Những câu hỏi liên quan
H24
Xem chi tiết
NT
27 tháng 5 2022 lúc 21:58

g(-1)=0

=>m+3+2+5=0

=>m+10=0

hay m=-10

Bình luận (0)
TC
27 tháng 5 2022 lúc 22:21

\(g\left(-1\right)=\left(m+3\right).\left(-1\right)^2-2.\left(-1\right)+5=0\)

\(=>\left(m+3\right)+2+5=0\)

\(=>m+10=0\Leftrightarrow m=-10\)

Bình luận (0)
LL
Xem chi tiết
NT
2 tháng 7 2023 lúc 8:12

2:

a: BC=căn 6^2+8^2=10cm

b: ΔABC vuông tại A có AM là trung tuyến

nên MA=MB

=>góc MAB=góc MBA

3:

a: Hệ số là -2/3

Biến là x^2;y^7

Bậc là 9

b: \(=3x^2y^2\left(-2\right)xy^5=-6x^3y^7\)

Bình luận (0)
LL
Xem chi tiết
NT
2 tháng 7 2023 lúc 7:57

1: 

a: f(3)=2*3^2-3*3=18-9=9

b: f(x)=0

=>2x^2-3x=0

=>x=0 hoặc x=3/2

c: f(x)+g(x)

=2x^2-3x+4x^3-7x+6

=6x^3-10x+6

Bình luận (0)
NT
Xem chi tiết
LY
Xem chi tiết
HT
Xem chi tiết
MA
7 tháng 5 2018 lúc 10:26

a)

f(x)=9-x5+4x-2x3+x2-7x4

= -x5-7x4-2x3+x2+4x+9

g(x)=x5-9+2x2+7x4+2x3-3x

=x5+7x4+2x3+2x2-3x-9

b)h(x)=(-x5-7x4-2x3+x2+4x+9)+(x5+7x4+2x3+2x2-3x-9)

= -x5+(-7x4)+(-2x3)+x2+4x+9+x5+7x4+2x3-3x+(-9)+2x2

=(-x5+x5)+(-7x4+7x4)+(-2x3+2x3)+(x2+2x2)+(4x-3x)+(-9+9)

= 3x2+x

c)h(x)=3x2+x

Ta có:3x2+x=0

x(3x+1)=0

TH1:x=0

TH2:3x+1=0

=>x=-1/3

Vậy=0 và -1/3 là nghiệm của h(x)

Bình luận (0)
PN
Xem chi tiết
NT
2 tháng 7 2022 lúc 11:37

a: Đặt f(x)=0

=>3/4x=1/8

=>x=1/8:3/4=1/8x4/3=4/24=1/6

b: Đặt H(x)=0

=>-5x+30=0

=>x=6

c: Đặt G(x)=0

=>(x-3)(x-4)=0

=>x=3 hoặc x=4

d: Đặt K(x)=0

=>(x-9)(x+9)=0

=>x=9 hoặc x=-9

e: Đặt M(x)=0

=>(x+8)(x-1)=0

=>x=-8 hoặc x=1

Bình luận (0)
GH
Xem chi tiết
NT
28 tháng 6 2020 lúc 20:42

Đặt F(x)=0

⇔2x-4=0

⇔2x=4

⇔x=2

Vậy: x=2 là nghiệm của đa thức F(x)=2x-4

Để Nghiệm của đa thức F(x)=2x-4 cũng là nghiệm của đa thức \(G\left(x\right)=x^2-ax+2\) thì x=2 là nghiệm của \(G\left(x\right)=x^2-ax+2\)

\(\Leftrightarrow G\left(2\right)=2^2-a\cdot2+2=0\)

\(\Leftrightarrow6-2a=0\)

\(\Leftrightarrow2a=6\)

hay a=3

Vậy: Khi a=3 thì nghiệm của đa thức F(x)=2x-4 cũng là nghiệm của đa thức \(G\left(x\right)=x^2-ax+2\)

Bình luận (0)
H24
Xem chi tiết
IH
Xem chi tiết
H24
2 tháng 3 2020 lúc 14:30

\(G\left(x\right)=x^2+2x+3\) 

 \(=x^2+x+x+1+2\)

\(=x.\left(x+1\right)+\left(x+1\right)+2\)

\(=\left(x+1\right).\left(x+1\right)+2\)

\(=\left(x+1\right)^2+2\ge2\)

Vậy G(x) vô nghiệm

\(A\left(x\right)=x^2-x+1\)

\(=x^2-\frac{1}{2}x-\frac{1}{2}x+\frac{1}{4}+\frac{3}{4}\)

\(=x.\left(x-\frac{1}{2}\right)-\frac{1}{2}.\left(x-\frac{1}{2}\right)+\frac{3}{4}\)

\(=\left(x-\frac{1}{2}\right).\left(x-\frac{1}{2}\right)+\frac{3}{4}\)

\(=\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\ge\frac{3}{4}\)

Vậy A(x) vô nghiệm

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa