Những câu hỏi liên quan
NN
Xem chi tiết
PB
Xem chi tiết
TH
Xem chi tiết
PA
Xem chi tiết
NL
Xem chi tiết
NT
30 tháng 1 2022 lúc 12:18

a: \(\dfrac{10^2+11^2+12^2}{13^2+14^2}=\dfrac{100+121+144}{169+196}=\dfrac{365}{365}=1\)

c: \(=\dfrac{3^2\cdot2^{36}}{11\cdot2^{13}\cdot2^{22}-2^{36}}=\dfrac{3^2\cdot2^{36}}{2^{35}\cdot\left(11-2\right)}=2\)

Bình luận (0)
Xem chi tiết
LK
Xem chi tiết
PT
1 tháng 2 2019 lúc 20:33

a) =\(\left[\left(12+1\right)^2+\left(12+2\right)^2\right]:\left(13^2+14^2\right)\)

   =1

b)=(1.2.3....8).(9-1-8)

   =(1.2.3....8).0

   =0

mik chỉ giải được zậy thôi.

t mik nha.

Bình luận (0)
BK
Xem chi tiết
KN
15 tháng 4 2019 lúc 15:56

a)\(\left(10^2+11^2+12^2\right)\div\left(13^2+14^2\right)\)

\(=\left(100+121+144\right)\div\left(169+196\right)\)

\(=365\div365\)

\(=1\)

b) \(1.2.3...9-1.2.3...8-1.2.3...8^2\)

\(=1.2.3...8\left(9-1-8\right)\)

\(=1.2.3...8.0\)

\(=0\)

Bình luận (0)
KN
15 tháng 4 2019 lúc 16:00

d) \(1152-\left(374+1152\right)+\left(-65+374\right)\)

\(=1152-374-1152-65+374\)

\(=\left(1152-1152\right)-65+\left(374-374\right)\)

\(=0-65+0\)

\(=-65\)

e) \(13-12+11+10-9+8-7-6+5-4+3+2-1\)

\(=13-\left(12-11\right)+\left(10-9\right)+\left(8-7\right)-\left(6-5\right)-\left(4-3\right)\)\(+\left(2-1\right)\)

\(=13-1+1+1-1-1+1\)

\(=13+0+0+0\)

\(=13\)

Bình luận (0)
KN
15 tháng 4 2019 lúc 16:03

c)\(\frac{\left(3.4.2^{16}\right)^2}{11.2^{13}.4^{11}-16^9}\)

\(=\frac{3^2.\left(2^2\right)^2.\left(2^{16}\right)^2}{11.2^{13}.\left(2^2\right)^{11}-\left(2^4\right)^9}\)

\(=\frac{3^2.2^4.2^{32}}{11.2^{13}.2^{22}-2^{36}}\)

\(=\frac{3^2.2^{36}}{11.2^{35}-2^{36}}\)

\(=\frac{9.2^{36}}{2^{35}\left(11-2\right)}\)

\(=\frac{9.2^{36}}{2^{35}.9}\)

\(=3\)

Bình luận (0)
NH
Xem chi tiết
NH
30 tháng 1 2020 lúc 20:13

Câu 1 dễ mà :

1.2.3...9 - 1.2.3...8 - 1.2.3...7.82

= 1.2.3...8.9 - 1.2.3...8.1 - 1.2.3...7.8.8

= 1.2.3...8.( 9 - 1 - 8 )

= 1.2.3...8.0

= 0

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
NH
30 tháng 1 2020 lúc 20:16

còn câu 2 và 3 thì sao

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
NH
30 tháng 1 2020 lúc 20:21

K ghi lại đề câu 2 nha :

\(=\frac{3^2.\left(2^2\right)^2.2^{32}}{11.2^{13}.\left(2^2\right)^{11}-\left(2^4\right)^9}\)

\(=\frac{3^2.2^4.2^{32}}{11.2^{13}.2^{22}-2^{36}}\)

\(=\frac{3^2.2^{36}}{11.2^{35}-2^{35}.2}\)

\(=\frac{3^2.2^{36}}{2^{35}\left(11-2\right)}\)

\(=\frac{3^2.2^{36}}{2^{35}.3^2}\)

\(=\frac{3^2}{3^2}.\frac{2^{36}}{2^{35}}\)

\(=1.2=2\)

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa