Những câu hỏi liên quan
H24
Xem chi tiết
VH
11 tháng 12 2020 lúc 23:19

1/a+1/b+1/c=0

=>(ab+ac+bc)/abc=0

=> ab+ac+bc=0

(a+b+c)^2=a^2+b^2+c^2+2(ab+ac+bc)=0

=> a^2+b^2+c^2=0

Bạn xem lại đề nhé.

Bình luận (0)
PB
Xem chi tiết
CT
26 tháng 10 2018 lúc 11:17

Với 0 < a < 1 ta có:

P = 1 + a 1 + a − 1 − a + 1 − a 2 1 − a 1 + a − 1 − a 2 1 − a 2 a 2 − 1 a = 1 + a 1 + a − 1 − a + 1 − a 2 1 − a 1 + a − 1 − a ( 1 − a ) ( 1 + a ) a 2 − 1 a = 1 + a 1 + a − 1 − a + 1 − a 1 + a − 1 − a 1 − a . 1 + a a 2 − 1 a = 1 + a + 1 − a 1 + a − 1 − a . 2 1 − a . 1 + a − ( 1 − a ) − ( 1 + a ) 2 a = 1 + a + 1 − a 1 + a − 1 − a . − 1 + a − 1 − a 2 2 a = − 1 + a + 1 − a 1 + a − 1 − a 2 a = − 1 + a − 1 + a 2 a = − 2 a 2 a = − 1

Bình luận (0)
TT
Xem chi tiết
ND
Xem chi tiết
TL
Xem chi tiết
PG
17 tháng 7 2021 lúc 10:10

       \(ac+bd=0\)

\(=\) \(abc^2+abd^2+cda^2+cdb^2\)

\(=\)  \(ac\left(bc+ad\right)+bd\left(ad+bc\right)\)

\(=\)  \(\left(bc+ad\right)\left(ac+bd\right)=0\) \([\) vì ac+bd = 0 \(]\)

Bình luận (0)
HK
Xem chi tiết
NT
20 tháng 8 2023 lúc 14:23

Ta có :

\(\left(a-b-c\right)^2=a^2+b^2+c^2-2ab-2bc-2ac\)

mà theo đề bài \(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ac=0\)

\(\Rightarrow\left(a-b-c\right)^2=-ab-bc-ac=0\)

\(\Rightarrow\left(a-b-c\right)^2=-\left(ab+bc+ac\right)=0\)

mà \(-\left(ab+bc+ac\right)\le0\)

\(\Rightarrow a=b=c=0\)

\(\Rightarrow dpcm\)

Bình luận (0)
CM
Xem chi tiết
TN
9 tháng 6 2021 lúc 11:50

1) 52005 +52003 = 52003(52+1)=52003(25+1) = 52003.26 

Mà 26 chia hết cho 13 => ...

2)a2 + b2 + 1 ≥ ab + a + b <=> 2a2+2b2+2 ≥ 2ab + 2a +2b  (*nhân cả hai vế với  2*)

<=> 2a2-2ab+2b2 +2 -2a -2b ≥0  (*chuyển vế phải sang vế trái và đổi dấu*)

<=> (a2-2ab+b2)+(a2-2a+1)+(b2-2b+1)≥0  

<=> (a-b)2+(a-1)2+(b-1)2≥0 

=> Bất đẳng thức đúng 

=> đpcm

3) Ta có a+b+c=0

<=> a+b = -c

<=> (a+b)3=(-c)3

<=> a3+3a2b+3ab2+b3= -c 

 

<=> a3+b3+c3= -3a2b -3ab  (*chuyển vế*)

<=> a3+b3+c3= -3ab(a+b) = -3ab(-c)=3abc (*do a+b = -c*)

Bình luận (0)
AD
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết
TP
2 tháng 8 2019 lúc 20:41

\(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca=0\)

\(\Leftrightarrow2a^2+2b^2+2c^2-2ab-2bc-2ca=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2=0\)

Do \(VT\ge0\forall a;b;c\)\(VT=0\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a-b=0\\b-c=0\\c-a=0\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow a=b=c\)

Ta có đpcm

Bình luận (1)