Những câu hỏi liên quan
HN
Xem chi tiết
TG
Xem chi tiết
NT
25 tháng 5 2022 lúc 14:05

Câu 2: 

Theo đề, ta có:

\(\left\{{}\begin{matrix}a-c=3\\f\left(2\right)=0\\f\left(-2\right)=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(c+3\right)\cdot2^2+b\cdot2+c=0\\\left(c+3\right)\cdot\left(-2\right)^2+b\cdot\left(-2\right)+c=0\\a=c+3\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}4\left(c+3\right)+2b+c=0\\4\left(c+3\right)-2b+c=0\\a=c+3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}5c+12+2b=0\\5c+12-2b=0\\a=c+3\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}b=0\\c=-\dfrac{12}{5}\\a=c+3=-\dfrac{12}{5}+3=\dfrac{3}{5}\end{matrix}\right.\)

Bình luận (0)
LC
Xem chi tiết
NQ
8 tháng 2 2021 lúc 19:34

câu a

ta có \(\hept{\begin{cases}f\left(0\right)=c=0\\f\left(1\right)=a+b+c=2013\\f\left(-1\right)=a-b+c=2012\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}c=0\\a=2012,5\\b=0,5\end{cases}}}\)

câu b , do \(f\left(-2\right)=f\left(3\right)\Leftrightarrow4a-2b+c=9a+3b+c=2036\)

\(f\left(1\right)=a+b+c=2012\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=4\\b=-4\\c=2012\end{cases}}\)do đó \(f\left(x\right)=4x^2-4x+2012=\left(2x-1\right)^2+2011>0\)với mọi x,

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
NV
Xem chi tiết
TK
Xem chi tiết
GV
11 tháng 10 2017 lúc 8:47

Thay x = 1 vào đa thức A ta có:

\(A\left(1\right)=a.1^1+b.1+c=a+b+c=0\)

Suy ra 1 là nghiệm của đa thức A(x)

Bình luận (0)
ND
Xem chi tiết
ND
13 tháng 5 2017 lúc 16:58

giúp mình với Nguyễn Huy Tú;Ace Legona;soyeon_Tiểubàng giải;Lê Nguyên Hạo...

Bình luận (0)
TN
13 tháng 5 2017 lúc 17:18

Tại x = 1 thì ax2 + bx + c = a.12 + b .1 + c = a + b + c = 0

Vậy x = 1 là nghiệm của đa thức ax2 + bx + c nếu a + b+ c = 0

Bình luận (0)
NN
14 tháng 5 2017 lúc 7:54

Thay x=1 vào đa thức đã cho ta được:

a\(\times\) 12 + b\(\times\) 1 +c = a+b+c(mà a+b+c = 0)

\(\Rightarrow\) ax2 + bx + c = 0

Vậy x = 1 là nghiệm của đa thức đó

Bình luận (0)
TA
Xem chi tiết
VV
Xem chi tiết
CU
30 tháng 1 2016 lúc 10:42

sorry I don't know

Bình luận (0)
DD
Xem chi tiết
NT
30 tháng 4 2023 lúc 19:53

a: f(1)=0

=>a+b+c=0(luôn đúng)

b: f(x)=0

=>5x^2-6x+1=0

=>(x-1)(5x-1)=0

=>x=1/5 hoặc x=1

Bình luận (0)