Những câu hỏi liên quan
DR
Xem chi tiết
NT
21 tháng 2 2021 lúc 22:11

1: Sai

2: Sai

3: Đúng

4: Đúng

Bình luận (0)
AH
22 tháng 2 2021 lúc 0:49

Lời giải:

1. Đúng

2. Sai

3. Đúng

4. Đúng

Bình luận (0)
H24
Xem chi tiết
NT
3 tháng 1 2022 lúc 9:55

Câu 1: C

Câu 2: A

Bình luận (0)
H24
Xem chi tiết
H9
24 tháng 7 2023 lúc 7:53

\(\dfrac{x^2-1}{\left(x+1\right)\left(x-3\right)}\)

\(=\dfrac{x^2-1^2}{\left(x+1\right)\left(x-3\right)}\)

\(=\dfrac{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}{\left(x+1\right)\left(x-3\right)}\)

\(=\dfrac{x-1}{x-3}\)

Vậy đã biến đổi phân thức đó thành một phân thức bằng nó và có tử bằng với đa thức \(A=x-1\)

Bình luận (1)
H24
Xem chi tiết
H9
24 tháng 7 2023 lúc 8:08

Ta có:

\(\dfrac{x^2-4}{x+1}\)

\(=\dfrac{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}{x+1}\)

Và:

\(\dfrac{x+2}{2x}\)

\(=\dfrac{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}{2x\left(x-2\right)}\)

Vậy ta đã biến đổi hai phân thức đó để chúng bằng phân thức cũ và có tủ bằng nhau

Bình luận (1)
HV
Xem chi tiết
CL
26 tháng 11 2016 lúc 20:05

1 a

2c

3b

4d

5c

6c

Bình luận (0)
KT
Xem chi tiết
DN
2 tháng 8 2016 lúc 12:53

a) = \(\frac{2x}{\left(x-2\right)\left(x-3\right)}\)-\(\frac{1}{\left(x-2\right)\left(x-3\right)}\)

các bài sau tt

Bình luận (0)
KT
2 tháng 8 2016 lúc 20:43

k hiểu

Bình luận (0)
DC
Xem chi tiết
MH
Xem chi tiết
NT
15 tháng 12 2023 lúc 19:17

Bài 2:

a: ĐKXĐ: \(x\notin\left\{0;-1\right\}\)

\(\dfrac{1+x}{x+1}-\dfrac{x-1}{x^2+x}\)

\(=\dfrac{x\left(x+1\right)-x+1}{x\left(x+1\right)}\)

\(=\dfrac{x^2+x-x+1}{x^2+x}=\dfrac{x^2+1}{x^2+x}\)

b: ĐKXĐ: \(x\notin\left\{-23;1\right\}\)

\(\dfrac{2x}{x+23}\cdot\dfrac{3x}{x-1}+\dfrac{2x}{x+23}\cdot\dfrac{23-2x}{x-1}\)

\(=\dfrac{2x}{x+23}\cdot\left(\dfrac{3x}{x-1}+\dfrac{23-2x}{x-1}\right)\)

\(=\dfrac{2x}{x+23}\cdot\dfrac{3x+23-2x}{x-1}\)

\(=\dfrac{2x}{x+23}\cdot\dfrac{x+23}{x-1}=\dfrac{2x}{x-1}\)

Bài 3:

a: Sửa đề: AMCN

Ta có: ABCD là hình bình hành

=>BC=AD(1)

Ta có: M là trung điểm của BC

=>\(BM=MC=\dfrac{BC}{2}\left(2\right)\)

Ta có: N là trung điểm của AD

=>\(NA=ND=\dfrac{AD}{2}\left(3\right)\)

Từ (1),(2),(3) suy ra BM=MC=NA=ND

Xét tứ giác AMCN có

MC//AN

MC=AN

Do đó: AMCN là hình bình hành

b: Xét tứ giác ABMN có

BM//AN

BM=AN

Do đó: ABMN là hình bình hành

Hình bình hành ABMN có \(AB=BM\left(=\dfrac{BC}{2}\right)\)

nên ABMN là hình thoi

c: Ta có: BM//AD

=>\(\widehat{EBM}=\widehat{EAD}\)(hai góc đồng vị)

=>\(\widehat{EBM}=60^0\)

Xét ΔBEM có BE=BM(=BA) và \(\widehat{EBM}=60^0\)

nên ΔBEM đều

=>\(\widehat{BEM}=60^0\)

Xét hình thang ANME có \(\widehat{MEA}=\widehat{EAN}=60^0\)

nên ANME là hình thang cân

=>AM=NE

Bình luận (0)
PL
Xem chi tiết
CK
Xem chi tiết