Những câu hỏi liên quan
NT
Xem chi tiết
DT
1 tháng 9 2021 lúc 13:02

1 - my school is bigger than your school                          8 Nam is shorter than his sister 
4 - this ruler is longer than  that ruler 
7 - my house is taller than your house 


 

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
NN
1 tháng 9 2021 lúc 13:05

3 My father is oldder than my mother

4 This ruler is longger than that ruler

5 This room is larger than my room

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
H24
1 tháng 9 2021 lúc 13:07

 My school is bigger than your school       .     LAN is younger than Hoa     .     My father is older than my mother.   

This ruler is longer than that ruler      This room is larger than my room  .the boys are stronger than the girls 

 My house is taller than your house       Nam is shorter than his sister 

                Đây mới học lớp 6 đã làm đc rồi nè

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
NX
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
DL
17 tháng 12 2022 lúc 19:12

11)\(\dfrac{3x+1}{x-5}+\dfrac{2x}{x-5}=\dfrac{3x+2x+1}{x-5}=\dfrac{5x+1}{x-5}\)

12)\(\dfrac{4-x^2}{x-3}+\dfrac{2}{x^2-9}=\dfrac{4-x^2}{x-3}+\dfrac{2}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\dfrac{\left(4-x^2\right)\left(x+3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}+\dfrac{2}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\dfrac{2+\left(2-x\right)\left(2+x\right)\left(x+3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)

13)

\(\dfrac{3}{4x-2}+\dfrac{2x}{4x^2-1}=\dfrac{3}{2\left(2x-1\right)}+\dfrac{2x}{\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)}=\dfrac{3\left(2x+1\right)}{2\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)}+\dfrac{2.2x}{2\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)}=\dfrac{6x+3+4x}{2\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)}=\dfrac{10x+3}{2\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)}\)

14)

\(\dfrac{2x+1}{2x-4}+\dfrac{5}{x^2-4}=\dfrac{2x+1}{2\left(x-2\right)}+\dfrac{5}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\dfrac{\left(2x+1\right)\left(x+2\right)}{2\left(x-2\right)\left(x+2\right)}+\dfrac{5.2}{2\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\dfrac{2x^2+5x+12}{2\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)

 

Bình luận (0)
1L
Xem chi tiết
VC
21 tháng 4 2021 lúc 22:43

Nhấn vào danh mục màu đỏ phía trên bên phải. sau đó nhấn vào cái đầu tiên ( Thoát) là được

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
1L
21 tháng 4 2021 lúc 22:41
Mik ko bít chỗ thoát ở đâu trên đt ý
Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
1L
21 tháng 4 2021 lúc 22:54

nhưng tại sao mik vào phần danh mục rồi nhưng lại ko thấy chữ thoát ý

chỉ có mấy cái phần học bài , hỏi bài ..v.v.. với cả phần kb , nhắn tin , ... đấy thôi

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
NX
Xem chi tiết
TT
4 tháng 12 2021 lúc 16:28

a) Xét tam giác ABE và tam giác ACE có:

+ AE chung.

+ AB = AC (gt).

+ BE = CE (E là trung điểm của BC).

=> Tam giác ABE = Tam giác ACE (c - c - c).

b) Xét tam giác ABC có: AB = AC (gt).

=> Tam giác ABC cân tại A.

Mà AE là đường trung tuyến (E là trung điểm của BC).

=> AE là phân giác ^BAC (Tính chất các đường trong tam giác cân).

c) Xét tam giác ABC cân tại A có: 

AE là phân giác ^BAC (cmt).

=> AE là đường cao (Tính chất các đường trong tam giác cân).

=> AE \(\perp\) BC.

Xét tam giác BIE và tam giác CIE:

+ IE chung.

+ BE = CE (E là trung điểm của BC).

+ ^BEI = ^CEI ( = 90o).

=> Tam giác BIE = Tam giác CIE (c - g - c).

 

Bình luận (0)
SN
Xem chi tiết
NA
14 tháng 12 2021 lúc 10:51

Ai lại lười thế,tự làm đi

Bình luận (7)
H24
Xem chi tiết
H24
10 tháng 1 2023 lúc 19:09

lười học thế

 

Bình luận (0)
H24
10 tháng 1 2023 lúc 19:10

suốt ngày chép mạng

 

Bình luận (1)
H24
10 tháng 1 2023 lúc 19:16

d, gt=> (x-3)3-(x-3)=0

<=>(x-3)(x2-6x+9-1)=0 <=>x=3 hoặc x=4 hoặc x=2

Bình luận (1)
H24
Xem chi tiết
NT
6 tháng 8 2023 lúc 16:47

a: \(Q=\dfrac{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}+2\right)-2\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)-5\sqrt{x}-2}{x-4}:\dfrac{\sqrt{x}\left(3-\sqrt{x}\right)}{\left(\sqrt{x}+2\right)^2}\)

\(=\dfrac{x+3\sqrt{x}+2-2x+4\sqrt{x}-5\sqrt{x}-2}{x-4}\cdot\dfrac{\left(\sqrt{x}+2\right)^2}{\sqrt{x}\left(3-\sqrt{x}\right)}\)

\(=\dfrac{-x+2\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}\cdot\dfrac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}\left(3-\sqrt{x}\right)}\)

\(=\dfrac{-\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)\cdot\left(-1\right)}\cdot\dfrac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}-3}=\dfrac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}-3}\)

b: Khi x=4-2căn 3 thì \(Q=\dfrac{\sqrt{3}-1+2}{\sqrt{3}-1-3}=\dfrac{\sqrt{3}+1}{\sqrt{3}-4}=\dfrac{-7-5\sqrt{3}}{13}\)

c: Q>1/6

=>Q-1/6>0

=>\(\dfrac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}-3}-\dfrac{1}{6}>0\)

=>\(\dfrac{6\sqrt{x}+12-\sqrt{x}+3}{6\left(\sqrt{x}-3\right)}>0\)

=>\(\dfrac{5\sqrt{x}+9}{6\left(\sqrt{x}-3\right)}>0\)

=>căn x-3>0

=>x>9

Bình luận (0)
NX
Xem chi tiết
TX
14 tháng 11 2021 lúc 13:45

undefinedundefined

Bình luận (0)