Tuyển Cộng tác viên Hoc24 nhiệm kì 26 tại đây: https://forms.gle/dK3zGK3LHFrgvTkJ6


Những câu hỏi liên quan
PB
Xem chi tiết
CT
28 tháng 7 2017 lúc 4:48

Đáp án:  A

Bình luận (0)
TH
Xem chi tiết
AE
22 tháng 1 2021 lúc 0:52

Chào bạn!

Bạn phân tích cái đầu thành pt : 4x2 - 4xy +y2 = (2x-y)2=9Từ đó bạn tính được: 2x-y=3 hoặc 2x-y= -3 (1)(1) suy ra được 2x = 3+y hoặc 2x=y-3Sau đó bạn nhân 2 vế của pt 2 cho 2 ta sẽ được pt mới <=> 2x+6y = 10 (2)Tới đây bạn thay 2x vào pt (2)  ( lưu ý là xét 2 TH)Cuối cùng bạn chỉ cần tìm được y sau đó suy ra x nữa là xog . <3 

Bình luận (0)
PB
Xem chi tiết
CT
28 tháng 1 2017 lúc 9:29

ĐK:  y ≥ 1 3 x + 2 y ≥ 1 ⇔ x ≥ 1 − 2 y y ≥ 1 3

Xét  3 y − 1 + x + 2 y − 1 = 0 ⇔ x = y = 1 3

Thay vào (2) không thỏa mãn

Xét  3 y − 1 + x + 2 y − 1 ≠ 0 ⇔ x ≠ 1 3 y ≠ 1 3

(1) ⇔ y ( x   –   y ) = y − x 3 y − 1 + x + 2 y − 1

Với x = y, thay vào (2) ta được:

x 4 – 4 x 3 + 7 x 2 − 6 x + 2 = 0 ⇔ ( x – 1 ) 2   ( x 2 – 2 x + 2 ) = 0 ⇔ x   =   1

Khi đó: y = 1 (TM). Vậy nghiệm của hệ là (1; 1)

Nên x. y = 1

Đáp án:B

Bình luận (0)
YY
Xem chi tiết
YY
Xem chi tiết
H24
15 tháng 8 2018 lúc 20:34

\(\hept{\begin{cases}x^2-2xy+3y^2=9\\x^2-4xy+5y^2=5\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x^2-2xy+y^2+2y^2=9\\x^2-2xy+y^2-2xy+4y^2=5\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-y\right)^2+2y^2=9\\\left(x-y\right)^2-2xy+4y^2=5\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-y\right)^2=9-2y^2\\\left(x-y\right)^2=5+2xy-4y^2\end{cases}}\)

\(\Rightarrow9-2y^2=5+2xy-4y^2\)

\(\Leftrightarrow9-2y^2-5-2xy+4y^2=0\)

\(\Leftrightarrow4-2xy+2y^2=0\)

\(\Rightarrow2-xy+y^2=0\)

\(\Leftrightarrow y\left(y-x\right)=-2\)

Ta có bảng

y = -1 => x = -3
y = 1=> x = 3
y = -2=> x = -3
y = 2=> x = 3

P/s Tham khảo nha

Bình luận (1)
TH
Xem chi tiết
MN
20 tháng 1 2021 lúc 18:22

Đề thiếu vế trên rồi em ơi.

Bình luận (2)
CD
Xem chi tiết
NA
Xem chi tiết
NT
27 tháng 7 2021 lúc 20:30

b) \(\left(4x^2+4xy+y^2\right):\left(2x+y\right)=\dfrac{\left(2x+y\right)^2}{2x+y}=2x+y\)

c) \(\left(x^2-6xy+9y^2\right):\left(3y-x\right)=\dfrac{\left(3y-x\right)^2}{3y-x}=3y-x\)

Bình luận (0)
PB
Xem chi tiết
CT
7 tháng 7 2018 lúc 5:55

Đáp án: A

Bình luận (0)