Những câu hỏi liên quan
TT
Xem chi tiết
VD
Xem chi tiết
TT
Xem chi tiết
TT
Xem chi tiết
LT
Xem chi tiết
ND
13 tháng 3 2021 lúc 5:37

a) \(A=\left(-\dfrac{5}{4}xy^2\right).\left(\dfrac{2}{3}x^2y^3\right).\left(x^3y^4\right)\\ =\left[\left(-\dfrac{5}{4}\right).\dfrac{2}{3}.1\right].\left(x.x^2.x^3\right).\left(y^2.y^3.y^4\right)\\ =-\dfrac{5}{6}.x^6y^9\)

Bình luận (0)
ZD
Xem chi tiết
LV
14 tháng 3 2016 lúc 20:23

a) tacó:

B=\(\frac{-2}{m}.x^4.y^6=\frac{-2}{m}.\left(x^2.y^3\right)^2\)

=> Hai đơn thức A và B đồng dạng 

b)

A-B=5m(x2.y3)2-\(\frac{-2}{m}\).(x2.y3)2=\(\left(5m+2.1:m\right).\left(x^2.y^3\right)^2=5m+2m.\left(x^2.y^3\right)^2=7m.\left(x^4.y^6\right)\)

Bình luận (0)
HP
14 tháng 3 2016 lúc 20:30

a) A=5m(x2y3)2=5m.(x2)2.(y3)2=5m.x4.y6

B=-2/m.x4.y6

Vì cùng phần biến x4.y6=>A và B là 2 đơn thức đồng dạng

b) \(A-B=5m.x^4.y^6-\left(\frac{-2}{m}.x^4.y^6\right)=x^4y^6.\left[5-\left(\frac{-2}{m}\right)\right]=x^4.y^6.\left(5+\frac{2}{m}\right)=x^4.y^6.\frac{5m+2}{m}\)

c) đang nghĩ

Bình luận (0)
H24
Xem chi tiết
NT
15 tháng 3 2022 lúc 15:46

a, \(A=\left(-\dfrac{2}{3}x^2y\right)\left(-\dfrac{3}{5}x^2y^3\right)=\dfrac{2}{5}x^4y^4\)

b,Thay x = -1 ; y = 2 ta được \(\dfrac{2^5}{5}=\dfrac{32}{5}\)

 c, \(B=\dfrac{2}{5}x^4y^4-x^4y^4-3=-\dfrac{3}{5}x^4y^3-3< 0\)

Vậy B luôn nhận gtr âm 

Bình luận (1)
HG
Xem chi tiết
NT
26 tháng 2 2022 lúc 20:24

a: \(B=-5x^5y\cdot9x^6y^8\cdot\left(-8\right)x^6y^9=360x^{17}y^{18}\)

b: Hệ số là 360

Phần biến là \(x^{17};y^{18}\)

Bậc là 35

b: Khi x=1 và y=-1 thì \(B=360\cdot1^{17}\cdot\left(-1\right)^{18}=360\)

Bình luận (0)
MD
Xem chi tiết
MD
Xem chi tiết