Những câu hỏi liên quan
NT
Xem chi tiết
H9
6 tháng 10 2023 lúc 12:10

Ta có công thức tổng quát như sau:

\(A=n^k+n^{k+1}+n^{k+2}+...+n^{k+x}\Rightarrow A=\dfrac{n^{k+x+1}-n^k}{n-1}\)

Áp dụng ta có:

\(A=1+4+4^2+...+4^6=\dfrac{4^7-1}{3}\) 

\(\Rightarrow B-3A=4^7-3\cdot\dfrac{4^7-1}{3}=1\)

______

\(A=2^0+2^1+...+2^{2008}=2^{2009}-1\)

\(\Rightarrow B-A=2^{2009}-2^{2009}+1=1\)

_____

\(A=1+3+3^2+....+3^{2006}=\dfrac{3^{2007}-1}{2}\)

\(\Rightarrow B-2A=3^{2007}-2\cdot\dfrac{3^{2007}-1}{2}=1\)

Bình luận (0)
LA
Xem chi tiết
BH
14 tháng 3 2019 lúc 21:38

ta có \(a^2,b^2,c^2\ge0\)

mà \(a^2+b^2+c^2=0\Rightarrow a=b=c=0\Rightarrow a+b+c=0\)

Điều này trái với GT a+b+c=6 \(\Rightarrow\)Đề sai 

còn a+b+c=0 và a^2+b^2+c^2=6 thì bài này có nhiều trên mạng lắm search ik 

Bình luận (0)
LA
14 tháng 3 2019 lúc 21:45

Thank you

Bình luận (0)
LK
14 tháng 3 2019 lúc 22:10

Ta có:

\(a+b+c=6\)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2+2ab+2ac+2bc=36\)

\(\Leftrightarrow2\left(ab+bc+ac\right)=36\)

\(\Leftrightarrow ab+bc+ac=18\)

\(\Leftrightarrow\left(ab+bc+ac\right)^2=324\)

\(\Leftrightarrow\left(ab\right)^2+\left(bc\right)^2+\left(ac\right)^2+2abc\left(a+b+c\right)=324\)

\(\Leftrightarrow\left(ab\right)^2+\left(bc\right)^2+\left(ac\right)^2=324\)

Có: \(a^2+b^2+c^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a^2+b^2+c^2\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow a^4+b^4+c^4+2\left[\left(ab\right)^2+\left(bc\right)^2+\left(ac\right)^2\right]=0\)

\(\Leftrightarrow P=a^4+b^4+c^4=-648\)

Như thế có thể kết luận đề sai 

Do tất cả đề lớn hơn bằng 0

Mình trình bày cách giải ra đề lần sau đề đúng để bn có hướng làm 

Bình luận (0)
PD
Xem chi tiết
HN
Xem chi tiết
NT
23 tháng 2 2022 lúc 15:22

\(A+B=-x-5y+2xy-7-3x+y=-4x-4y+2xy-7\)

\(A-B=-x-5y+2xy-7+3x-y=2x-6y+2xy-7\)

Bình luận (2)
TT
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
OO
18 tháng 5 2016 lúc 21:53

tích trước đi . mình trả lời cho .

Bình luận (0)
QL
Xem chi tiết
HM
19 tháng 9 2023 lúc 0:50

\(\begin{array}{l}A + B = (6{x^4} - 4{x^3} + x - \dfrac{1}{3}) + ( - 3{x^4} - 2{x^3} - 5{x^2} + x + \dfrac{2}{3})\\ = 6{x^4} - 4{x^3} + x - \dfrac{1}{3} - 3{x^4} - 2{x^3} - 5{x^2} + x + \dfrac{2}{3}\\ = (6{x^4} - 3{x^4}) + ( - 4{x^3} - 2{x^3}) - 5{x^2} + (x + x) + ( - \dfrac{1}{3} + \dfrac{2}{3})\\ = 3{x^4} - 6{x^3} - 5{x^2} + 2x + \dfrac{1}{3}\\A - B = (6{x^4} - 4{x^3} + x - \dfrac{1}{3}) - ( - 3{x^4} - 2{x^3} - 5{x^2} + x + \dfrac{2}{3})\\ = 6{x^4} - 4{x^3} + x - \dfrac{1}{3} + 3{x^4} + 2{x^3} + 5{x^2} - x - \dfrac{2}{3}\\ = (6{x^4} + 3{x^4}) + ( - 4{x^3} + 2{x^3}) + 5{x^2} + (x - x) + ( - \dfrac{1}{3} - \dfrac{2}{3})\\ = 9{x^4} - 2{x^3} + 5{x^2} - 1\end{array}\)\(\begin{array}{l}A + B = (6{x^4} - 4{x^3} + x - \dfrac{1}{3}) + ( - 3{x^4} - 2{x^3} - 5{x^2} + x + \dfrac{2}{3})\\ = 6{x^4} - 4{x^3} + x - \dfrac{1}{3} - 3{x^4} - 2{x^3} - 5{x^2} + x + \dfrac{2}{3}\\ = (6{x^4} - 3{x^4}) + ( - 4{x^3} - 2{x^3}) - 5{x^2} + (x + x) + ( - \dfrac{1}{3} + \dfrac{2}{3})\\ = 3{x^4} - 6{x^3} - 5{x^2} + 2x + \dfrac{1}{3}\\A - B = (6{x^4} - 4{x^3} + x - \dfrac{1}{3}) - ( - 3{x^4} - 2{x^3} - 5{x^2} + x + \dfrac{2}{3})\\ = 6{x^4} - 4{x^3} + x - \dfrac{1}{3} + 3{x^4} + 2{x^3} + 5{x^2} - x - \dfrac{2}{3}\\ = (6{x^4} + 3{x^4}) + ( - 4{x^3} + 2{x^3}) + 5{x^2} + (x - x) + ( - \dfrac{1}{3} - \dfrac{2}{3})\\ = 9{x^4} - 2{x^3} + 5{x^2} - 1\end{array}\)

Bình luận (0)
KP
Xem chi tiết
NT
21 tháng 3 2023 lúc 23:38

a: \(A=31x^2y^3-2xy^3+\dfrac{1}{4}x^2y^2+2\)

\(B=2xy^3+\dfrac{3}{4}x^2y^2-31x^2y^3-x^2-5\)

P=\(A+B=x^2y^2-x^2-3\)

\(A-B=62x^2y^3-4xy^3-\dfrac{1}{2}x^2y^2+x^2+7\)

b: Khi x=6 và y=-1/3 thì \(P=\left(6\cdot\dfrac{-1}{3}\right)^2-6^2-3=4-36-3=1-36=-35\)

Bình luận (0)
KH
Xem chi tiết
TT
15 tháng 1 2021 lúc 16:38

hoc24.vn

Khác số chút thoyy.

Bình luận (1)
SD
15 tháng 1 2021 lúc 18:49

undefined

Bình luận (0)