Những câu hỏi liên quan
LD
Xem chi tiết
NH
24 tháng 8 2023 lúc 21:39

   135.173.a9.(13.172.a3)

= 135.173.13.172.a9.a3

= (135.13).(173.172).(a9.a3)

= 136.175.a12

Bình luận (0)
DA
Xem chi tiết
QN
11 tháng 4 2022 lúc 17:07

-158/17

Bình luận (0)
KS
11 tháng 4 2022 lúc 17:07

=-158/17

Bình luận (0)
H24
11 tháng 4 2022 lúc 17:08

-158/17

Bình luận (0)
CN
Xem chi tiết
IY
8 tháng 5 2018 lúc 17:40

\(A=\frac{2^{15}.3^{12}-3^{11}.2^{17}}{2^{15}.3^{11}+3^{11}.2^{17}}\)

\(A=\frac{2^{15}.3^{11}.\left(3-2^2\right)}{2^{15}.3^{11}.\left(1+2^2\right)}\)

\(A=\frac{3-2^2}{1+2^2}\)

\(A=\frac{-1}{5}\)

Bình luận (0)
NA
Xem chi tiết
TH
Xem chi tiết
DL
11 tháng 9 2016 lúc 20:13

\(a.\frac{3}{28}\)

\(b.\frac{9}{5}\)

Bình luận (0)
DL
12 tháng 9 2016 lúc 12:26

Bây giờ mình sẽ viết đầy đủ hơn nhé:

a) \(\frac{28^{15}.3^{17}}{84^{16}}=\frac{\left(28.3\right)^{15}.3^2}{\left(28.3\right)^{15}.84}=\frac{9}{84}=\frac{3}{28}\)

b)\(\frac{3^{10}+6^2}{5.3^8+20}=\frac{3^{10}+2^2.3^2}{5.3^8+20}=\frac{3^2.\left(3^8+2^2\right)}{5.\left(3^8+2^2\right)}\)\(=\frac{9}{5}\)

Bình luận (0)
NN
Xem chi tiết
NT
11 tháng 9 2016 lúc 21:36

a) \(\frac{28^{15}.3^{17}}{84^{16}}=\frac{\left(2^2.7\right)^{15}.3^{17}}{\left(2^2.3.7\right)^{16}}=\frac{2^{30}.7^{15}.3^{17}}{2^{32}.3^{16}.7^{16}}=\frac{3}{2^2.7}=\frac{3}{28}\)

b) \(\frac{3^{10}+6^2}{5.3^8+20}=\frac{3^{10}+\left(2.3\right)^2}{5.3^9+2^2.5}=\frac{3^{10}+2^2.3^2}{5\left(3^8.2^2\right)}=\frac{3^2.\left(3^8+2^2\right)}{5.\left(3^8+2^2\right)}=\frac{3^2}{5}=\frac{9}{5}\)

Bình luận (0)
LK
Xem chi tiết
NT
1 tháng 8 2023 lúc 19:28

=5x^2+5x-2x-2-(5x^2+x-15x-3)-17x-51

=5x^2-14x-53-5x^2+14x+3

=-50

Bình luận (0)
PB
Xem chi tiết
CT
13 tháng 4 2019 lúc 15:32

Tương tự 5. HS tự làm

Bình luận (0)
NV
15 tháng 10 2021 lúc 13:38

undefinedccc ngô ngọc thảo vy - 4B

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
PB
Xem chi tiết
CT
6 tháng 7 2017 lúc 14:42

Áp dụng quy tắc dấu ngoặc rồi thực hiện các phép tính, ta thu được kết quả.a)   x + 71. b) 3 - x. c) x + 23. d) 23 - x

Bình luận (0)
SL
Xem chi tiết
TM
2 tháng 9 2016 lúc 19:07

\(A=\frac{\frac{2}{7}+\frac{2}{5}+\frac{2}{17}-\frac{2}{293}}{\frac{3}{7}+\frac{3}{5}+\frac{3}{17}-\frac{3}{293}}\)

\(A=\frac{2.\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{5}+\frac{1}{17}-\frac{1}{293}\right)}{3.\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{5}+\frac{1}{17}-\frac{1}{293}\right)}\)

\(A=\frac{2}{3}\)

Bình luận (0)