Bạn có thể dùng sơ đồ Hoocner hạ bậc từ từ hoặc tính bằng cách chia bình thường nhé
Sửa lại đề: x5+x4 -15x3 -5x2+34x +24
Khi đó là x5+x4 -15x3 -5x2+34x +24 : (x2 +5x +4) = x3 -4x2 +x+6
Bạn có thể dùng sơ đồ Hoocner hạ bậc từ từ hoặc tính bằng cách chia bình thường nhé
Sửa lại đề: x5+x4 -15x3 -5x2+34x +24
Khi đó là x5+x4 -15x3 -5x2+34x +24 : (x2 +5x +4) = x3 -4x2 +x+6
Tính GT của biểu thức:
a) A=x3 - 30x2 - 31x +1 vs x=31
b)B=x5 - 15x4 16x3 - 29x2 +13x vs x=14
c)C=x5 - 5x4 +5x3 - 5x3 +5x -1 vs x=4
Phân tích đa thức thành nhân tử
1. \(15x^3+29x^2-8x-12\)
2.\(x^3+4x^2-29x+24\)
3.\(x^4+6x^3+7x^2-6x+1\)
4.\(x^3+4x^2-31x-70\)
5.\(5x^4+24x^3-15x^2-118x+24\)
6.\(x^4-6x^3+7x^2+6x-8\)
a.Phân tích đa thức sau thành nhân tử:
3xy(x-y)+5x(x-y)
b. Thực hiện phép chia đa thức 2x2+3x2+x+6 cho đa thức x+2
1. Tìm x
x2 - 16 - x(x - 4) = 0
2. Thực hiện phép tính
(x + 3)2 - (x - 3)(x + 5)
3. Tìm a để đa thức 2x3 + 3x2 - 2x + a chia hết cho đa thức x - 2
Bài 2 : Phân tích các đa thức sau thành nhân tử :
a, x^2 + 7x + 12
b, 3x^2 - 8x + 5
c, x^4 + 5x^2 - 6
d, x^4 - 34x^2 + 225
e, x^2 - 5xy + 6y^2
f, 4x^2 - 17xy + 13y^2
Giúp mk vs ạ mk đang cần gấp ạ
Phân tích đa thức thành nhân tử
a.\(a^4+a^2+1\)
b.\(a^4+a^2-2\)
c.\(x^4+4x^2-5\)
d.\(x^3-10x-12\)
e.\(6x^3-17x^2+14x-3\)
g.\(4x^3-25x^2-53x-24\)
h.\(x^4-34x^2+225\)
i.\(x^3-5x^2y-14xy^2\)
k.\(4x^4-12x^2+1\)
l.\(2x^4+5x^3+13x^2+25x+15\)
m.\(x^3-19x+30\)
n.\(x^3+9x^2+26x+24\)
o.\(x^4+3x^3+x^2-12x-20\)
Bài 1) Phân tích các đa thức sau thành nhân tử:
a) xy + 3x - 7y - 21
b) 2xy - 15 - 6x +5y
c) 2x2 y + 2xy2 - 2x - 2y
d) x2 - (a+b)x + ab
e) 7x3y - 3xyz - 21x2 + 9z
f) 4x + 4y - x2(x+y)
g) y2 + y - x2 + x
h) 4x2 - 2x - y2 - y
i) 9x2 - 25y2 - 6x + 10y
j) x(x+3) - 5x(x-5) - 5(x+3)
k) (5x-4)(4x-5) - (x-3)(x-2) - (5x-4)(3x-2)
l) (5x-4)(4x-5) + (5x-1)(x+4) + 3(3x-2)(4-5x)
m) (5x - 4)2 + (16-25x2) + (5x-4)(3x+2)
Phân tich đa thưc au thành phân tử
a)x2-2x-15
b)x2-10x+24
c)4x2-5x+1
e)x64+3x32+4
f)
(x+y)2-25(x+y)+24
g)x5-5x3+4
Tìm x:
1, x2 - 2x +3=0
2, 5x .(x-1) = x-1
3, 2.(x+5) -x2 -5x=0
4, x+5x2 =0
5, x+1=(x+1)2
6, 5x.(4x-5)=(2x-3).(4x-5)
7, (4x2+2x).(x2 -x)+(4x2 +6).(x-x2)=0
8, (x+12)2 - 9x2=0