tính nhẩm
a,37\(^2\) + 2 .37 .13 + 13\(^2\)
b,201\(^2\)
c, 37.43
Bài 1 Tính nhẩm
a, 201^2
b,299^2
c/, 37^2+2*37*13+13^3
d,32*48
e, 20,1*19,9
Bài 2 Rút gọn biểu thức
a,(x+1)^2-(x-1)^2-3(x+1)(x-1)
b,5(x+2)(x-2)-1/2(6-8x^2)+17
Bài 3 Tìm x
a,25x^2-9 =0
b,(x+4)^2-(x-1)(x-1)=16
Giups mk với cảm ơn mọi người nhìu
Bài 3:
a: \(25x^2-9=0\)
=>(5x-3)(5x+3)=0
=>x=3/5 hoặc x=-3/5
b: \(\left(x+4\right)^2-\left(x-1\right)\left(x-1\right)=16\)
\(\Leftrightarrow x^2+8x+16-x^2+2x-1=16\)
=>10x+15=16
=>10x=1
hay x=1/10
Tính nhẩm:
a, 2012 e, 98. 28 - ( 184 - 1).(184 +1 )
b, 37. 43 g, 202 + 182 + 162 +........+22 - ( 192 + 172 + 152 +.......+ 12 )
c, 372 + 37. 26 + 132
tớ làm ít thui:
a. 2012=(200+1)2=2002+2.200+1+12=40000+400+1=40401
b. 37.43=(40-3)(40+3)=402-32=1600-9=1591
c.372+37.26+132=372+2.37.13+132=(37+13)2=502=2500
a) 73^2 - 27^2 ... b) 37^2 - 13^2 ... c) 2002^2 - 2^2
tính hộ bn của mik với
a) 732 - 272
= ( 73 + 27 ) ( 73 - 27 )
= 100 . 46
= 4600
b) 372 - 132
= ( 37 + 13 ) ( 37 - 13 )
= 50 . 24
= 1200
c) 20022 - 22
= ( 2002 + 2 ) ( 2002 - 2 )
= 2004 . 2000
= 4008000
\(37^2\)+2 . 37 . 13+\(13^2\)
\(37^2+2.37.13+13^2\\ =\left(37+13\right)^2=50^2=2500\)
tính nhanh:
1, ( 37 . 13 - 13 ) : ( 24 + 37 . 12 )
2, 35 . 12 + 65 . 13
1, ( 37 . 13 - 13 . 1 ) : ( 24 + 37 . 12 )
[ 13 . ( 37 - 1 ) ] : ( 12 . 2 + 37 . 12 )
( 13 . 36 ) : [ 12 ( 2 + 37 ) ]
( 13 . 36 ) : ( 12 . 36 )
36
chắc z ^^
lm bừa ko cần mt
bạn michial làm sai rồi phải biến đổi số bị chia để được số chia và đáp số là 1
BÀI 1: TÌM X
a) ( x^2 + 1 ) - ( x + 1 ) ( x - 1 ) + x - 4 = 0
b) ( x + 2 ) ( x^2 - 2x + 4 ) - x ( x^2 + 2 ) = 30
c) ( x + 4)^2 - ( x + 1 ) ( x - 1 ) = 16
d) ( 2x - 1)^2 + ( x + 3)^2 - 5 ( x + 7 ) ( x - 7 ) = 0
BÀI 2: TÍNH NHANH
a) 201^2
b) 199^2
c) 37 . 43
d) 37^2 + 2 . 37 . 13 + 13^2
đ) 51,7^2 - 2 . 51,7 . 31,7 + 31,7^2
e) 35^2 + 65^2 + 70,65
f) 79^2 + 39^2 - 78 . 79
BÀI 3: viết mỗi biểu thức sau dưới dạng tổng, hiệu 2 bình phương.
a) x^2 + 10x + 26 + y^2 + 2y
b) z^2 - 6z + 5 - t^2 - 4t
c) x^2 - 2xy + 2 y^2 + 2y + 1
d) 4 x^2 - 12x - y^2 + 2y + 1
GIÚP EM VỚI NHA ! EM LÀ DÂN GHA / HĐA NHA <33
Ta có : (x2 + 1) - (x + 1)(x - 1) + x - 4 = 0
<=> (x2 + 1) - (x2 - 1) + x - 4 = 0
<=> x2 + 1 - x2 + 1 + x - 4 = 0
<=> x - 2 = 0
=> x = 2
Tính nhanh:
a) 36.(-57)-57.64
b) 32.(-17)+(-18).17-50.13
c) -(-35)+12-|-35|-42
d) (-15-12):(-3)^2+5-13.(-2)+(-64):2^3
e) (135-35).(-37)+37.(-42-58)
a) \(36.\left(-57\right)-57.64\)
\(=36.\left(-57\right)+\left(-57\right).64=\left(-57\right).\left(36+64\right)\)
\(=\left(-57\right).100=-5700\)
b)\(32.\left(-17\right)+\left(-18\right).17-50.13\)
\(=\left(-32\right).17+\left(-18\right).17-50.13\)
\(=17.\left(-32-18\right)-50.13=17.\left(-50\right)+\left(-50\right).13\)
\(=\left(-50\right).\left(17+13\right)=\left(-50\right).30=-150\)
c)\(-\left(-35\right)+12-|-35|-42\)
\(=35+12-35-42=12-42=-30\)
d)\(\left(-15-12\right):\left(-3\right)^2+5-13.\left(-2\right)+\left(-64\right):2^3\)
\(=-27:9+5+26-64:8=-3+5+26-8=20\)
e)\(\left(135-35\right).\left(-37\right)+37.\left(-42-58\right)=100.\left(-37\right)+37.\left(-100\right)\)
\(=\left(-100\right).37+37.\left(-100\right)=\left(-100\right).\left(37+37\right)\)
\(=\left(-100\right).74=-7400\)
Chúc em học tốt!!!!!!
Giải thích gõ mỏi tay lắm nên mình chỉ ghi đáp án thôi nha !!!
a)-5700
b)-1500
c)-30
d)20
d)-7400
giúp mình trả lời với
2)bỏ dấu ngoặc rồi tính
a)-1890-(135-1890)
b)(15+37)+(52-37-17)
c)(42-69+13)-(69+13)
3)tìm số nguyên x biết
a)x-8=-11
b)x+17=-5
c)/x/-3=5
d)/x+2/=17
2 bài này dễ mà bn . bn áp dụng vào công thức này mà làm nhé !
- Khi bỏ dấu ngoặc có dấu "-" đằng trước, ta phải đổi dấu tất cả các số hạng trong dấu ngoặc: dấu "+" thành dấu "-" và dấu "-" thành dấu "+".
- Khi bỏ dấu ngoặc có dấu "+" đằng trước thì dấu các số hạng trong ngoặc vẫn giữ nguyên.
MÌNH VAN CÁC BN GIÚP MÌNH,MÌNH CHO 10TK
Bài 1: Thực hiện phép tính (Tính hợp lý nếu có thể) a) 7/30+(-12)/37+23/30+(-25)/37 b) 5/7⋅5/11+5/7⋅2/11-5/7⋅14/11 c) (-5)/7⋅3/13-5/7⋅10/13+1 5/7
a) \(\dfrac{7}{30}+\dfrac{\left(-12\right)}{37}+\dfrac{23}{30}+\dfrac{\left(-25\right)}{37}=\left(\dfrac{7}{30}+\dfrac{23}{30}\right)+\left(\dfrac{-12}{37}+\dfrac{-25}{37}\right)=1+\left(-1\right)=0\)
b) \(\dfrac{5}{7}\cdot\dfrac{5}{11}+\dfrac{5}{7}\cdot\dfrac{2}{11}-\dfrac{5}{7}\cdot\dfrac{14}{11}=\dfrac{5}{7}\cdot\left(\dfrac{5}{11}+\dfrac{2}{11}-\dfrac{14}{11}\right)=\dfrac{5}{7}\cdot\left(-\dfrac{7}{11}\right)=-\dfrac{5}{11}\)
c) \(\dfrac{\left(-5\right)}{7}\cdot\dfrac{3}{13}-\dfrac{5}{7}\cdot\dfrac{10}{13}+1\dfrac{5}{7}=\dfrac{5}{7}\cdot\dfrac{-3}{13}-\dfrac{5}{7}\cdot\dfrac{10}{13}+\dfrac{12}{7}=\dfrac{5}{7}\cdot\left(\dfrac{-3}{13}-\dfrac{10}{13}\right)+\dfrac{12}{7}=\dfrac{5}{7}\cdot\left(-1\right)+\dfrac{12}{7}=\left(-\dfrac{5}{7}\right)+\dfrac{12}{7}=\dfrac{7}{7}=1\)