-5.(x+1/5)-1/2.(x-2/3)=3/2.x5/6
a) 4/5 x 6/7 b)2/3 x 3/5 c)1/2 x1/3 d) 1/5 x5/7
a) 24/35
b) 2/5
c) 1/6
d) 1/7
tim x
(3/5-x)+13/20=5/6
(x-1/2)x5/3=7/4-1/2
\(\left(\frac{3}{5}-x\right)+\frac{13}{20}=\frac{5}{6}\)
\(\frac{3}{5}-x=\frac{5}{6}-\frac{13}{20}\)
\(\frac{3}{5}-x=\frac{11}{60}\)
\(x=\frac{3}{5}-\frac{11}{60}\)
\(x=\frac{5}{12}\)
\(\left(x-\frac{1}{2}\right)\cdot\frac{5}{3}=\frac{7}{4}-\frac{1}{2}\)
\(\left(x-\frac{1}{2}\right)\cdot\frac{5}{3}=\frac{5}{4}\)
\(x-\frac{1}{2}=\frac{5}{4}:\frac{5}{3}\)
\(x-\frac{1}{2}=\frac{3}{4}\)
\(x=\frac{3}{4}+\frac{1}{2}\)
\(x=\frac{5}{4}\)
( 3/5 - x ) + 13/20 = 5/6
3/5 - x = 5/6 - 13/20
3/5 - x = 89/60
x = 3/5 - 89/60
x = 25/12
( x - 1/2 ) x 5/3 = 7/4 - 1/2
( x - 1/2 ) x 5/3 = 5/4
x - 1/2 = 5/4 : 5/3
x - 1/2 = 35/12
x = 35/12 + 1/2
x = 41/12
(3/5-x)+13/20=5/6
3/5-x =5/6-13/20
3/5-x =11/60
x =3/5-11/60
x =5/12
Vậy x = 5/12
(x-1/2)x5/3=7/4-1/2
(x-1/2)x5/3=5/4
x-1/2 =5/4:5/3
x-1/2 =3/4
x =3/4+1/2
x =5/4
Vậy x=5/4
chúc bạn học tốt
Giải các phương trình sau:
1) 2 1 5 x 2) 2 1 5 x x
3) 3 1 2 x x 4) 3 2 2 x x
5) 2 1 5 x x 6) 3 2 x x
7) 2 3 2 1 x x 8) 2 1 4 1 0 x x 2
9) 2 5 4 3 1 1 2
3 2 3 1
x x
x x x x
10) 1 7 3 2
3 3 9
x x x
x x x
11) 5 296 2 1 3 1
16 4 4
x x
x x x
12)
2 4
1
2 1 2 1 2 1 2 1
x x
x x x x
13) 2 1 2 2
2 2
x
x x x x
14) 22 4
2 6 2 2 2 3
tính bằng hai cách
a) (2/3 x 4/5)x5/6 =
b)(1/2+1/3)x1/5=
Tính tổng
A=1 x 5 x 51 x52 x 53x54x55x56x57x58x59x510
kết quả là 5 ^ 56
tìm x
a) 5,2x+7 2/5= 6 3/4
b) ( x-5/8)x5/18=-15/36
c) 2,4:( -1/2-x)= 1 3/5
d)3-(1/6-x)x2/3=2/3
mỗi bn làm 1 phép kiểu gì cũng hết nha
ngày kia mình phải nộp rồi các bn giúp mình với
Giúp mik câu này mik đag cần gấp
Tính :
1)3/5 x1/7 +3/5 x6/7 -3/5
2)6/7 x4/9 + 6/7 x5/9 + 6/7
3) 9/13 x 7/12 + 9/13 x 5/12 - 9/13
4) 4/13 x5/12 +4/13 x 7/12 - 4/13
1) = \(\frac{3}{5}\)
2) =\(\frac{6}{7}\)
3)\(\frac{9}{13}\)
4)\(\frac{4}{13}\)
Giải các phương trình sau:
a, (9x2 - 4)(x + 1) = (3x +2)(x2 - 1)
b, (x - 1)2 - 1 + x2 = (1 - x)(x + 3)
c, (x2 - 1)(x + 2)(x - 3) = (x - 1)(x2 - 4)(x + 5)
d, x4 + x3 + x + 1 = 0
e, x3 - 7x + 6 = 0
f, x4 - 4x3 + 12x - 9 = 0
g, x5- 5x3 + 4x = 0
h, x4 - 4x3 + 3x2 + 4x - 4 = 0
a, \(\Leftrightarrow\left(9x^2-4\right)\left(x+1\right)-\left(3x+2\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(\left(9x^2-4\right)-\left(\left(3x+2\right)\left(x-1\right)\right)\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(9x^2-4-\left(3x^2-x-2\right)\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(9x^2-4-3x^2+x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(3x^2+x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)=0;3x^2+x-2=0\)
=> x=-1
với \(3x^2+x-2=0\)
ta sử dụng công thức bậc 2 suy ra : \(x=\dfrac{2}{3};x=-1\)
Vậy ghiệm của pt trên \(S\in\left\{-1;\dfrac{2}{3}\right\}\)
b: \(\Leftrightarrow x^2-2x+1-1+x^2=x+3-x^2-3x\)
\(\Leftrightarrow2x^2-2x=-x^2-2x+3\)
\(\Leftrightarrow3x^2=3\)
hay \(x\in\left\{1;-1\right\}\)
c: \(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x+2\right)\left(x-3\right)-\left(x-1\right)\left(x-2\right)\left(x+2\right)\left(x+5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+2\right)\left[\left(x+1\right)\left(x-3\right)-\left(x-2\right)\left(x+5\right)\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+2\right)\left(x^2-2x-3-x^2-3x+10\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+2\right)\left(-5x+7\right)=0\)
hay \(x\in\left\{1;-2;\dfrac{7}{5}\right\}\)
Cho sáu số khác 0:x1;x2;x3;x4;x5;x6 thoả mãn các điều kiện:
x22=x1x3
x32=x2x1
x42=x3x5
x52=x4x6
CMR:\(\frac{\text{x1}}{x6}=\left(\frac{\text{x1+x2+x3+x4+x5}}{\text{x2+x3+x4+x5+x6}}\right)\text{ }^5\)