Những câu hỏi liên quan
MT
Xem chi tiết
PG
26 tháng 2 2022 lúc 15:08

Tính giá trị của biểu thức sau:

a) A = 2x2 - y2 tại x = -1; y = 2

Thay x = - 1 và y = 2 ta có:

A = 2 . ( - 1 ) 2 - 22 = -2

Vậy tại x = -1; y = 2 thì giá trị của biểu thức là - 2

b) B = 3x + 5xy2 tại x = 1; y = -2

Thay x = 1 và y = - 2 ta có:

B = 3 .1 + 5 . 1 . ( - 2 )2 = 23

Vậy tại x = 1; y = - 2 thì giá trị của biểu thức là 23

Bình luận (0)
CL
Xem chi tiết
AH
6 tháng 5 2021 lúc 11:29

** Bạn lưu ý viết đề bằng công thức toán (nhấn vô biểu tượng $\sum$)

Lời giải:

a) 

$5x^2y^2.3xy^3=15x^3y^5$

Bậc của đa thức là: $3+5=8$

b) Tại $x=-1$ thì $A=2(-1)^2-3(-1)+1=6$

Bình luận (0)
PB
Xem chi tiết
CT
29 tháng 3 2019 lúc 7:56

Bình luận (0)
H24
Xem chi tiết
H24
23 tháng 2 2022 lúc 16:44

\(a,A=\dfrac{1}{2}x^3-2x^2-4x-\dfrac{1}{2}x^3-x+1\\ =-2x^2-5x+1\)

b, Thay x=2 vào A ta có:
\(A=-2.2^2-5.2+1=-8-10+1=-17\)

Bình luận (0)
LH
Xem chi tiết
GD

\(Bài.44:\\ a,3x-7=0\\ \Leftrightarrow3x=7\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{7}{3}\\ b.2x^2+9=0\\ \Leftrightarrow x^2=-\dfrac{9}{2}\left(vô.lí\right)\\ \Rightarrow Không.có.x.thoả.mãn\)

Bình luận (0)
NT
12 tháng 8 2023 lúc 2:36

43:

a: \(A=2x\left(x^2-2x-3\right)-6x^2+5x-1+9x^2+3x+3\)

\(=2x^3-4x^2-6x+3x^2+8x+2\)

\(=2x^3-x^2+2x+2\)

b: \(\dfrac{A}{2x-1}=\dfrac{x^2\left(2x-1\right)+2x-1+3}{2x-1}=x^2+1+\dfrac{3}{2x-1}\)

Thương là x^2+1

Dư là 3

c: A chia hết cho 2x-1

=>3 chia hết cho 2x-1

=>2x-1 thuộc {1;-1;3;-3}

=>x thuộc {1;0;2;-1}

Bình luận (0)
H24
Xem chi tiết
YN
8 tháng 4 2022 lúc 21:36

`Answer:`

a. Thay `x=2` và `y=9` vào biểu thức `A`, ta được:

\(A=2.2^2-\frac{1}{3}.9=2.4-\frac{1}{3}.9=8-3=5\)

b. Thay `x=-1/2` và `y=2/3` vào biểu thức `P`, ta được:

\(P=2.\left(-\frac{1}{2}\right)^2+3.\left(-\frac{1}{2}\right).\left(\frac{2}{3}\right)+\left(\frac{2}{3}\right)^2=2.\frac{1}{4}+3.\left(-\frac{1}{2}\right).\left(\frac{2}{3}\right)+\frac{4}{9}=\frac{1}{2}+\left(-1\right)+\frac{4}{9}=-\frac{1}{18}\)

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
PK
Xem chi tiết
BH
Xem chi tiết
H24
19 tháng 4 2022 lúc 19:12

Thay `x = -1 ; y = 2` vào `A`, có:

`A = (-1)^2 . 2^3 + (-1) . 2`

`A = 1 . 8 - 1 . 2 = 6`

________________________________

Thay `x = 3 ; y = 2 ; z = 1` vào `B`. Ta có:

`B = 2 . 3^2 + 2^4 + 3 . 2 . 1 - 5`

`B = 2 . 9 + 16 + 6 - 5`

`B = 18 + 16 + 6 - 5 = 35`

Bình luận (0)
KH
19 tháng 4 2022 lúc 19:16

A=-1.2.2.3+-1.2

=-2.6+-2

=-12+-2

=-14

B=2.3.2+2.4+3.2.1.-5

=6.2+8+6.1.-5

=12+8+6.-5

=20+-30

=-10

Bình luận (0)
H24
19 tháng 4 2022 lúc 20:15

Thay x=−1;y=2x=-1;y=2 vào A,

Ta có:A=(−1)2.23+(−1).2

         A=(-1)2.23+(-1).2

        A=1.8−1.2=6

         A=1.8-1.2=6

________________________________

Thay x=3;y=2;z=1x=3;y=2;z=1 vào B.

Ta có:B=2.32+24+3.2.1−5

          B=2.32+24+3.2.1-5

          B=2.9+16+6−5B=2.9+16+6-5

          B=18+16+6−5=35

Bình luận (0)
LR
Xem chi tiết
H24
8 tháng 3 2021 lúc 21:36

a) 3x . ( x-1 ) = 3x2 - 3x 

b) x3- 2x2+x = x2.( x-1 ) - x.( x-1 ) = (x-1).(x-1).x 

= (x-1)2.x 

c) x2- 2xy-9z2+y2

= (x2-2xy+y2 )-(3z)2

= (x-y)2-(3z)2

= ( x-y-3z).(x-y+3z)

thay vào ta có ( 6+4-90 ).(6+4+90 )=-80.100=-8000 

Bình luận (0)
VL
Xem chi tiết
VL
27 tháng 7 2021 lúc 14:07

nhanh giùm mình được không

 

Bình luận (0)
NT
27 tháng 7 2021 lúc 14:37

Bài 1: 

a) Ta có: \(P=1+\dfrac{3}{x^2+5x+6}:\left(\dfrac{8x^2}{4x^3-8x^2}-\dfrac{3x}{3x^2-12}-\dfrac{1}{x+2}\right)\)

\(=1+\dfrac{3}{\left(x+2\right)\left(x+3\right)}:\left(\dfrac{8x^2}{4x^2\left(x-2\right)}-\dfrac{3x}{3\left(x-2\right)\left(x+2\right)}-\dfrac{1}{x+2}\right)\)

\(=1+\dfrac{3}{\left(x+2\right)\left(x+3\right)}:\left(\dfrac{4}{x-2}-\dfrac{x}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}-\dfrac{1}{x+2}\right)\)

\(=1+\dfrac{3}{\left(x+2\right)\left(x+3\right)}:\dfrac{4\left(x+2\right)-x-\left(x-2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)

\(=1+\dfrac{3}{\left(x+2\right)\left(x+3\right)}\cdot\dfrac{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}{4x+8-x-x+2}\)

\(=1+3\cdot\dfrac{\left(x-2\right)}{\left(x+3\right)\left(2x+10\right)}\)

\(=1+\dfrac{3\left(x-2\right)}{\left(x+3\right)\left(2x+10\right)}\)

\(=\dfrac{\left(x+3\right)\left(2x+10\right)+3\left(x-2\right)}{\left(x+3\right)\left(2x+10\right)}\)

\(=\dfrac{2x^2+10x+6x+30+3x-6}{\left(x+3\right)\left(2x+10\right)}\)

\(=\dfrac{2x^2+19x-6}{\left(x+3\right)\left(2x+10\right)}\)

Bình luận (0)