Bài 36. Tiêu chuẩn ăn uống. Nguyên tắc lập khẩu phần

NN
Xem chi tiết
BE
21 tháng 3 2023 lúc 18:32

Để tính được lượng thực phẩm thải bỏ và lượng thực phẩm ăn được thì ta có công thức sau : 

 Lượng thực phẩm ban đầu ×(100%-%thực phẩm  thải bỏ ) =thực phẩm hấp thụ 

Lượng thực phẩm ban đầu ×(100%-%thực phẩm hấp thụ )= thực phẩm thải bỏ.

Bình luận (0)
NN
Xem chi tiết
H24
21 tháng 3 2023 lúc 18:22

- Khẩu phần ăn là lượng thức ăn cung cấp cho cơ thể trong một ngày.

- Các nguyên tắc lập khẩu phần:

+ Đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể.

+ Đảm bảo cân đối các thành phần và giá trị dinh dưỡng của thức ăn.

+ Đảm bảo cung cấp đủ năng lượng.

Bình luận (0)
HT
Xem chi tiết
H24

Tham khảo nhé 

loading...

Bình luận (0)
MN
Xem chi tiết
H9
11 tháng 2 2023 lúc 6:30

Đây nhé:

Giải sinh 8 bài 37: Thực hành Phân tích một khẩu phần cho trước - Tech12h

Bình luận (0)
LN
Xem chi tiết
BM
Xem chi tiết
CL
22 tháng 12 2023 lúc 20:48

1, Không bỏ qua các bữa ăn , ăn đúng giờ

2, Chuẩn bị đồ ăn đơn giản lành mạnh

3, Chế độ ăn uống khoa học cần tránh quá nhiều đường

4, Tập trung khi ăn

5, Chỉ ăn những thực phẩm đã được lựa chọn và kiển duyệt

6, Khi ăn cần nhai kĩ

Bình luận (0)
TL
Xem chi tiết
H24
27 tháng 3 2022 lúc 19:12

refer

- Khẩu phần ăn uống của người mới ốm khỏi cần tăng cường thức ăn bổ sung dinh dưỡng, dễ tiêu hóa để mau chóng hồi phục sức khỏe.

- Trong khẩu phần ăn uống cần tăng cường rau quả tươi để đáp ứng nhu cầu vitamin của cơ thể đồng thời cung cấp thêm chất xơ giúp hoạt động tiêu hóa dễ dàng.

- Để xây dựng một khẩu phần ăn hợp lý cần dựa trên những căn cứ:

+ Căn cứ vào nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể

+ Căn cứ vào thành phần và giá trị dinh dưỡng của thức ăn

+ Bảo đảm cung cấp năng lượng, vitamin, muối khoáng và cân đối về thành phần các chất hữu cơ.

Bình luận (0)
YN
Xem chi tiết
YN
Xem chi tiết
NN
8 tháng 3 2022 lúc 17:19

bỏ 50 còn 50 :> 

Bình luận (4)
T6
8 tháng 3 2022 lúc 17:21

thái 20 còn 80

Bình luận (0)
YN
8 tháng 3 2022 lúc 17:25

mn trả lời đúng với ạ

mỗi ng 1 ý 
k bt ai đúng :(

Bình luận (2)