Tìm x : 9<| x - 3 | <11
ai giải được mình tích cho
(nhớ giải chi tiết nha)
Tìm x biết:
a, (x + 9)×9 = 81
b, (x + 24)÷9 = 7
c, x - 56 = 8×9
d, x + 25 = 9×10
Bài 1: a, Tìm GTNN của A = ∣x - 3∣ + ∣x - 4∣ + ∣x - 7∣ b, Tìm x, y thoả mãn ∣x - 2∣ + ∣ y²⁰ + 9∣ = 9
a.
\(A=\left|x-3\right|+\left|x-4\right|+\left|x-7\right|\)
\(A=\left|x-3\right|+\left|7-x\right|+\left|x-4\right|\)
Áp dụng BĐT trị tuyệt đối:
\(A\ge\left|x-3+7-x\right|+\left|x-4\right|\)
\(\Rightarrow A\ge4+\left|x-4\right|\ge4\)
\(\Rightarrow A_{min}=4\)
Dấu "=" xảy ra khi \(\left\{{}\begin{matrix}\left(x-3\right)\left(7-x\right)\ge0\\x-4=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow x=4\)
Câu b đã giải bên dưới
tìm x biết x-9^8.3-9^9 phần 9^8.5+9^8.7=0
e. Tìm chữ số tận cùng của S = 9 x 9 x 9 x....x 9 (2002 số 9)
Đáp án :
\(\Rightarrow\)= 92002 \(\Rightarrow\)chữ số tận cùng là 1
# Hok tốt !
3+9-9-9=X : 2
tìm X
-6=x:2
=) x:2= -6
x= 2.(-6)
x = -12
Tick mình nha
tick đi mình tick lại . mình có 5 nick lận
3+9-9-9=X:2
=> -6=X:2
=>X=-6.2=-12
x+16/9=y-25/16=z+9/25 và 9-x/7+11-x/9=2.tìm x+y+z
Tìm X :
(72 +X) : 9 = 9171:9
(72 +X) : 9 = 9171:9
72 + X = 9171
X = 9171 - 72
X = 9099
cho x+16 / 9 = y -25 / 16 = z + 9 / 25 và 9-x / 7 + 11-x / 9 = 2 . Tìm x+ y+z
tìm x biết (x+3)(x^2-3x+9)-x(x^2-9)=27
\(\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)-x\left(x^2-9\right)=27\\ x.x^2-x.3x+x.9-x.x^2+x.9=27\\ x^3-3x^2+9x-x^3+9x=27\\ 3x^2+18x=27\\ 21x^2=27\\ x^2=\dfrac{9}{7}\\ \Rightarrow x=\sqrt{\dfrac{9}{7}}\)
\(\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)-x\left(x^2-9\right)=27\\ x.x^2-x.3x+x.9+3.x^2-3.3x+3.9-x.x^2+x.9=27\\ x^3-3x^2+9x+3x^2-9x+27-x^3+9x=27\\ 9x+27=27\\ 9x=0\\ x=0\)
cho A= \(\dfrac{2\sqrt{x}-9}{x-5\sqrt{x}+6}-\dfrac{\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}-2}-\dfrac{2\sqrt{x}+1}{3-\sqrt{x}}\)
1, rút gọn A, tìm ĐKXĐ
2, tìm x để A< 1
3 Tìm GTNN khi B= (x-9). A
1: ĐKXĐ: \(\left\{{}\begin{matrix}x\ge0\\x\notin\left\{4;9\right\}\end{matrix}\right.\)
Ta có: \(A=\dfrac{2\sqrt{x}-9-x+9+2x-4\sqrt{x}+\sqrt{x}-2}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}\)
\(=\dfrac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-3}\)
\(1,A=\dfrac{2\sqrt{x}-9-x+9+2x-3\sqrt{x}-2}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}\\ A=\dfrac{x-\sqrt{x}-2}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}=\dfrac{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}\\ A=\dfrac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-3}\left(x\ge0;x\ne4;x\ne9\right)\\ 2,A< 1\Leftrightarrow\dfrac{\sqrt{x}+1-\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}-3}< 0\\ \Leftrightarrow\dfrac{4}{\sqrt{x}-3}< 0\Leftrightarrow\sqrt{x}-3< 0\Leftrightarrow0\le x< 9\)