\Rightarrow\left(8a+1\right)a=810\)

\(\Leftrightarrow8a^2+a-810=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a-10\right)\left(8a+81\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(2x^2+3x-9\right)\left(16x^2+24x+189\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(2x-3\right)\left(16x^2+24x+189\right)=0\)

Lại có: \(16x^2+24x+189=\left(4x+3\right)^2+80>0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+3=0\\2x-3=0\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=\frac{3}{2}\end{cases}}\)

Bình luận (0)
NV
Xem chi tiết
NL
10 tháng 1 2021 lúc 17:16

\(3x^3+6x^2-12x+8=0\)

\(\Leftrightarrow4x^3=x^3-6x^2+12x-8\)

\(\Leftrightarrow4x^3=\left(x-2\right)^3\)

\(\Rightarrow\sqrt[3]{4}.x=x-2\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{2}{1-\sqrt[3]{4}}\)

Bình luận (0)
NL
Xem chi tiết
NA
26 tháng 12 2017 lúc 22:29

<=> (12²x²+2.12.7x + 7²).(6x²+7x+2) = 3 
<=> [24.(6x² +7x +2) +1].(6x² +7x +2) =3 
đặt: a= 6x² +7x +2 
<=> (24a+1).a = 3 
=> a=...

Bình luận (0)
NA
26 tháng 12 2017 lúc 22:30

⇔ (3a-1)(8a+3)=0 
⇔ a=1/3 hoặc a=−3/8 

Bình luận (0)
H24
Xem chi tiết
VH
5 tháng 5 2018 lúc 15:16

CÂU 1 : 

1 ) x + 1 = 0

<=> x = -1

2) x - 3 =< 2x + 2

<=>x - 2x =< 2+ 3

<=>  -x     =<  5

<=>  x       >= -5

3) 2x - 4x >=0

<=> -2x    >=0

<=>    x    =< 0

4) 3x- 4 > 2x +5

<=>3x -  2x > 5+4

<=>    x       > 9

CÂU 2 : 

Ta có: nó lấy ba của ba đe nó 

=> nó là mẹ của ba nó 

Ta có : con của nó lấy ông nội của ba nó 

=> con của nó là bà nội của ba nó 

Mà : nó là mẹ của con nó 

=> nó là mẹ của bà nội của bà nó 

=> nó là mẹ + bà nội + ba nó 

=> nó là   bà cố  của ba nó      

vậy nó kêu ba nó bằng chậu chắc (ông có thì ko biết tuổi)

GIA ĐÌNH LOẠN LUÂN VÃI 

Bình luận (0)
H24
8 tháng 5 2018 lúc 19:56

Dấu ( =< ) là dấu bé hơn hoặc bằng và ( => ) là lớh hơn hoặc bằng nên anh giải jup

Bài trên nha

Bình luận (0)
NT
Xem chi tiết
DA
13 tháng 2 2020 lúc 20:06

câu a bài 1:(2x+1)(3x-2)=(5x-8)(2x+1)

<=>(2x+1)(3x-2)-(5x-8)(2x+1)=0

<=>(2x+1)(3x-2-5x+8)=0

<=>(2x+1)(6-2x)=0

bước sau tự làm nốt nha !

câu b:gợi ý: tách 4x^2-1thành (2x-1)(2x+1) rồi làm như câu a

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
NT
31 tháng 7 2022 lúc 9:54

Bài 2: 

a: \(\dfrac{1}{2x-3}-\dfrac{3}{x\left(2x-3\right)}=\dfrac{5}{x}\)

\(\Leftrightarrow x-3=5\left(2x-3\right)=10x-15\)

=>-9x=-12

hay x=4/3

b: \(\Leftrightarrow x\left(x+2\right)-x+2=2\)

=>x2+2x-x+2=2

=>x2+x=0

=>x=0(loại) hoặc x=-1(nhận)

c: \(\dfrac{x+1}{x-2}+\dfrac{x-1}{x+2}=\dfrac{2\left(x^2+2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)

\(\Leftrightarrow x^2+3x+2+x^2-3x+2=2x^2+4\)

=>4=4(luôn đúng)

Vậy: S={x|x<>2; x<>-2}

Bình luận (0)