Bài 9. Tính chất hóa học của muối

PN

Trước khi ăn rau sống, người ta thường ngâm rau sống trong dung dịch muối ăn khoảng từ 10 - 15 phút để sát trùng. Vì sao dung dịch muối ăn có tính sát trùng ? Vì sao cần thời gian ngâm rau sống lâu như vậy ?

H24
26 tháng 2 2019 lúc 13:26

Ta có

Dd muối ăn (NaCl) có nồng độ lớn hơn nồng độ muối trong các tế bào của vi khuẩn do hiện tượng thẩm thấu nên muối đi vào tế bào làm cho nồng độ muối trong vi khuẩn tăng cao và có quá trình chuyển nước ngược lại từ tế bào vi khuẩn ra ngoài . Vi khuẩn mất màu nên bị tiêu diệt do tốc độ khuếch tán chậm nên việc sát trùng nên chỉ có hiệu quả khi ngâm rau sống 10 - 15 phút .

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
HB
Xem chi tiết
NA
Xem chi tiết
HD
Xem chi tiết
DT
Xem chi tiết
LN
Xem chi tiết
NQ
Xem chi tiết
M9
Xem chi tiết
TP
Xem chi tiết
GH
Xem chi tiết