Những câu hỏi liên quan
NK
Xem chi tiết
NT
20 tháng 6 2023 lúc 9:40

Sửa đề: B=-2x^2+xy+2y^2-3-5x+2y

a: A+B+C

=x^2-3xy-y^2+2x-3y+1-2x^2+xy+2y^2-3-5x+2y+C

=-x^2-2xy+y^2-3x-y-2+3x^2+7y^2-4xy-6x+4y+5

=2x^2+8y^2-6xy-9x+3y+3

b: 7A-B-C-9

=7A-9-(x^2+9y^2-3xy-11x+6y+2)

=7x^2-7y^2-21xy+14x-21y+7-x^2-9y^2+3xy-11x-6y-2-9

=6x^2-16y^2-18xy+3x-27y-4

Bình luận (0)
ST
Xem chi tiết
NT
6 tháng 9 2023 lúc 20:27

a: (3x^2-4)(x+3y)

=3x^2*x+3x^2*3y-4x-4*3y

=3x^3+9x^2y-4x-12y

b: (c+3)(x^2+3x)

=c*x^2+c*3x+3x^2+9x

=cx^2+3cx+3x^2+9x

c: (xy-1)(xy+5)

=xy*xy+5xy-xy-5

=x^2y^2+4xy-5

d: (3x+5y)(2x-7y)

=3x*2x-3x*7y+5y*2x-5y*7y

=6x^2-21xy+10xy-35y^2

=6x^2-11xy-35y^2

e: -(x-1)(-x^2+2y)

=(x-1)(x^2-2y)

=x^3-2xy-x^2+2y

f: (-x^2+2y)(x^2+2y)

=(2y)^2-x^4

=4y^2-x^4

Bình luận (0)
DH
Xem chi tiết
WF
Xem chi tiết
WF
Xem chi tiết
WF
Xem chi tiết
SS
Xem chi tiết
DP
26 tháng 7 2017 lúc 16:15

a) Ta có  : \(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}\Rightarrow\frac{x}{8}=\frac{y}{12}\) (1)  

                \(\frac{x}{6}=\frac{y}{5}\Rightarrow\frac{x}{12}=\frac{y}{10}\)(2)

Từ (1) và (2) \(\Rightarrow\frac{x}{8}=\frac{y}{12}=\frac{z}{10}=\frac{x}{8}-\frac{2y}{24}+\frac{z}{10}=\frac{x-2y+z}{8-24+10}=\frac{27}{-6}=\frac{9}{-2}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\frac{x}{8}=\frac{9}{-2}\Rightarrow x=-36\\\frac{y}{12}=\frac{9}{-2}\Rightarrow y=-54\\\frac{z}{10}=\frac{9}{-2}\Rightarrow z=-45\end{cases}}\)

Vậy ....

b) Ta có : \(5x=9y\Rightarrow x=\frac{9y}{5}\)

Thay \(x=\frac{9y}{5}\)vào biểu thức \(2x-3y=30\);ta được : 

\(\frac{2.9y}{5}-3y=30\Rightarrow18y-15y=150\Rightarrow3y=150\Rightarrow y=50\)

Với \(y=50\Rightarrow x=\frac{9.50}{5}=90\)

Vậy .....

c) Ta có : \(x\div y\div z=3\div4\div5\)

\(\Rightarrow\frac{x}{3}=\frac{y}{4}=\frac{z}{5}=\frac{2x^2}{18}=\frac{2y^2}{32}=\frac{3z^2}{75}=\frac{2x^2-2y^2-3z^2}{18+32-75}=\frac{-100}{-25}=4\)

Do đó : \(\hept{\begin{cases}\frac{x}{3}=4\Rightarrow x=12\\\frac{y}{4}=4\Rightarrow y=16\\\frac{z}{5}=4\Rightarrow z=20\end{cases}}\)

Vậy ... 

d) Ta có  : \(2x=3y\Rightarrow x=\frac{3y}{2}\left(1\right)\)

                \(5y=7z\Rightarrow z=\frac{5y}{7}\left(2\right)\)

Thay (1) và (2) vào biểu thức \(3x-7y+5z=-30\);ta được : 

\(\frac{3.3y}{2}-7y+\frac{5.5y}{7}=-30\)

\(\Leftrightarrow63y-98y+50y=-420\)

\(\Leftrightarrow15y=-420\Rightarrow y=-28\)

Với \(y=-28\Rightarrow x=\frac{3.-28}{2}=-42;z=\frac{5.-28}{7}=-20\)

e) Ta có : \(3x=7y\Rightarrow\frac{x}{7}=\frac{y}{3}\)

 \(\Rightarrow x.y=84\Rightarrow3k.7k=84\Rightarrow21k^2=84\Rightarrow k^2=4\Rightarrow\orbr{\begin{cases}k=2\\k=-2\end{cases}}\)

Với \(k=2\Rightarrow\frac{x}{7}=2\Rightarrow x=14;\frac{y}{3}=2\Rightarrow y=6\)

Với \(k=-2\Rightarrow\frac{x}{7}=-2\Rightarrow x=-14;\frac{y}{3}=-2\Rightarrow y=-6\)

Vậy ...

Bình luận (0)
K2
26 tháng 7 2017 lúc 16:20

a) ta có:

\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}\Rightarrow\frac{x}{4}=\frac{y}{6}\)

\(\Rightarrow\frac{x}{4}=\frac{y}{6}=\frac{z}{5}\)

\(\frac{y}{6}=\frac{2y}{12}\)

 \(\Rightarrow\frac{x}{4}=\frac{2y}{12}=\frac{z}{5}\) (1)

áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau,ta có:

\(\frac{x}{4}=\frac{2y}{12}=\frac{z}{5}=\frac{x-2y+z}{4-12+5}=\frac{27}{-3}=-9\)        (2)

từ (1) và (2) suy ra:

\(\frac{x}{4}=-9\Rightarrow x=-9.4=-36\)

..................................y;z bn tự tính ha!^^

b) ta có:

\(5x=9y\Rightarrow\frac{x}{9}=\frac{y}{5}\)

\(\frac{x}{9}=\frac{2x}{18};\frac{y}{5}=\frac{3y}{15}\)

thui làm đến bước này thì bn tự làm nốt nha! làm câu d cũng tương  tự lun! (câu c mk ko pik làm đâu!^^)

e) 

ta có:

3x=7y \(\Rightarrow\frac{x}{7}=\frac{y}{3}\)

đặt \(\frac{x}{7}=\frac{y}{3}=k\left(k\in Z\right)\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=7k\\y=3k\end{cases}}\)

vì xy = 84 nên :   7k.3k = \(84\)

                      \(\Rightarrow21k^2=84\)

                      \(\Rightarrow k^2=4=2^2=\left(-2\right)^2\)

với k = 2 thì x =........... ; y=................

với k=-2 thì x=........ ; y=.................... 

ự làm nốt ha!the end!^^

                 

Bình luận (0)
DB
31 tháng 7 2017 lúc 17:31

cau cho nhieu bai the ai giai noi

Bình luận (0)
HL
Xem chi tiết
NT
4 tháng 8 2021 lúc 22:10

a) \(5x\left(x-1\right)-3y\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(5x-3y\right)\)

b) \(7x^2-7y^2=7\left(x^2-y^2\right)=7\left(x-y\right)\left(x+y\right)\)

c) \(x^2y^2z+xy^2z^2+x^2yz^2=xyz\left(xy+yz+xz\right)\)

Bình luận (0)
NT
Xem chi tiết