Cho x, y thỏa mãn đẳng thức: \(3x^2+16y^2+12x-8xy+18=0 \)
Vậy \(x+y=\)
Cho x,y thỏa mãn đẳng thức: 3x2+16y2+12x-8xy+19=0 Vậy x + y = .......
(Nhập kết quả dưới dạng số thập phân gọn nhất)
Cho x, y thỏa mãn 3x2 + 16y2 + 12x - 8xy + 18 = 0. Vậy x + y = ?
A. 4 B. -3,75 C. -4 D. 3,75
Cho x,y thoa man dang thuc 3x2+16y2+12x-8xy+18=0. Vay x+y=?
Cho x,y thoa man dang thuc 3x2+16y2+12x-8xy+18=0. Vay x,y=?
Chứng minh không có giá trị x,y nào thỏa mãn đẳng thức `3x^2+6y^2-12x-20y+40=0`
\(3x^2+6y^2-12x-20y+40=0\)
\(\Rightarrow\left(3x^2-12x+12\right)+\left(6y^2-12y+6\right)+22=0\)
\(\Rightarrow3\left(x^2-4x+4\right)+6\left(y^2-2y+1\right)+22=0\)
\(\Rightarrow3\left(x-2\right)^2+6\left(y-1\right)^2+22=0\)
Ta thấy: \(3\left(x-2\right)^2\ge0\forall x\)
\(6\left(y-1\right)^2\ge0\forall y\)
\(\Rightarrow3\left(x-2\right)^2+6\left(y-1\right)^2\ge0\forall x;y\)
\(\Rightarrow3\left(x-2\right)^2+6\left(y-1\right)^2+22>0\forall x;y\)
Mặt khác: \(3\left(x-2\right)^2+6\left(y-1\right)^2+22=0\)
Suy ra: Không có giá trị nào của x; y thoả mãn yêu cầu đề bài.
#Ayumu
cho x,y thỏa mãn đẳng thức 5x^2+5y^2+8xy-2x+2y+2=0
Tính giá trị biểu thức M=(x+y)^2015+(x-2)^2016+(y+1)^2017
kho....................wa..................troi.......................thi.....................ret.................lanh................wa..................tich............................ung.........................ho..............minh......................cho....................do....................lanh
Ta có: 5x2+5y2+8xy-2x+2y+2=0
=> 4x2+8xy+4y2+x2-2x+1+y2+2y+1=0
=> (2x+2y)2+(x-1)2+(y+1)2=0
=> {2x+2y=0 => x=-y
{x-1 = 0 => x=1
{y+1 =0 => y=-1
=> x=1, y=-1
Thay vào biểu thức M, ta có:
M=(1+-1)2015+(1-2)2016+(-1+1)2017=0+1+0=1 (đpcm)
cho x,y thỏa mãn đẳng thức 5x^2+5y^2+8xy-2x+2y+2=0
Tính giá trị biểu thức M=(x+y)^2015+(x-2)^2016+(y+1)^2017
giúp mình đi nha mình cần rất rất rất rất ...... gấp đấy !!!!=.='
Cho số s.y thỏa mãn đẳng thức: 5x2+5x2+8xy-2x+2y+2=0. tính giá trị của biểu thức M=(x-y)2023-(x-2)2024+(y+1)2023.
Sửa đề: \(5x^2+5y^2+8xy-2x+2y+2=0\)
=>\(4x^2+8xy+4y^2+x^2-2x+1+y^2+2y+1=0\)
=>\(\left(2x+2y\right)^2+\left(x-1\right)^2+\left(y+1\right)^2=0\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}2x+2y=0\\x-1=0\\y+1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1\\y=-1\end{matrix}\right.\)
\(M=\left(x-y\right)^{2023}-\left(x-2\right)^{2024}+\left(y+1\right)^{2023}\)
\(=\left(1+1\right)^{2023}-\left(1-2\right)^{2024}+\left(-1+1\right)^{2023}\)
\(=2^{2023}-1\)
Cho các số x,y thỏa mãn đẳng thức 5x^2+5y^2+8xy-2x+2y+2=0.Tính giá trị của biểu thức M=(x+y)^2007+(x-2)^2008+(y+1)^2009