Bài 3: Những hằng đẳng thức đáng nhớ

TT

Tính:

3(2^2+1)(2^4+1)(2^8+2)(2^16+1)

SN
13 tháng 8 2017 lúc 22:39

ta có:

3=2^2-1

=>3(2^2+1)(2^4+1)(2^8+1)(2^16+1)

=(2^2-1)(2^2+1)(2^4+1)(2^8+1)(2^16+1)

=(2^4-1)(2^4+1)(2^8+1)(2^16+1)

=(2^8-1)(2^8+1)(2^16+1)

=(2^16-1)(2^16+1)

=2^32-1

nếu bạn k hiểu thì cái đó áp dụng hằng đẳng thức A^2-B^2=(A+B)(A-B) tick mình với

Bình luận (1)

Các câu hỏi tương tự
LN
Xem chi tiết
OY
Xem chi tiết
CN
Xem chi tiết
TT
Xem chi tiết
TT
Xem chi tiết
NG
Xem chi tiết
QT
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
KL
Xem chi tiết