cho tổng : S= 24+26+28+30+x . a) Tìm x để S chia hết cho 2 . b) Tìm x để S ko chia hết cho 2
Cho tổng S=24+26+28+30+x
a)Tìm x để x chia hết cho 2
b)Tìm x để x không chia hết cho 2
Ta có: S = 24 + 26 + 28 + 30 + x chia hết cho 2
<=> S = 108 + x chia hết cho 2
Mà 108 chia hết cho 2 nên x chia hết cho 2
=> x = 0;2;4;6;8
Ta có: S = 24 + 26 + 28 + 30 + x ko chia hết cho 2
<=> S = 108 + x ko chia hết cho 2
Mà 108 chia hết cho 2 nên x ko chia hết cho 2
=> x = 1;3;5;7;9
a) S = 24 + 26 + 28 + 30 + x
S = 108 + x
để x chia hết 2 nên x phải là một số chẵn
b) x không chia hết cho 2 nên x phải là số lẻ
1, Cho A = 134xy. Tìm x,y để A chia hết cho 5 và 9
2, Tìm x,y để 1x8y2 chia hết cho 4 và 9
3, Điền số vào dấu * để
a) 35* chia hết cho 2 và 5
b) 7*2 chia hết cho 9
c) *63* chia hết cho 2,3,5,9
4, Cho tổng S = 123 + 12 + x
Tìm điều kiện của x để :
a) S chia hết cho 3
b) S ko chia hết cho 3
c) S chia hết cho 2
Bài 1: y=5; x=5
Bài 2: \(\left(y,x\right)\in\left\{\left(3;4\right);\left(5;2\right);\left(7;0\right);\left(9;7\right)\right\}\)
Bài 3:
a: *=5
b: *=0; *=9
c: *=9
1, Cho A = 134xy. Tìm x,y để A chia hết cho 5 và 9
2, Tìm x,y để 1x8y2 chia hết cho 4 và 9
3, Điền số vào dấu * để
a) 35* chia hết cho 2 và 5
b) 7*2 chia hết cho 9
c) *63* chia hết cho 2,3,5,9
4, Cho tổng S = 123 + 12 + x
Tìm điều kiện của x để :
a) S chia hết cho 3
b) S ko chia hết cho 3
c) S chia hết cho 2
giúp mình vs, mình đang cần gấp
cau 1
2đáp án y=0 thì x=1
y=5 thì x=5
1) 134xy chia hết cho 5
=>y=0 hoặc y=5
+)Nếu y=0
=>134xy=134x0
Để 134x0 chia hết cho 9 thì 1+ 3 + 4 + x + 0 = 8 + x chia hết cho 9
=>x=1
+)Nếu y=5
=>134xy=134x5
Để 134x5 chia hết cho 9 thì 1 + 3 + 4 + x + 5 = 13 chia hết cho 9
=>x = 5
Vậy y = 0 thì x = 1 hoặc y = 5 thì x = 5
2) 1x8y2 chia hết cho 4 và 9
1x8y2 chia hết cho 4 <=>y2 chia hết cho 4 <=>y={1;5;9}
y=1=>1x812 chia hết cho 9<=>(1+x+8+1+2) chia hết cho 9
<=>12+x chia hết cho 9 <=>x=6
y=5=>1x852 chia hết cho 9<=>(1+x+8+5+2) chia hết cho 9
<=>16+x chia hết cho 9 <=>x=2
y=9=>1x892 chia hết cho 9<=>(1+x+8+9+2) chia hết cho 9
<=>20+x chia hết cho 9 <=>x=7
y=0 thì x=1
y=5 thì x=5
Mình không biết co đúng k
Cho tổng S = 2 + 4 + 6 + 8 + x với x thuộc N. Để S chia hết cho 3 thì điều kiện của x là : x chia 3 dư 1, x chia 3 dư 2, x chia hết cho 3, x ko chia hết cho 3. Tìm x
cho tổng s = 30 cộng 42 trừ 6 cộng x với x thuộc N
Tìm x để :
a) s chia hết cho 6
b) s không chia hết cho 3
a) \(s=66+x\) mà \(s⋮6\)=> x=66,132...
b) \(s=66+x\)mà s\(̸⋮\)3 => x=1,2,...
mk nhé
Cho tổng S = 56 + 32 - 8 + x với x thuộc N. Tìm điều kiện của x để:
a) S chia hết cho 8.
b) S không chia hết cho 4.
a) 56 ⋮ 8
32 ⋮ 8
8 ⋮ 8
Để S ⋮ 8 thì x ⋮ 8
Vậy x = 8k (k ∈ ℕ)
b) 56 ⋮ 4
32 ⋮ 4
8 ⋮ 4
Để S không chia hết cho 4 thì x không chia hết cho 4
Vậy x ≠ 4k (k ∈ ℕ)
bài 3:tìm số x để tổng
A=12+36+24+x
a,chia hết cho 6
b ko chia hết cho 6
bài 4:tìm x để x.9chia hết cho 3
Hôm nay olm.vn sẽ hướng dẫn các em cách giải dạng bài như này.
Gặp những dạng toán nâng cao như này thì các em cần tìm \(x\) dưới dạng tổng quát em nhé. Học toán tập hợp là để giải toán dạng này đó em
Bài 3: a, 12 + 36 + 24 + \(x\) = 72 + \(x\)
72 + \(x\) ⋮ 6 ⇔ \(x\) ⋮ 6 ⇒ \(x\in\) A = { \(x\in\) Z/ \(x\) = 6k; k \(\in\) Z}
b, 72 + \(x\) không chia hết cho 6 ⇒ \(x\) không chia hết cho 6
⇒ \(x\) \(\in\) A = { \(x\) \(\in\) z/ \(x\) = 6k + q; k \(\in\) Z; q \(\in\) Z; q \(\ne\)0}
Bài 4: \(x\).9 ⋮3 vì 9 ⋮ 3 ⇒ \(x.9\) ⋮ 3 ∀ \(x\) \(\in\) Z Vậy \(x\) \(\in\) Z
Tìm x để :
a) x + 4 chia hết cho x
b) 3.x + 7 chia hết cho x
c) 27 - 5.x chia hết cho x
d) x + 6 chia hết cho x + 2
Giải
a) Ta có: x + 4 chia hết cho x.
=>4 chia hết cho x.
Vậy : x\(\in\) Ư(4)
Ư(4)= {1;2;4}
Vậy : x\(\in\) {1;2;4}
b) 3x + 7 chia hết cho x.
=> 7 chia hết cho x.
Vậy x\(\in\) Ư{7}
Ư(7) ={1;7}
Vậy ta có : x\(\in\) {1;7}
c) Ta có 27- 5x chia hết cho x.
=> 27 chia hết cho x.
Vậy: x\(\in\) Ư(27)
Ư(27)= {1;3;9;27}
Mà: x=9 thì 27- 5 x 9 không chia hết cho 9.
Và x= 27 thì 27 - 5 x 27 không chia hết cho 27.
Vậy x \(\in\){ 1;2;3}
d) Ta có: x + 6 chia hết cho x + 2
= x + 2 + 4 chia hết cho x + 2.
Mà : x+ 2 chia hết cho x + 2. Nên 4 chia hết cho x + 2.
Ư(4) = { 1;2;4}
Mà :
- x + 2 = 1 thì vô lí.( ta loại )
- x + 2 = 4 thì x = 4 - 2 = 2. Và 2 + 6 chia hết cho 2 + 2.
- x + 2 = 2 thì x =2 - 2 = 0.Và 0 + 6 chia hết cho 0 + 2.
=> x\(\in\) {2 ; 4 }
a) x thuộc Ư(4)
b) x thuộc Ư(4)
c) x thuộc Ư(2)
d) x + 2 thuộc Ư(4)
a) x thuộc Ư(4)
b) x thuộc Ư(4)
c) x thuộc Ư(2)
d) x + 2 thuộc Ư(4)
Tìm x C N để:
a) 18 chia hết cho ( 2x - 6 )
b) ( x + 11 ) chia hết cho ( x + 2 )
b) x + 11 = x + 2 + 9
Đẻ x + 11 chia hết cho ( x + 2 ) khi và chỉ khi
9 chia hết cho x + 2 => x + 2 thuộc ước của 9 là : (1 ; 3 ; 9 )
(+) x + 2 = 1 => x = -1 (loại)
(+) x+ 2 = 3 => x= 1
(+) x+ 2 = 9 => x = 7
VẬy x = ( 1 ; 7 )