Bài 3: Những hằng đẳng thức đáng nhớ

AC

Bài 1: Tìm x trong các đẳng thức sau

2(x-1)2 +(x+3)2 = 3(x-2)(x+1)

Giúp mình 1 phép này với ạ.

Xin cảm ơn

LT
26 tháng 8 2020 lúc 14:13

2(x - 1)2 + (x + 3)2 = 3(x - 2)(x + 1)

<=> 2(x2 - 2x + 1) + x2 + 6x + 9 = 3(x2 + x - 2x - 2)

<=> 2x2 - 4x + 2 + x2 + 6x + 9 = 3x2 + 3x - 6x - 6

<=> 3x2 + 2x + 11 = 3x2 - 3x - 6

<=> 5x = -17

<=> x = \(-\frac{17}{5}\)

Vậy x = \(-\frac{17}{5}\)

#Học tốt!

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
H24
Xem chi tiết
VD
Xem chi tiết
XP
Xem chi tiết
LT
Xem chi tiết
LN
Xem chi tiết
HD
Xem chi tiết
LT
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
HG
Xem chi tiết