Những câu hỏi liên quan
BH
Xem chi tiết
AM
Xem chi tiết
NS
22 tháng 7 2017 lúc 15:18

Wow 1 câu olm một câu hoc24 Câu hỏi của Aino Minako

Bình luận (1)
AM
22 tháng 7 2017 lúc 15:22

khocroikhocroikhocroikhocroi

Bình luận (2)
LD
22 tháng 7 2017 lúc 15:47

\(\left\{x^2-\left[6^2-\left(8^2-9.7\right)^3-7.5\right]^3\right\}=89-102\)

\(\rightarrow\left\{x^2-\left[6^2-\left(8^2-9.7\right)^3-7.5\right]^3\right\}=-13\)

\(\rightarrow\left\{x^2-\left[6^2-1^3-7.5\right]^3\right\}=-13\)

\(\rightarrow\left\{x^2-\left[36-1-35\right]^3\right\}=-13\)

\(\rightarrow\left\{x^2-0^3\right\}=-13\)

\(\rightarrow x^2-0=-13\)

\(\rightarrow x^2=-13\) (vô lí)

Vậy x không có giá trị thỏa mãn biểu thức.

Bình luận (0)
AM
Xem chi tiết
NL
22 tháng 7 2017 lúc 16:32

. dùng máy tính là ra mà bạn =))

\(x^2-\left[6^2-\left(8^2-9.7\right)^3-7.5\right]^3=89-102\)

\(x^2\left[36-\left(64-63\right)^3-35\right]^3=-13\)

\(x^2-0^3=-13\)

\(x^2=-13\)( Vô lý)

=> x không xác định

Bình luận (0)
ND
Xem chi tiết
VC
14 tháng 12 2022 lúc 21:06

x=0;y=-5

x=-4;y=-1

x=-2;y=1

x=2;y=-3

Bình luận (0)
KT
Xem chi tiết
H24
8 tháng 12 2021 lúc 19:29

\(\dfrac{2x^3+5-x^3-4}{x^2-x+1}\) = \(\dfrac{x^3-1}{x^2-x+1}\)

Bình luận (0)
H24
8 tháng 12 2021 lúc 19:31

\(\dfrac{2x^3+5 -x^3-4}{x^2-x+1}=\dfrac{x^3+1 }{x+1}\)

Bình luận (1)
KT
8 tháng 12 2021 lúc 19:42

câu này luôn \(\dfrac{2x^2y^5}{xy^2z}-\dfrac{4x^2y^3}{xy^2z}\)

Bình luận (0)
NH
Xem chi tiết
NK
Xem chi tiết
NC
Xem chi tiết
LV
2 tháng 8 2023 lúc 21:17

\(\dfrac{1}{5}\times x-\dfrac{2}{3}=\dfrac{1}{10}\times x+\dfrac{5}{6}\)

\(\dfrac{1}{5}x-\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{10}x-\dfrac{5}{6}=0\)

\(\dfrac{1}{5}x-\dfrac{1}{10}x-\dfrac{2}{3}-\dfrac{5}{6}=0\)

\(\dfrac{1}{10}x-\dfrac{3}{2}=0\)

\(\dfrac{1}{10}x=\dfrac{3}{2}\)

\(x=15\)

Bình luận (0)
NH
2 tháng 8 2023 lúc 21:21

           \(\dfrac{1}{5}\).x - \(\dfrac{2}{3}\) = \(\dfrac{1}{10}\).x + \(\dfrac{5}{6}\)

⇒   \(\dfrac{1}{5}\).x - \(\dfrac{1}{10}\).x = \(\dfrac{5}{6}\) + \(\dfrac{2}{3}\)

⇒ \(\dfrac{2}{10}\).x - \(\dfrac{1}{10}\).x = \(\dfrac{5}{6}\) + \(\dfrac{4}{6}\)

⇒            \(\dfrac{1}{10}\).x = \(\dfrac{9}{6}\)

⇒                  x = \(\dfrac{9}{6}\) : \(\dfrac{1}{10}\)

⇒                  x = \(\dfrac{9}{6}\) . 10

⇒                  x = \(\dfrac{90}{6}\)

⇒                  x = 15

       Vậy x = 15

Bình luận (0)
KT
Xem chi tiết