Tim x,y biet
x+y+xy=226
Cho ham so y=y (x)=2x-0,3
Tinh f(1) f(-0;2)
Tim 2 so xy bietx/3=y/7va x+y=120 do
cau 1,(n^2-7)\(⋮\)n+3
cau 2 tim x;y;z
bietx-y=-9
y-z=-10
z+x=11
câu 1 là cm hay là tìm n
xin loi ban voi qua chua nhap cau hoi/
tim n ban nhe
hieu cua x-y bietx/2=y/-5 va x+y=-12 la
\(\frac{x}{2}=\frac{y}{-5}=\frac{x+y}{2-5}=\frac{12}{-3}=\)\(-4\)
\(\Rightarrow\)\(x=-4\cdot2=-8\)
\(\Rightarrow y=-4\cdot-5=20\)
\(\Rightarrow x-y=-8-20=-28\)
x-y=-28 nha bạn
~~~~~~~~~~~ai đi ngang qua nhớ để lại k ~~~~~~~~~~~~~
~~~~~~~~~~~~ Chúc bạn sớm kiếm được nhiều điểm hỏi đáp ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
~~~~~~~~~~~ Và chúc các bạn trả lời câu hỏi này kiếm được nhiều k hơn ~~~~~~~~~~~~
Tim x,bietx/1×2+x/2×3+x/3×4+...+x/2006×2007=2006/2007
\(x-\frac{x}{2}+\frac{x}{2}-\frac{x}{3}+...+\frac{x}{2006}-\frac{x}{2007}=\frac{2006}{2007}\)
\(x-\frac{x}{2007}=\frac{2006}{2007}\)
\(\frac{2007x-x}{2007}=\frac{2006}{2007}\)
\(\frac{2006x}{2007}=\frac{2006}{2007}\Rightarrow2006x=2006\)
=>x=1
tim so x bietx=12345+12345
tim y x biet x,y nhan xy,x =xy,xy
cho x,y>0.tim gtnn cua D=x/y +y/x +xy/(x^2+xy+y^2)
Lời giải:
\(D=\frac{x}{y}+\frac{y}{x}+\frac{xy}{x^2+xy+y^2}=\frac{x^2+y^2}{xy}+\frac{xy}{x^2+xy+y^2}\)
\(=\frac{x^2+xy+y^2}{xy}+\frac{xy}{x^2+xy+y^2}-1\)
\(\frac{x^2+xy+y^2}{9xy}+\frac{xy}{x^2+xy+y^2}+\frac{8(x^2+xy+y^2)}{9xy}-1\)
Áp dụng BĐT Cô-si:
\(\frac{x^2+xy+y^2}{9xy}+\frac{xy}{x^2+xy+y^2}\geq 2\sqrt{\frac{x^2+xy+y^2}{9xy}.\frac{xy}{x^2+xy+y^2}}=\frac{2}{3}\)
\(x^2+y^2\geq 2xy\Rightarrow \frac{8(x^2+xy+y^2)}{9xy}\geq \frac{8.3xy}{9xy}=\frac{8}{3}\)
\(\Rightarrow D\geq \frac{2}{3}+\frac{8}{3}-1=\frac{7}{3}=D_{\min}\)
Dấu "=" xảy ra khi $x=y$
tim y va x biet x,y * xy,x =xy,xy va 1,01 * yx =7x,y5
Tim giá trị x;y nguyên:
a. xy-3x-y=0
b. x+y+xy=3
c. x+6=y( x-1 )
d. xy=x+y+1992
a,Ta có
xy-3x-y=0
<=>x(y-3)-(y-3)=3
<=>(x-1)(y-3)=3
x-1 | 1 | 3 | -1 | -3 |
y-3 | 3 | 1 | -3 | -1 |
x | 2 | 4 | 0 | -2 |
y | 4 | 6 | 2 | 0 |
b
x+y+xy=3
<=>(x+1)(y+1)=4
Vì x,y thuộc Z nên ta có bảng sau
x-1 | 1 | 4 | -1 | -4 | 2 | -2 |
y-1 | 4 | 1 | -4 | -1 | 2 | -2 |
x | 2 | 5 | 0 | -3 | 3 | -1 |
y | 5 | 2 | -3 | 0 | 3 | -1 |
c,
x+6=y(x-1)
<=>x+6-xy+y=0
<=>x(1-y)-(1-y)+7=0
<=>(x-1)(1-y)=-7
<=>(x-1)(y-1)=7
Đến đây ta làm như trên
Nếu thấy bài làm của mình đúng thì tick nha bạn,cảm ơn nhiều.