Những câu hỏi liên quan
HN
Xem chi tiết
NT
16 tháng 7 2015 lúc 20:59

a) Số số hạng là x - 1 + 1 = x

Ta có (x + 1).x : 2 = 45

x.(x + 1) = 45.2

x.(x + 1) = 90

x.(x + 1) = 9.10

=> x = 9

b) 6 - x < 4

- x < 2

x > 2

{3;4;5;6}

Bình luận (0)
DN
16 tháng 9 2017 lúc 8:20

1+2+3+.....+X=45

TA CÓ : số các số hạng là :(x-1):1+1=x

             tổng là    (x+1).x:2=45

                            (x+1).x   =45.2

                            (x+1).x   =90

                            (x+1).x   =9.10

                            vậy x =9

Bình luận (0)
AA
Xem chi tiết
TL
17 tháng 1 2021 lúc 15:35

undefined

Bình luận (2)
VR
17 tháng 1 2021 lúc 15:49

đổi 1/5=12/60;1/4=15/60;x/30=x2/60

=>ta có 12/60<x2/60<15/60

=>12<x2<15=>x2=14

ta có x2=14

         x  =14:2

         x  =7

   Vậy x=7

Bình luận (1)
PN
Xem chi tiết
NT
1 tháng 4 2016 lúc 16:22

a/ GỌi số đó là A.                                                                                                         A:5 dư 3 => A-3 chia hết cho 5 => A-3+5 chia hết cho 5 =>A+2 chia hết cho 5.          A: 7 dư 4 => A-4 chia hết cho 7=> A-4+7 chia hết cho 7=> A+3 chia hết cho 7.        A:9 dư 5 => A-5 chia hết cho 9 => A-5+9 chia hết cho 9 =>A+4 chia hết cho9        Có 63 chia hết cho 7 và 9 => 63*(A+2) chia hết cho 7,9                                              Mà A+2 chia hết cho 5 => 63*(A+2) chia hết cho 5,7,9                                               Có bội chung nhỏ nhất 5,7,9 là 315  => 63*(A+2) =315 =>A=3.                         Mình sắp học thêm, nhưng nhất định sẽ gửi con B cho bạn. Thân^^                                                            

Bình luận (0)
NT
1 tháng 4 2016 lúc 16:31

Có y là số tự nhiên => x+4 phải chia hết x+1                                                                Có x+1 chia hết cho x+1 => x+4-(x+1) chia hết cho x+1 => 3 chia hết cho x+1         => x+1 thuộc ước của 3 : 1;-1;3;-3 => x thuộc 2;0;-4;-2.                                              =>y thuộc 2;4;0;-2.

Bình luận (0)
PB
Xem chi tiết
CT
12 tháng 3 2017 lúc 10:24

a) Ta có:  ( x + 1 ) 4 = ( 2 x ) 4 nên x +1 = 2x. Do đó x = 1.

b) Ta có:  ( 2 x - l ) 5 = x 5 nên 2x - l = x. Do đó x = l.

Bình luận (0)
NC
Xem chi tiết
SS
Xem chi tiết
BC
20 tháng 3 2016 lúc 21:10

Ánh ak dũng đây đồng cảnh ngộ mắc bài này của cô

Bình luận (0)
PD
Xem chi tiết
KH
Xem chi tiết
NT
13 tháng 12 2022 lúc 20:50

\(\Leftrightarrow4⋮x-1\)

=>\(x-1\in\left\{1;-1;2;-2;4;-4\right\}\)

mà x là số tự nhiên

nên \(x\in\left\{2;0;3;5\right\}\)

Bình luận (0)
VC
Xem chi tiết
AP
Xem chi tiết
NT
23 tháng 2 2020 lúc 13:57

Bài 3:

x-1 thuoc Ư(4)={1;2;4}

TH1: x-1=1                   TH2: x-1=2

          x=2                             x=3

TH3: x-1=4

           x=5

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
NT
23 tháng 2 2020 lúc 14:01

=>x thuộc {2;3;5}

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
PK
29 tháng 11 2020 lúc 8:27

x-1 thuộc ước của 24

=>Ư(24)={1;2;3;4;6;8;12;24}

=>a-1={1;2;3;4;6;8;12;24}

=>a={2;3;4;5;7;9;13;25}

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa