Những câu hỏi liên quan
MR
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
H24
9 tháng 4 2021 lúc 12:59

undefined

Bình luận (0)
H24
9 tháng 4 2021 lúc 17:01

`P=n^3-n^2+n-1`

`=n^2(n-1)+(n-1)`

`=(n-1)(n^2+1)`

Vì n là stn thì p là snt khi

`n-1=1=>n=2`

Vậy n=2

Bình luận (0)
NH
Xem chi tiết
AC
Xem chi tiết
NT
25 tháng 2 2023 lúc 23:07

\(P=\dfrac{n^3+3n^2+2n}{6}+\dfrac{2n+1}{1-2n}\)

Vì n^3+3n^2+2n=n(n+1)(n+2) là tích của 3 số liên tiếp

nên n^3+3n^2+2n chia hết cho 3!=6

=>Để P nguyên thì 2n+1/1-2n nguyên

=>2n+1 chia hết cho 1-2n

=>2n+1 chia hết cho 2n-1

=>2n-1+2 chia hết cho 2n-1

=>\(2n-1\in\left\{1;-1;2;-2\right\}\)

=>\(n\in\left\{1;0;\dfrac{3}{2};-\dfrac{1}{2}\right\}\)

Bình luận (0)
HQ
Xem chi tiết
LV
12 tháng 10 2021 lúc 9:59

cc

Bình luận (0)
PN
Xem chi tiết
NN
Xem chi tiết
MT
Xem chi tiết
HL
4 tháng 7 2016 lúc 21:06

=(n3-n2)-(n+2)

=n2(n-1)-(n+2)=>n=1

Bình luận (1)
LV
12 tháng 10 2021 lúc 9:59

đéo

 

Bình luận (0)
TN
Xem chi tiết
LV
12 tháng 10 2021 lúc 10:00

áp dụng công thức là ra mà ?

Bình luận (0)