Những câu hỏi liên quan
DD
Xem chi tiết
NK
14 tháng 10 2018 lúc 15:54

a, A = 3x2 + 18x + 33 => 3A = 9x2 + 54x + 99 = (3x)2 + 2.3x.9 + 81 + 18 = (3x + 9)2 + 18

Vì (3x + 9)2 > hoặc = 0 với mọi x => (3x + 9)2 + 18 luôn > 0 => 3A > o với mọi x hây > 0 với mọi x.

b, Ta có 3A = (3x + 9)2 + 18.

Vì (3x + 9)2 > hoặc = 0 với mọi x => (3x + 9)2 + 18 > hoặc = 18

Do đó 3A > hoặc = 18 => A > hoặc = 6.

Dấu = xảy ra <=> (3x + 9)2 = 0

<=> 3(x + 3) = 0

<=> x + 3 = 0

<=> x = -3

Vậy GTNN của A = 6 khi x = -3

Bình luận (0)
HH
Xem chi tiết
NT
11 tháng 9 2021 lúc 13:05

a: Ta có: \(A=3x^2+18x+33\)

\(=3\left(x^2+6x+11\right)\)

\(=3\left(x^2+6x+9+2\right)\)

\(=3\left(x+3\right)^2+6\ge6>0\forall x\)

b: \(A_{min}=6\) khi x=-3

Bình luận (0)
ND
Xem chi tiết
NH
Xem chi tiết
H24
22 tháng 5 2021 lúc 20:56

`A=x^4-6x^3+18x^2-6xy+y^2+2012`
`=x^4-6x^3+9x^2+9x^2-6xy+y^2+2012`
`=(x^2-x)^2+(3x-y)^2+2012>=2012`
Dấu "=" xảy ra khi:
$\begin{cases}x=x^2\\y=3x\end{cases}$
`<=>` $\left[ \begin{array}{l}\begin{cases}x=0\\y=3x=0\\\end{cases}\\\begin{cases}x=1\\y=3x=3\\\end{cases}\end{array} \right.$
Vậy `min_A=2012<=>` $\left[ \begin{array}{l}x=y=0\\\begin{cases}x=1\\y=3\end{cases}\end{array} \right.$

Bình luận (0)
LC
Xem chi tiết
TV
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
GD

\(x^2-18x+90=x^2-2.x.9+9^2+9=\left(x-9\right)^2+9\\ Vậy:\left(x-9\right)^2+9\ge9\forall x\in R\\ Vậy.GTNN.biểu.thức.là:9.khi.x=9\)

Bình luận (0)
BT
Xem chi tiết
CD
18 tháng 3 2018 lúc 20:20

mình không làm đc

Bình luận (0)
AT
22 tháng 11 2018 lúc 20:36

Không spam nha. Chương trình game xin tặng chương trình học online. Nhằm mục đích game được nhiều người chơi.

Thay mặt người đào tạo chương trình hôm nay : Có 200 suất học bỗng cho những học sinh tích cực hoạt động từ bây giờ ( Mỗi suất học bỗng là 100k). Nhận thưởng bằng cách vào google tìm kiếm.

Link như sau vào google hoặc cốc cốc để tìm kiếm:

https://lazi.vn/quiz/d/17912/game-lien-quan-mobile-ra-doi-vao-ngay-thang-nam-nao

Copy cũng được nha

Bạn vào nick này hack nick mình thu ib dưới vs nha giúp mk chuyện này

Bình luận (0)
TN
Xem chi tiết
NN
9 tháng 1 2022 lúc 10:56

banhqualeu

Bình luận (1)
XO
9 tháng 1 2022 lúc 15:36

Ta có : x - y = 3 - m 

=> y = x - 3 + m (1) 

Lại có y = 3x - m - 3 (2) 

Từ (1) và (2) => 2y = 4x - 6

=> y = 2x - 3

Khi đó P = (2x - 3)2 - 3x2 

= x2 - 12x + 9 \(=\left(x-6\right)^2-27\ge-27\)

Dấu "=" xảy ra <=> x = 6 

Khi x = 6 => y = 9 => m = 6

Vậy khi m = 6 thì PMin = -27 

Bình luận (0)