X³+9x²+27x+27 tại x=7
tính giá trị biểu thức
x^3-9x^2+27x-27 tại x=1
\(x^3-9x^2+27x-27\)
=\(x^3-3.x^2.3+3.x.3^3-3^3\)
\(\left(x-3\right)^3\)
Thay x=1, ta có:
(1-3)3=-23=-8
Ta có A = 27x + 27 + x3 + 9x2
= (x + 3)3
Thay x = 97 vào A => A = (97 + 3)3 = 1003 = 1000000
\(^{x^3+9x^2+27x+27}\)tại x=97
x3+9x2+27x+27=x3+3.x2.3+3.x.32+33=(x+3)3
thay x=97 vào (x+3)3 ta được:
(97+3)3=1003=1000000
vậy x3+9x2+27x+27=1000000 tại x=97
`1-27x^3`
`x-3^3 +27`
`27x^3 +27x^2 +9x+1`
`(x^6)/27 - (x^4 y)/3 +x^2 y-y^3`
Phân tích thành nhân tử
\(1-27x^3\)
\(=1-\left(3x\right)^3\)
\(=\left(1-3x\right)\left(1+3x+9x^2\right)\)
\(---\)
\(x-3^3+27\)
\(=x-27+27=x\)
\(---\)
\(27x^3+27x^2+9x+1\)
\(=\left(3x\right)^3+3\cdot\left(3x\right)^2\cdot1+3\cdot3x\cdot1^2+1^3\)
\(=\left(3x+1\right)^3\)
\(---\)
\(\dfrac{x^6}{27}-\dfrac{x^4y}{3}+x^2y^2-y^3\) (sửa đề)
\(=\left(\dfrac{x^2}{3}\right)^3-3\cdot\left(\dfrac{x^2}{3}\right)^2\cdot y+3\cdot\dfrac{x^2}{3}\cdot y^2-y^3\)
\(=\left(\dfrac{x^2}{3}-y\right)^3\)
#Ayumu
1-27x\(^3\)
=(1-3x)(1+3x+9x\(^2\)
Tính giá trị biểu thức :
a) 9x^2-48x+64-5x^3 tại x=2
b) x^3-9x^2+27x-27 tại x=-4
c) x^3-1/x^2+1 tại x=6
d) (x^2-2x+1/x^3-1)+x^2-1/(x-1)^2 tại x=3
b: Ta có: \(x^3-9x^2+27x-27\)
\(=\left(x-3\right)^3\)
\(=\left(-7\right)^3=-343\)
c: Ta có: \(\dfrac{x^3-1}{x^2+1}\)
\(=\dfrac{6^3-1}{6^2+1}=\dfrac{215}{37}\)
tìm giá tri của các biểu thức: x3+9x2+27x+27 tại x=97
Thay x = 97 vào biểu thức ta có :
\(97^3+9.97^2+27.97+27\)
\(=912673+84681+27.98\)
\(=997354+2646\)
\(=1000000\)
\(x^3+9x^2+27x+27=\left(x+3\right)^2\)
TAhy x = 97 ta có :
\(\left(97+3\right)^3=100^3=100.100.100=1000000\)
(2x+y)(4x2-2xy+y2)+(3x-y)(9x23xy+y2)-35(x-1)(x2+x+1)
tính giá trị biểu thức: giúp mình với :>
a. x³ + 6x² + 12x + 8 tại x = 98
b.B= = x³ – 9x² + 27x – 27 tại x = 13
c. C= x³ - 3x² + 3x + 3 tại x=11
d. D = x³ + 15x² + 75x + 126 tại x = 15
\(a,=\left(x+2\right)^3=100^3=1000000\\ b,=\left(x-3\right)^3=10^3=1000\\ c,Sửa:x^3-3x^2+3x-1=\left(x-1\right)^3=10^3=1000\\ d,Sửa:x^3+15x^2+75x+125=\left(x+5\right)^3=20^3=8000\)
Tính gt của biểu thức sau:
x3 + 9x2 + 27x + 27 tại x = 97
Đặt biểu thức trên là A.
Ta có : \(A=x^3+9x^2+27x+27\)
\(\Rightarrow A=\left(x+3\right)^3\) (hàng đẳng thức)
Thay x = 97 \(\Leftrightarrow A=\left(97+3\right)^3=100^3=1000000\)
\(x^3+9x^2+27x+27\\ =x^3+3x^2.3+3.x.3^2+3^3\\ =\left(x+3\right)^3\)
Thay x=97 vào biểu thức ta có:
\(\left(x+3\right)^3=\left(97+3\right)^3=100^3=1000000\)
x3 + 9x2 + 27x + 27 = 0
( x - 2 ) x - x2 (x - 6) = 4
27x3 - 27x2 + 9x - 1 = 8
(x - 1 )3 - (x + 3) . (
a: \(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)+9x\left(x+3\right)=0\)
=>(x+3)(x^2+6x+9)=0
=>x=-3
b: \(\Leftrightarrow x^2-2x-x^3+6x^2-4=0\)
=>-x^3+6x^2-2x-4=0
hay \(x\in\left\{5.5;1.14;-0.64\right\}\)
c: =>(3x-1)^3=8
=>3x-1=2
=>3x=3
=>x=1