Những câu hỏi liên quan
TJ
4 tháng 8 2017 lúc 12:47

Phân tích đa thức thành nhân tử bằng cách phối hợp nhiều phương pháp

Bình luận (1)
0D
Xem chi tiết
NT
5 tháng 1 2022 lúc 10:58

a: \(\Leftrightarrow x-1\in\left\{-1;1;2;3;6\right\}\)

hay \(x\in\left\{0;2;3;4;7\right\}\)

b: \(\Leftrightarrow x+1\in\left\{1;2;5;10\right\}\)

hay \(x\in\left\{0;1;4;9\right\}\)

c: x=UCLN(64;48;88)=8

g: \(x\in BC\left(12;18\right)\)

mà x<=144

nên \(x\in\left\{0;36;72;108;144\right\}\)

Bình luận (0)
NA
Xem chi tiết
DN
Xem chi tiết
LL
1 tháng 9 2021 lúc 11:45

\(x^{m+4}-x^{m+3}-x+1=x^{m+3}\left(x-1\right)-\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(x^{m+3}-1\right)\)

Bình luận (0)
NT
1 tháng 9 2021 lúc 13:40

Ta có: \(x^{m+4}-x^{m+3}-x+1\)

\(=x^{m+3}\left(x-1\right)-\left(x-1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x^{m+3}-1\right)\)

Bình luận (0)
ND
Xem chi tiết
TK
4 tháng 8 2017 lúc 8:38

x2 - 25 + y2 + 2xy

x2 - 25 + y2 + 2xy

Chưa trả lờiNhật Linh Đặng

(2x + 1)2 - 49x2 + 56x - 1

x2 - 25 + y2 + 2xy

(2x + 1)2 - 49x2 + 56x - 16

xm + 4 - xm + 3 - x - 1

a3 + b3 + c3 - 3abc

x2 - 25 + y2 + 2xy

(2x + 1)2 - 49x2 + 56x - 16

xm + 4 - xm + 3 - x - 1

a3 + b3 + c3 - 3abc

x2 - 25 + y2 + 2xy

(2x + 1)2 - 49x2 + 56x - 16

xm + 4 - xm + 3 - x - 1

a3 + b3 + c3 - 3abc

x2 - 25 + y2 + 2xy

(2x + 1)2 - 49x2 + 56x - 16

xm + 4 - xm + 3 - x - 1

a3 + b3 + c3 - 3abc

x2 - 25 + y2 + 2xy

x2 - 25 + y2 + 2xy

(2x + 1)2 - 49x2 + 56x - 16

xm + 4 - xm + 3 - x - 1

a3 + b3 + c3 - 3abc

(2x + 1)2 - 49x2 + 56x - 

x2 - 25 + y2 + 2xy

(2x + 1)2 - 49x2 + 56x - 16

xm + 4 - xm + 3 - x - 1

a3 + b3 + c3 - 3abc

16

xm + 4 - xm + 3 - x - 1

a3 + b3 + c3 - 3abc

6

xm + 4 - xm + 3 - x - 1

a3 + b3 + c3 - 3abc

(2x + 1)2 - 49x2 + 56x - 16

xm + 4 - xm + 3 - x - 1

a3 + b3 + c3 - 3abc

Bình luận (0)
BB
Xem chi tiết
NH
Xem chi tiết
46
Xem chi tiết
NN
5 tháng 3 2023 lúc 21:38

1)

`7x^2 -49x=0`

`<=>x(7x-49)=0`

\(< =>\left[{}\begin{matrix}x=0\\7x-49=0\end{matrix}\right.\\ < =>\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=7\end{matrix}\right.\)

2)

`8x^2 -16x=0`

`<=>x(8x-16)=0`

\(< =>\left[{}\begin{matrix}x=0\\8x-16=0\end{matrix}\right.\\ < =>\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=2\end{matrix}\right.\)

3)

`2x^3 +40x=0`

`<=>x(2x^2 +40)=0`

`<=>x=0` hoặc`2x^2 +40=0`

`<=>x=0` hoặc `2x^2 =-40` (vô lí vì `2x^2` luôn lớn hơn hoặc bằng 0)

`<=>x=0`

 

4)

`-x^3 +16x=0`

`<=>x^3 -16x=0`

`<=>x(x^2 -16)=0`

\(< =>\left[{}\begin{matrix}x=0\\x^2-16=0\end{matrix}\right.\\ < =>\left[{}\begin{matrix}x=0\\x^2=16\end{matrix}\right.\\ < =>\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=4\\x=-4\end{matrix}\right.\)

Bình luận (0)
NU
Xem chi tiết
EC
12 tháng 8 2021 lúc 9:13

a,x(x-2)+x-2=0

⇔ (x-2)(x+1)=0

⇔ x=2;x=-1

b,x3+x2+x+1=0

⇔ x2(x+1)+x+1=0

⇔ (x+1)(x2+1)=0

⇔ x=-1

 

Bình luận (0)