Những câu hỏi liên quan
PB
Xem chi tiết
CT
26 tháng 7 2017 lúc 17:52

b) 5x3 : x – (2x)2 + x4 : (2x2) = 5x2 – 4x2 + 1/2 x2 = 3/2 x2

Bình luận (0)
CM
Xem chi tiết
KL
24 tháng 10 2023 lúc 21:24

1) x³ + 2x² + x

= x(x² + 2x + 1)

= x(x + 1)²

2) 5x³ - 10x² + 5x

= 5x(x² - 2x + 1)

= 5x(x - 1)²

3) 8x²y - 8xy + 2x

= 2x(4xy - 4y + 1)

5) 2x² + 5x³ + x²y

= x²(2 + 5x + y)

6) 4x²y - 8xy² + 18x²y²

= 2xy(2x - 4y + 9xy) 

Bình luận (0)
GL
24 tháng 10 2023 lúc 21:28

loading...  Chúc Bạn Học Tốt !

Bình luận (0)
TP
Xem chi tiết
NM
17 tháng 9 2021 lúc 8:39

\(a,=\left[x^2\left(x^2-x-1\right)+x^3+x^2-3x-1\right]:\left(x^2-x-1\right)\\ =\left[x^2\left(x^2-x-1\right)+x\left(x^2-x-1\right)+2x^2-2x-1\right]\\ =\left[x^2\left(x^2-x-1\right)+x\left(x^2-x-1\right)+2\left(x^2-x-1\right)+1\right]:\left(x^2-x-1\right)\\ =\left[\left(x^2+x+2\right)\left(x^2-x-1\right)+1\right]:\left(x^2-x-1\right)=x^2+x+2R1\)

 

Bình luận (0)
PB
Xem chi tiết
CT
4 tháng 1 2018 lúc 15:58

c. Ta có h(x) = 0 ⇒ 5x + 1 = 0 ⇒ x = -1/5

Vậy nghiệm của đa thức h(x) là x = -1/5 (1 điểm)

Bình luận (0)
PB
Xem chi tiết
CT
5 tháng 1 2019 lúc 4:41

1 x - 1 + 2 x 2 - 5 x 3 - 1 = 4 x 2 + x + 1       Đ K X Đ : x ≠ 1 ⇔ x 2 + x + 1 x 3 - 1 + 2 x 2 - 5 x 3 - 1 = 4 x - 1 x 3 - 1

⇔ x 2  + x + 1 + 2 x 2  – 5 = 4(x – 1)

⇔  x 2  + x + 1 + 2 x 2  – 5 = 4x – 4 ⇔ 3 x 2  – 3x = 0 ⇔ 3x(x – 1) = 0

⇔ x = 0 (thỏa mãn) hoặc x – 1 = 0 ⇔ x = 1 (loại)

Vậy phương trình có nghiệm x = 0

Bình luận (0)
QL
Xem chi tiết
HM
19 tháng 9 2023 lúc 1:15

(5x3 – 4x2) : 2x2 + (3x4 + 6x) : 3x – x(x2 – 1)

= 5x3 : 2x2 + (-4x2): 2x2 + 3x4 : 3x + 6x : 3x – [x. x2 + x . (-1)]

= (5:2) . (x3 : x2) + [(-4) : 2] . (x2 : x2) + (3 : 3) . (x4 : x) + (6 : 3). (x:x) – ( x3 – x)

= \(\dfrac{5}{2}\)x – 2 + x3 + 2 – x3 + x

= (x3 – x3) + (\(\dfrac{5}{2}\)x + x) + (-2 + 2)

= 0 + \(\dfrac{7}{2}\)x + 0

= \(\dfrac{7}{2}\)x

Bình luận (0)
NY
Xem chi tiết
HN
23 tháng 2 2018 lúc 16:59

a,\(4x^2-14x^2-6x=-10x^2-6x\)

các câu còn lại làm tg tuj

Bình luận (0)
H24
2 tháng 9 2018 lúc 22:30

a) 2x.(x2 - 7x - 3)

= 2xx2 + 2x(-7x) + 2x(-3)

= 2x2x - 2.7xx - 2.3x

= 2x3 - 14x2 - 6x

Bình luận (0)
H24
Xem chi tiết
HN
29 tháng 8 2021 lúc 10:04

a) \(2x\left(x^2-7x-3\right)=2x.x^2-2x.7x-2x.3=2x^3-14x^2-6x\)

b) \(\left(-2x^3+y^2-7xy\right)4xy^2=\left(-2x^3\right)4xy^2+y^24xy^2-7xy.4xy^2=-8x^4y^2+4xy^4-28x^2y^3\)

c) \(\left(-5x^3\right)\left(2x^2+3x-5\right)=-5x^32x^2-5x^33x-5x^3.-5=-10x^5-15x^4+25x^3\)

d) \(\left(2x^2-xy+y^2\right)\left(-3x^3\right)=-3x^32x^2-3x^3.-xy-3x^3y^2=-6x^5+3x^4y-3x^3y^2\)

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
HN
29 tháng 8 2021 lúc 10:21

e) \(\left(x^2-2x+3\right)\left(x-4\right)=x\left(x^2-2x+3\right)-4\left(x^2-2x+3\right)=x^3-2x^2+3x-4x^2+8x-12=x^3-6x^2+11x-12\)

f) \(\left(2x^3-3x-1\right)\left(5x+2\right)=5x\left(2x^3-3x-1\right)+2\left(2x^3-3x-1\right)=10x^4-15x^2-5x+4x^3-6x-2=10x^4+4x^3-15x^2-11x-2\)

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
HN
29 tháng 8 2021 lúc 10:26

g)

\(\left(25x^2+10xy+4y^2\right).\left((5x-2y\right)\)

\(=125x^3-50x^2y+20x^2y-20xy^2+20xy^2-8y^3\)

\(=125x^3-30x^2y+8y^3\)

h)

\(\left(5x^3-x^2+2x-3\right)\left(4x^2-x+2\right)\)

\(=20x^5-5x^4+10x^3-4x^4+x^3-2x^2+8x^3-2x^2+4x-12x^2+3x-6\)

\(=20x^5-9x^4+19x^3-16x^2+7x-6\)

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
PB
Xem chi tiết
CT
12 tháng 8 2017 lúc 9:17

b. h(x) = (2x3 + 3x2 - 2x + 3) - (2x3 + 3x2 - 7x + 2)

= 2x3 + 3x2 - 2x + 3 - 2x3 - 3x2 + 7x - 2

= 5x + 1 (0.5 điểm)

g(x) = (2x3 + 3x2 - 2x + 3) + (2x3 + 3x2 - 7x + 2)

= 2x3 + 3x2 - 2x + 3 + 2x3 + 3x2 - 7x + 2

= 4x3 + 6x2 - 9x + 5 (0.5 điểm)

Bình luận (0)