Tuyển Cộng tác viên Hoc24 nhiệm kì 26 tại đây: https://forms.gle/dK3zGK3LHFrgvTkJ6


Những câu hỏi liên quan
H24
Xem chi tiết
NY
Xem chi tiết
H24
27 tháng 12 2018 lúc 22:49

Vì \(\hept{\begin{cases}\left|x-y+3\right|\ge0\\\left(2y-3\right)^{2016}\ge0\end{cases}\Rightarrow VT\ge0}\)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-y+3=0\\2y-3=0\end{cases}}\)

                     \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-y+3=0\\y=\frac{3}{2}\end{cases}}\)

                    \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-\frac{3}{2}\\y=\frac{3}{2}\end{cases}}\)

Vậy ..........

Bình luận (0)
SM
Xem chi tiết
PL
Xem chi tiết
H24
15 tháng 12 2016 lúc 19:24

Vì \(\left|x-3\right|\ge0;\left(y+5\right)^2\ge0\)

nên để\(\left|x+3\right|+\left(y+5\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-3=0\\y+5=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=3\\y=-5\end{cases}}}\)

Bình luận (0)
CT
Xem chi tiết
LM
30 tháng 9 2017 lúc 10:18

a) \(\left|2+3x\right|=\left|4x-3\right|\)

\(\Rightarrow2+3x=4x-3\)

\(\Rightarrow2+3=4x-3x\)

\(\Rightarrow5=x\)

Vậy x=5

b) \(\left|x-y-2\right|+\left|y+3\right|=0\)

\(\Leftrightarrow\left|x-y-2\right|=0\) và  \(\left|y+3\right|=0\)

\(\Leftrightarrow x-y-2=0\) và   \(y+3=0\)

\(\Leftrightarrow x-y=0+2\) và  \(y=0+3\)

\(\Leftrightarrow x-y=2\) và    \(y=3\)

Vì y=3 nên ta có:

\(x-3=2\)

\(x=2+3\)

\(x=5\)

Vậy \(x=5;y=3\)

Bình luận (0)
EC
30 tháng 9 2017 lúc 10:11

b) |x-y-2| + |y+3| = 0

Vì |x-y-2| \(\ge0\)với mọi x;y

|y+3| \(\ge0\)với mọi x;y

\(\Rightarrow\)|x-y-2| + |y+3| = 0 \(\Leftrightarrow\)x - y - 2 = 0 và y + 3 =0

\(\Leftrightarrow\)y = 3 và x = 5

Vậy x = 5; y= 3

Phần a rất đơn giản nên mình sẽ không trình bày. Mình chỉ hướng dẫn thôi: Bạn hãy đi xét hai trường hợp 2 + 3x dương và 2 +3x âm.

4x - 3 dương và 4x - 3 âm. Lần lượt thay kết quả vào biểu thức là bạn  sẽ tìm ra được giá trị của x và y.

Bình luận (0)
BH
30 tháng 9 2017 lúc 10:14

a/ Có 2 trường hợp như sau:

\(\hept{\begin{cases}2+3x=4x-3\\2+3x=-4x+3\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x_1=5\\x_2=\frac{1}{7}\end{cases}}\)

b/ Ta có: Ix-y-2I\(\ge\)0 và Iy+3I\(\ge\)0

Tổng của 2 số dương =0 khi cả 2 số đều bằng 0, ta có: 

\(\hept{\begin{cases}x-y-2=0\\y+3=0\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=-1\\y=-3\end{cases}}\)

Bình luận (0)
NT
Xem chi tiết
DL
25 tháng 11 2015 lúc 22:22

Ta có: (x+2015)^2016>=0(với mọi x)

|y-2017|>=0(với mọi y)

Do đó, (x+2015)^2016+|y-2017|>=0(với mọi x,y)

mà (x+2015)^2016+|y-2017|=0

nên (x+2015)^2016=0                 và |y-2017|=0

      x+2015=0                              y-2017=0

      x=0-2015                              y=0+2017

      x=-2015                               y=2017

Vậy x=-2015 và y=2017 thì x,y thỏa mãn đề

Bình luận (0)
NN
Xem chi tiết
IH
Xem chi tiết
UN
28 tháng 4 2016 lúc 16:50

=>(x+2y-3)^2016=0 hoặc |2x+3y-5|=0

x+2y=3 hoặc 2x+3y=5

<=>x=3-2y

Ta có 2x+3y=5=>6-4y+3y=5

6-y=5

y=1

Ta có x+2y=3=>x+2*1=3

x+2=3

x=1

Vậy (x;y) =(1;1)

Bình luận (0)
KQ
Xem chi tiết