Tìm x biết:
C= lx2+x+3l+lx2+x-6l
Tìm x sao cho : lx2-7l+l2x+1l < hoặc = 8
Tìm x, biết:
l 3x-1 lx2 - l3x-1lx4 + l3x-1lx6 - ... + l3x-1lx98 - l3x-1lx100 + 100 = 0
Tìm x thuộc Z thỏa mãn :
a. l-5l + l2l < x < l-10l + l-3l
b. l-7l - l-6l < x < l-13l - l8l
a.Ta có: |-5|+|2|\(\le\)x<|-10|+|-3|
=>5+2\(\le\)x<10+3
=>7\(\le\)x<13
=>x\(\in\){7;8;9;10;11;12}
b. Ta có: |-7| - |-6|<x\(\le\)|-13|-|8|
=>7-6<x\(\le\)13-8
=>1<x\(\le\)5
=>x\(\in\){2;3;4;5}
1.Tính
a) 7.[ 6 : 2 - 15 :(-3) - l-3l ]
b) 159.(18-59) - 59 .(18-159)
2.Tìm x thuộc Z
a) x + 15 = 20 -4x
b) 3 - lx - 1l =0
c) 7(x-3) - 5 (3-x) = 11x - 5
d) 2. lx-6l + 7x - 2 = lx-6l + 7x
1.Tính
a) 7.[ 6 : 2 - 15 :(-3) - l-3l ]
= 7.[ 3 + 5 - 3]
= 7.[( 3 - 3 ) + 5]
= 7.[0 + 5]
= 7.5
= 35
b) 159.(18-59) - 59 .(18-159)
= 159 . ( - 41) - 59 . ( - 141 )
= ( - 6519 ) - ( - 8319 )
= 1800
2.Tìm x thuộc Z
a) x + 15 = 20 -4x
x+4x=20-15
5x=5
x=5:5
x=1
Vậy x=1
b) 3 - lx - 1l =0
|x-1|=3
* x-1=3 * x-1=-3
x=3+1 x=-3+1
x=4 x=-2
Vậy x=4 hoặc x=-2
c) 7(x-3) - 5 (3-x) = 11x - 5
7x-21-15+5x=11x-5
-21-15+5=11x-7x-5x
-31=-x
31=x
Vậy x=31
Tìm số nguyên x, biết:
c) 3(x -1 ) + 3(2 – x) = 0
d) 5x + 3(x – 8) = 8
c) 3(x -1 ) + 3(2 – x) = 0
3x-3+6-3x=0
3=0 (vô lí)
không có giá trị x thỏa mãn
d) 5x + 3(x – 8) = 8
5x+3x-24=8
8x=32
x=32:8
x=4
Tìm x, y, z biết:
c, \(5x=8y=20z;x-y-z=3\)
5x = 8y = 20z = \(\dfrac{x}{8}=\dfrac{y}{5}=\dfrac{z}{8}\)
Dựa vào tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta được:
\(\dfrac{x-y-z}{8-5-8}=\dfrac{3}{-5}\)
=> 5x = 8y = 20z = \(\dfrac{3}{-5}\)
=> \(\left\{{}\begin{matrix}x=-\dfrac{3}{25}\\y=-\dfrac{3}{40}\\z=-\dfrac{3}{100}\end{matrix}\right.\)
8y = 20z = \(\dfrac{y}{20}=\dfrac{z}{8}\)
Mà 5x = 8y = \(\dfrac{x}{8}=\dfrac{y}{5}\)
Nên mik cho \(\dfrac{x}{8}=\dfrac{y}{5}=\dfrac{z}{8}\) luôn.
Bài 4: Tìm số nguyên x biết:
c) -62 + x = -14 + 46
d) 25 + ( x - 5 ) = -123 - ( 15 - 123 )
c: -62+x=-14+46
=>\(x-62=46-14=32\)
=>\(x=32+62=94\)
d: \(25+\left(x-5\right)=-123-\left(15-123\right)\)
=>\(x-5+25=-123-15+123\)
=>\(x+20=-15\)
=>\(x=-15-20=-35\)
`c) -62 + x = -14 + 46`
`-62 + x = 32`
`x = 32 - (-62)`
`x = 94`
Vậy `x = 94`
`d) 25 + ( x - 5 ) = -123 - ( 15 - 123 )`
`25 + ( x - 5 ) = -123 - 15 + 123`
`25 + ( x - 5 ) = - 15`
`x - 5 = -15 - 25`
`x - 5 = -40`
`x = -40 + 5`
`x = -35`
Vậy `x = -35`
Tất cả các giá trị của m để hàm số y = m − l x 3 − 3 m − l x 2 + 3 2 m − 5 x + m nghịch biến trên R là:
A. m < 1
B. m ≤ 1
C. m = 1
D. − 4 < m < 1
Đáp án B
Ta có: y ' = 3 m − 1 x 2 − 6 m − 1 x + 3 2 m − 5 .
Để hàm số nghịch biến trên R thì: y ' ≤ 0 ∀ x ∈ ℝ
⇔ 3 m − 1 x 2 − 6 m − 1 x + 3 2 m − 5 ≤ 0 ∀ x ∈ ℝ
⇔ m − 1 x 2 − 2 m − 1 x + 2 m − 5 ≤ 0 ∀ x ∈ ℝ
TH1: m − 1 = 0 ⇔ m = 1 ⇒ − 3 < 0 (luôn đúng)
TH2: m − 1 < 0 Δ ' = m − 1 2 − 2 m − 5 m − 1 ≤ 0 ⇔ m < 1
Vậy m ≤ − 1.
Bài 1: Tính:
a) -25 . 63 - 25 . 3
Bài 2: Tìm x, biết:
c) ( x + 1 )2 = 16 d) ( -38 ) - ( x - 2 ) = -16
Bài 1
a, -25 . 63 - 25 . 3
= 25 . (-63) - 25 . 3
= 25 . [(-63) - 3]
= 25 . (-66) = -1650
Bài 2
c, (x + 1)2 = 16
=> (x + 1)2 = 42
=> x + 1 = 4
=> x = 3
d, (-38) - (x - 2) = -16
=> (x - 2) = -38 - (-16)
=> x - 2 = -38 + 16 = -22
=> x = 2 + (-22)
=> x = -20