Những câu hỏi liên quan
MN
Xem chi tiết
VT
19 tháng 7 2023 lúc 11:11

`A = x/21 + y/21 + z/21.`

`= (x+y+z)/21 = 42/21 = 2`.

Vậy `A =2.`

Bình luận (0)
H9
19 tháng 7 2023 lúc 11:14
Bình luận (0)
PD
Xem chi tiết
NT
10 tháng 12 2023 lúc 15:37

\(2\cdot\left|-21\right|-3\cdot\left|125\right|-5\cdot\left|-33\right|-\left|2\cdot21\right|\)

\(=2\cdot21-3\cdot125-5\cdot33-2\cdot21\)

\(=-3\cdot125-5\cdot33=-375-165=-540\)

Bình luận (0)
PP
Xem chi tiết
H24
2 tháng 8 2019 lúc 19:24

A = \(\frac{-5x}{21}\)+  \(\frac{-5y}{21}\)\(\frac{-5x}{21}\)

    = \(\frac{\left(-5x\right)+\left(-5y\right)+\left(-5x\right)}{21}\)

    vì x + y là số dõi của z 

=> x + y + z = 0 

=> \(\frac{5.\left(x+y+z\right)}{21}\)

\(\frac{-5}{21}\).  0 = 0 

=> A = 0 

hok tốt !

Bình luận (0)
TH
11 tháng 9 2021 lúc 19:29

Thay -z=x+y vào biểu thức A ta có A=-5x/21+(-5y/21)+[5(x+y)/21] =>-5x/21 +(-5y/21)+(5x+5y)/21=>-5x/21+(-5y/21)+5x/21+5y/21 => A = 0

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
LH
Xem chi tiết
VV
20 tháng 7 2016 lúc 23:14

Theo đầu bài ta có:
\(A=\frac{-5x}{21}+\frac{-5y}{21}+\frac{-5z}{21}\)
\(=\frac{-5x+-5y+-5z}{21}\)
\(=\frac{-5\left(x+y+z\right)}{21}\)
\(=\frac{-5\left(-z+z\right)}{21}\)
\(=\frac{-5\cdot0}{21}\)
\(=\frac{0}{21}=0\)

Bình luận (0)
TM
20 tháng 7 2016 lúc 23:29

\(A=\frac{-5x}{21}+\frac{-5y}{21}+\frac{-5z}{21}\)

=>\(A=\frac{\left(-5x\right)+\left(-5y\right)+\left(-5z\right)}{21}\)

=>\(A=\frac{\left(-5\right)\left(x+y+z\right)}{21}\)

=>\(A=\frac{\left(-5\right)\left(-z+z\right)}{21}\)

=>\(A=\frac{\left(-5\right).0}{21}\)

=>\(A=\frac{0}{21}\)

=>A=0

Bình luận (0)
DP
Xem chi tiết
ML
Xem chi tiết
PC
Xem chi tiết
TT
1 tháng 10 2017 lúc 10:47

\(\frac{\left(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}\right)}{\frac{1}{x+y+x}}=1\Leftrightarrow\left(x+y+z\right)\left(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{x}\right)=1\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=\frac{1}{x+y+z}\)

\(\Rightarrow\left(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}\right)+\left(\frac{1}{z}-\frac{1}{x+y+z}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+y}{xy}+\frac{x+y}{z\left(x+y+z\right)}=0\)\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)\left[z\left(x+y+z\right)+xy\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)\left(y+z\right)\left(x+z\right)=0\)

B=\(\left(x+y\right)\left(y+z\right)\left(z+x\right).M=0\)

Bình luận (0)
PC
3 tháng 10 2017 lúc 15:20

M ở đâu ra thế bạn

Bình luận (0)
NH
3 tháng 11 2017 lúc 20:24

Phạm Văn Chí

1 nha bạn

k tui nha 

thank

Bình luận (0)
PM
Xem chi tiết
NQ
28 tháng 11 2021 lúc 9:19

Một lớp 5A có số học sinh nam bằng 37 số học sinh cả lớp. Nếu chuyển 2 học sinh nữ sang lớp khác thì lúc này số học sinh nam bằng 920 học sinh cả lớp. Tính số học sinh nam, học sinh nữ của lớp 5A.
                                                                             Giải rõ nhé

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
LK
Xem chi tiết
NT
28 tháng 7 2021 lúc 14:45

\(B=25x^2-2xy+\dfrac{1}{25}y^2=\left(5x\right)^2-2.5x.\dfrac{1}{5}y+\left(\dfrac{1}{5}y\right)^2\)

\(=\left(5x-\dfrac{1}{5}y\right)^2\)

Thay x = -1/5 ; y = -5 ta được : \(\left(-1+1\right)^2=0\)

Bình luận (0)