Những câu hỏi liên quan
H24
Xem chi tiết
MA
Xem chi tiết
NT
29 tháng 5 2023 lúc 11:32

A(x)=(1-x^n)(1+x^n)/(1-x)(1+x)

B(x)=1-x^n/1-x

A(x) chia hết cho B(x) khi 1-x^n chia hết cho 1+x

x^n+1/x+1=A(x)+(1+(-1)^n)/(x+1)

=>1-x^n chia hết cho 1+x khi và chỉ khi n=2k+1

Bình luận (1)
H24
Xem chi tiết
KR
23 tháng 4 2023 lúc 13:42

`@` `\text {dnammv}`

`a,`

`M(x)=3x^3+x^2+4x^4-x-3x^3+5x^4+x^2`

`= (4x^4+5x^4)+(3x^3-3x^3)+(x^2+x^2)-x`

`= 9x^4+2x^2-x`

 

`N(x)=-x^2-x^4+4x^3-x^2-5x^3+3x+1+x`

`=-x^4+(4x^3-5x^3)+(-x^2-x^2)+(3x+x)+1`

`= -x^4-x^3-2x^2+4x+1`

`b,`

`M(x)+N(x)=(9x^4+2x^2-x)+(-x^4-x^3-2x^2+4x+1)`

`= 9x^4+2x^2-x-x^4-x^3-2x^2+4x+1`

`= (9x^4-x^4)-x^3+(2x^2-2x^2)+(-x+4x)+1`

`= 8x^4-x^3+3x+1`

 

`N(x)-M(x)=(-x^4-x^3-2x^2+4x+1)-(9x^4+2x^2-x)`

`= -x^4-x^3-2x^2+4x+1-9x^4-2x^2+x`

`= (-x^4-9x^4)-x^3+(-2x^2-2x^2)+(4x+x)+1`

`= -10x^4-x^3-4x^2+5x+1`

`c,`

`P(x)=M(x)+N(x)`

`P(x)= 8x^4-x^3+3x+1`

Thay `x=-2`

`P(-2)= 8*(-2)^4-(-2)^3+3*(-2)+1`

`= 8*16+8-6+1`

`= 136-6+1=131`

Bình luận (0)
PB
Xem chi tiết
CT
11 tháng 10 2018 lúc 11:31

Để phép chia x 2 n   :   x 4 thực hiện được thì n Є N, 2n – 4 ≥ 0 ó n ≥ 2, n Є N

Đáp án cần chọn là: C

Bình luận (0)
PN
Xem chi tiết
DL
7 tháng 2 2022 lúc 21:27

Vì \(A\left(x\right)=x^{2n}+x^n+1\) chỉ có một hằng số là1

đa thức \(x^2+x+1\) cũng chỉ có một hằng số là 1

Để \(A\left(x\right)⋮x^2+x+1\)  thì thì \(A\left(x\right)\) phải có số mũ tương ứng với các bậc như đa thức : => n=1

 

Bình luận (0)
NT
7 tháng 2 2022 lúc 20:43

=>2n=2 và n=1

=>n=1

Bình luận (0)
TH
7 tháng 2 2022 lúc 21:03

-Đáp án cuối cùng: \(n=3k+1\) hay \(n=3k+2\)

undefined

undefined

undefined

Bình luận (2)
PN
Xem chi tiết
NT
7 tháng 2 2022 lúc 23:45

=>2n=2

hay n=1

Bình luận (0)
PB
Xem chi tiết
CT
3 tháng 1 2019 lúc 14:56

Ta có

D = x ( x 2 n - 1   +   y )   –   y ( x   +   y 2 n - 1 )   +   y 2 n   –   x 2 n   +   5

= x . x 2 n - 1   +   x . y   –   y . x   –   y . y 2 n - 1   +   y 2 n   –   x 2 n   +   5

= x 2 n   +   x y   –   x y   –   y 2 n   +   y 2 n   –   x 2 n   +   5

= ( x 2 n   –   x 2 n )   +   ( x y   –   x y )   +   ( y 2 n   –   y 2 n )   +   5

= 0 + 0 + 0 + 5 = 5

Đáp án cần chọn là: D

Bình luận (0)
H24
Xem chi tiết
NM
29 tháng 8 2021 lúc 9:39

\(\left(x^{2n}+x^ny^n+y^{2n}\right)\left(x^n-y^n\right)\left(x^{3n}+y^{3n}\right)\\ =\left[\left(x^n\right)^2+x^ny^n+\left(y^n\right)^2\right]\left(x^n-y^n\right)\left(x^{3n}+y^{3n}\right)\\ =\left(x^{3n}-y^{3n}\right)\left(x^{3n}+y^{3n}\right)=x^{6n}-y^{6n}\)

Bình luận (0)
HN
Xem chi tiết
NT
16 tháng 4 2023 lúc 22:14

\(\dfrac{X}{Y}=\dfrac{7}{5}x^{n-1}-x^{3-n}\)

Để X chia hết cho Y thì n-1>=0 và 3-n>=0

=>1<=n<=3

=>\(n\in\left\{1;2;3\right\}\)

Bình luận (0)
PB
Xem chi tiết
CT
25 tháng 6 2019 lúc 7:34

Bình luận (0)