Những câu hỏi liên quan
SS
Xem chi tiết
NT
24 tháng 12 2021 lúc 19:18

\(A=3\left[\left(x+y\right)^2-2xy\right]+2xy\)

\(=3\left[7^2-2\cdot10\right]+2\cdot10=87+20=107\)

Bình luận (0)
PA
Xem chi tiết
AS
Xem chi tiết
DF
Xem chi tiết
NB
10 tháng 2 2017 lúc 20:39

bao minh bai nay di :n-1 chia het cho n+3

Bình luận (0)
TD
Xem chi tiết
NK
27 tháng 11 2016 lúc 15:10

http://olm.vn/hoi-dap/question/670658.html (bạn đưa ra từng trường hợp nhé!) => link vào đó mà tham khảo cách làm ...!

Bình luận (0)
TD
28 tháng 11 2016 lúc 19:36

Thế thì hỏi làm j 

Bình luận (0)
KK
Xem chi tiết
AH
27 tháng 2 2019 lúc 14:16

Lời giải:

\(x^3y^2(xy^2)=x^3.x.y^2.y^2=x^4y^4\)

\(-3x^3y.\frac{1}{5}x^2y=\frac{-3}{5}x^3.x^2.y.y=\frac{-3}{5}x^5y^2\)

\(\frac{2}{5}x^3\frac{1}{2}(xy)^2=\frac{1}{5}x^3.x^2.y^2=\frac{1}{5}x^5y^2\)

\(\frac{1}{2}(xy)^2\frac{2}{5}(xy)^2=\frac{1}{5}x^2.x^2.y^2.y^2=\frac{1}{5}x^4y^4\)

Vậy các đơn thức phần a,b,c đồng dạng với nhau; đơn thức d và e đồng dạng với nhau.

Bình luận (0)
H24
Xem chi tiết
NC
6 tháng 1 2019 lúc 12:51

\(a,\left(3-x\right).\left(x+3\right)>0\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}3-x>0\\x+3>0\end{cases}}\) hoặc \(\hept{\begin{cases}3-x< 0\\x+3< 0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< 3\\x>-3\end{cases}}\)   ( thỏa mãn ) hoặc      \(\hept{\begin{cases}x>3\\x< -3\end{cases}}\) ( vô lý )

\(\Leftrightarrow-3< x< 3\)

Vậy với mọi x thỏa mãn \(-3< x< 3\) thì \(\left(3-x\right).\left(x+3\right)>0\)

Bình luận (0)
NC
6 tháng 1 2019 lúc 12:54

\(b,\left(x-1\right)\left(x^2+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x^2+1=0\end{cases}}\)  \(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x^2=-1\end{cases}}\) 

Mà \(x^2\ge0\Rightarrow x^2=-1\) là vô lý

Vậy \(x=1\)

Bình luận (0)
H24
6 tháng 1 2019 lúc 13:04

mấy câu trên không có điều kiện bn ak

Bình luận (0)
H24
Xem chi tiết
PB
Xem chi tiết
CT
9 tháng 7 2017 lúc 16:54

Đáp án C.

Từ giả thiết ta có

  ln x + y + 1 + 3 x + y + 1 = ln 3 x y + 3.3 x y   (*)

Xét  f t = ln t + 3 t  hàm trên  0 ; + ∞ , ta có  f ' t = 1 t + 3 > , ∀ t > 0

Do đó  * ⇔ x + y + 1 = 3 x y ⇔ 3 x y − 1 = x + y ≥ 2 x y ⇔ 3 xy − 2 x y − 1 ≥ 0

Suy ra  x y ≥ 1 ⇒ x y ≥ 1.

Bình luận (0)