Tìm x biết :x=1+3+\(3^2+3^3\)+...+3\(^{100}\)
Tìm x biết (1^3+2^3+3^3+...+100^3=(x-1)^2
giúp mik với đang gấp lắm
Ta có : 13+ 23+...+1003 = (1+2+3+...+100)2
Đặt A = 1+2+3+...+100
⇒A= \(\dfrac{\left(100+1\right).100}{2}\) ⇔A= 5050
⇒50502 = (x-1)2 ⇔ x=5051
tìm x biết 3^(x)+3^(x+1)+...+3^(x+100)=3^(105)-343/2
Giúp mình với
\(A=3^x+3^{x+1}+...+3^{x+100}\)
=>\(3A=3^{x+1}+3^{x+2}+...+3^{x+101}\)
=>\(2A=3^{x+101}-3^x\)
=>\(A=\dfrac{3^{x+101}-3^x}{2}\)
=>\(3^{x+101}-3^x=3^{105}-3^4\)
=>x=4
Bài 1:a)Tính giá trị biểu thức :
A = 3^100 . (-2) + 3^101 / (-3)^101 - 3^100 b) 1/50 + 1/51 + ... + 1/99
b) Tìm x,biết 3^x + 3^x+1 3^x+2 + ... + 3^2017= 3^2020 - 9 / 2
ai nhanh mk K ạ.
A = \(\dfrac{3^{100}.\left(-2\right)+3^{101}}{\left(-3\right)^{101}-3^{100}}\)
A = \(\dfrac{3^{100}.\left(-2\right)+3^{100}.3}{\left(-3\right)^{100}.\left(-3\right)-3^{100}}\)
A = \(\dfrac{3^{100}.\left(-2+3\right)}{3^{100}.\left(-3\right)-3^{100}}\)
A = \(\dfrac{3^{100}.1}{3^{100}.\left(-3-1\right)}\)
A = \(\dfrac{3^{100}}{3^{100}}\) . \(\dfrac{1}{-4}\)
A = - \(\dfrac{1}{4}\)
1)Tìm x thỏa mãn: /x-1/+x-2/+/x-3/+/x-4/=3
2) Tìm x, biết: /x+1/-x+2/-/x+3/x...-/x+100/=605x
1.a;A=1+3/2^3+4/2^4+.......+100/2^100
b;Tìm x biết:|2x+3|-2|4-x|=5
tìm x biết
a) |x-1|+|x-2|+...|x-100| =2500
b) |x+1|+|x+2|+....+|x+100| =605x
tìm x, y biết
|x-1|+|x-2|+|y-3|+|x-4| = 3
Cho A= 3+3^1+3^2+3^3+........+3^100
tìm x thuộc N biết 2A+3=3^x
suy ra 3.A=3^2+...+3^101
3A-A=(3^2+...+3^101)-(3+...+3^100)
2A=3^101-3
A=(3^101-3):2
2A+3=(3^101-3):2.2+3
=3^101-3+3
=3^101
3^x=3^101
Vậy x =101
Tìm số tự nhiên x biết:
a, (x+1)+(x+2)+(x+3)+...+(x+100) = 7450
b, 1+2+3+...+x = 500500
a, (x+1)+(x+2)+(x+3)+...+(x+100) = 7450
(x+x+...+x)+(1+2+...+100) = 7450
100 x + 101 . 100 2 = 7450
100x = 2400
x = 24
b, 1+2+3+...+x = 500500
Đặt: A = 1+2+3+...+x
số hạng A (x - 1) : 1 + 1 = x
Tổng của A
A = x + 1 . x 2 = 500500
(x+1).x = 1001000
Ta thấy
1000.1001 = 1001000
=> x = 1000
Tìm số tự nhiên x biết : 100× x =1×2+2×3+3×4+........99×100
a)Tính A=1+(3/2^3)+(4/2^4)+(5/2^5)+...(100/2^100)
b)Tìm x,y,z biết: 3(x-1)=2(y-2),4(y-2)=3(z-3) và 2x+3y-z=50