a)A= x(x+3)(x+1)(x+2)
=(x^2+3x)(x^2+3x+2)
Đặt x^2+3x+1 là t
A=(t-1)(t+1)
=t^2-1
Nhận xét:t^2 lớn hơn hoặc bằng 0 nên A lớn hơn hoặc bằng 1
Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi t=0
Suy ra: x^2+3x+1=0
.........
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
Chủ đề
Nhờ các bạn giúp đỡ. Mình cần gấp. Cảm ơn!
Bài 1: Tìm giá trị nhỏ nhất của các biểu thức sau:
a) A= x(x+1)(x+2)(x+3)
b) B= x2y2 + x2 - 6xy + 4x - 3
c) C= x2y2 + 2x2 + 24xy + 16x + 191
a)A= x(x+3)(x+1)(x+2)
=(x^2+3x)(x^2+3x+2)
Đặt x^2+3x+1 là t
A=(t-1)(t+1)
=t^2-1
Nhận xét:t^2 lớn hơn hoặc bằng 0 nên A lớn hơn hoặc bằng 1
Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi t=0
Suy ra: x^2+3x+1=0
.........