tính:
x(x+4)(x+5)(x+9)+ 91
Tuyển Cộng tác viên Hoc24 nhiệm kì 26 tại đây: https://forms.gle/dK3zGK3LHFrgvTkJ6
1.CMR:A=10^2006+53/9 là 1 số nguyên.
2.Tính:x+2/11 + x+/12 + x+2/13=x+2/14 + x+2/15
Tính:x0 + x2 + x4 + .... x2n +x2n+2
thiếu đề
Tính:x0 + x2 + x4 + .... x2n +x2n+2=??
Cho phép tính:X/36 = 3/4.Khi đó X = ?
A.X = 3
B.X = 4
C.X = 36
D.X = 27
`x/36=3/4`
`=>x xx 4=36xx3`
`=>x xx 4=108`
`=>x=108:4`
`=>x=27`
`=>D`
Đặt tính rồi tính.
a) 423 x 2 107 x 9 91 x 8
b) 848 : 4 740 : 5 569 : 9
Tính:x+(x+1)+(x+2)+...............+2003=2003
Từ phương trình trên dễ nhận thấy x âm.
Và mỗi số hơn nhau 1 đơn vị.
Trong đó số hạng cuối là 2003 mà tổng là 2003.
Suy ra từ x đến 2002 bằng 0.
Mà mỗi số hơn nhau 1 đơn vị:
Ghép từng số với số,nhận thấy x=-2002(đối 2002)
Chúc em học tốt^^
Từ phương trình trên dễ nhận thấy x âm.
Và mỗi số hơn nhau 1 đơn vị.
Trong đó số hạng cuối là 2003 mà tổng là 2003.
Suy ra từ x đến 2002 bằng 0.
Mà mỗi số hơn nhau 1 đơn vị:
Ghép từng số với số,nhận thấy x=-2002(đối 2002)
Chúc em học tốt^^
Từ phương trình trên dễ nhận thấy x âm.
Và mỗi số hơn nhau 1 đơn vị.
Trong đó số hạng cuối là 2003 mà tổng là 2003.
Suy ra từ x đến 2002 bằng 0.
Mà mỗi số hơn nhau 1 đơn vị:
Ghép từng số với số,nhận thấy x=-2002(đối 2002)
Chúc em học tốt^^
Giải các phương trình sau ;
a) x-4/96 + x-7/93 + x-8/92 + x-10/90 + x-15/85 = 5
b) x+3/97 + x+5/95 + x+9/91 = x+91/98 + x+92/93 + x+61/99
\(\dfrac{x+3}{97}+\dfrac{x+5}{95}+\dfrac{x+9}{91}=\dfrac{x+91}{9}+\dfrac{x+92}{8}+\dfrac{x+61}{39}\)
=> \(\dfrac{x+3}{97}+1+\dfrac{x+5}{95}+1+\dfrac{x+9}{91}+1=\dfrac{x+91}{9}+1+\dfrac{x+92}{8}+1+\dfrac{x+61}{39}+1\)
=> \(\dfrac{x+100}{97}+\dfrac{x+100}{95}+\dfrac{x+100}{91}=\dfrac{x+100}{9}+\dfrac{x+100}{8}+\dfrac{x+100}{39}\)
=> \(\dfrac{x+100}{97}+\dfrac{x+100}{95}+\dfrac{x+100}{91}-\dfrac{x+100}{9}-\dfrac{x+100}{8}-\dfrac{x+100}{39}=0\)
=> \(\left(x+100\right).\left(\dfrac{1}{97}+\dfrac{1}{95}+\dfrac{1}{91}-\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{8}-\dfrac{1}{39}\right)=0\)
=> x = - 100 (do \(\dfrac{1}{97}+\dfrac{1}{95}+\dfrac{1}{91}-\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{8}-\dfrac{1}{39}\ne0\)
Ta có: \(\dfrac{x+3}{97}+\dfrac{x+5}{95}+\dfrac{x+9}{91}=\dfrac{x+91}{9}+\dfrac{x+92}{8}+\dfrac{x+61}{39}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x+3}{97}+1+\dfrac{x+5}{95}+1+\dfrac{x+9}{91}+1=\dfrac{x+91}{9}+1+\dfrac{x+92}{8}+1+\dfrac{x+61}{39}+1\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x+100}{97}+\dfrac{x+100}{95}+\dfrac{x+100}{91}=\dfrac{x+100}{9}+\dfrac{x+100}{8}+\dfrac{x+100}{39}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x+100}{97}+\dfrac{x+100}{95}+\dfrac{x+100}{91}-\dfrac{x+100}{9}-\dfrac{x+100}{8}-\dfrac{x+100}{39}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+100\right)\left(\dfrac{1}{97}+\dfrac{1}{95}+\dfrac{1}{91}-\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{8}-\dfrac{1}{39}\right)=0\)
mà \(\dfrac{1}{97}+\dfrac{1}{95}+\dfrac{1}{91}-\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{8}-\dfrac{1}{39}\ne0\)
nên x+100=0
hay x=-100
Vậy: S={-100}
\(Cho:\left(\sqrt{x^2+5}+x\right)\left(\sqrt{y^2+5}+y\right)=5\)
\(tính:x+y\)
\(\left(\sqrt{x^2+5}+x\right)\left(\sqrt{y^2+5}+y\right)=5\)
Ta có: \(\hept{\begin{cases}\left(\sqrt{x^2+5}+x\right)\left(\sqrt{x^2+5}-x\right)=5\\\left(\sqrt{y^2+5}+y\right)\left(\sqrt{y^2+5}-y\right)=5\end{cases}}\)
Kết hợp với giải thiết ta được: \(\hept{\begin{cases}\sqrt{x^2+5}-x=\sqrt{y^2+5}+y\\\sqrt{y^2+5}-y=\sqrt{x^2+5}+x\end{cases}}\)
Cộng theo vế ta được: \(-\left(x+y\right)=x+y\)
\(\Rightarrow\)\(x+y=0\)
tính:
x(x+4)(x+5)(x+9)+ 91
Theo mình thì thế này :
\(x\left(x+4\right)\left(x+5\right)\left(x+9\right)+91\)
= \(\left[x.\left(x+9\right)\right]\left[\left(x+4\right)\left(x+5\right)\right]+91\)
= \(\left(x^2+9x\right).\left(x^2+9x\right)+91\)
Đặt \(t=\left(x^2+9x\right)\)
=> \(t^2+91\)
=> \(\left(x^2+9x\right)^2+91\)
=> \(x^4+19x^2+81x^2+91\)
x(x+4)(x+5)(x+9)= 91
=> x. x( 4+5+9) =91
=> x.x . 18= 91
=> x.x= 73
=> \(x^2=\) 73
=> x=\(\sqrt{73}\)
\(x\left(x+4\right)\left(x+5\right)\left(x+9\right)+91\)
\(=\left(x^2+4x\right)\left(x+5\right)\left(x+9\right)+91\)
\(=\left(x^3+5x^2+4x^2+20x\right)\left(x+9\right)+91\)
\(=x^4+5x^3+4x^3+20x^2+91\)
\(=x^4+9x^3+20x^2+91\)