a. 47-[(45*24 -52*12)/14 ]
b.50-[(20-23)/2+34]
c.102-[60/(56:54 -3.5)]
50-[(50-23.5):2+3}
Bài 5: Thực hiện phép tính:
a) 47 – [(45.24 – 52.12):14] | a) 3.52 + 15.22 – 26:2 |
b) 50 – [(20 – 23) : 2 + 34] | b) (- 25) . (- 4 ) + (- 70) . 3 |
c) 102 – [60 : (56 : 54 – 3.5)] | c) 62 : (- 9) - 50.2 – 33.(- 3) |
d) 50 – [(50 – 23.5):2 + 3] | d) 32.(- 50) - 23.10 – 81: (- 3) |
e) 10 – [(82 – 48).5 + (23.10 + 8)] : 28 | e) 513 : 510 – 25.22 |
f) 8697 – [37 : 35 + 2(13 – 3)] | f) 20 : 22 + 59 : 58 |
g) 2011 + 5[300 – (17 – 7)2] | g) 100 : 52 + 7.32 |
h) 695 – [200 + (11 – 1)2] | h) 84 : 4 + 39 : 37 + 50 |
i) 129 – 5[29 – (6 – 1)2] | i) 29 – [16 + 3.(51 – 49)] |
j) 2010 – 2000 : [486 – 2(72 – 6)] | j) 53.2 – 100 : 4 + 23.5 |
f: =20:4+5
=5+5
=10
e: =125-100=25
.Thực hiện phép tính
a) 47 – [(45.24 – 5 2 .12):14]
b) 50 – [(20 – 2 3 ) : 2 + 34]
c) 102 – [60 : (56 : 54 – 3.5)]
d) 50 – [(50 – 2 3 .5):2 + 3]
e) 10 – [(82 – 48).5 + (23 .10 + 8)] : 28
f) 8697 – [37 : 35 + 2(13 – 3)]
g) 2011 + 5[300 – (17 – 7)2 ]
h) 695 – [200 + (11 – 1)2 ]
k) 2345 – 1000 : [19 – 2(21 – 18)2 ]
l) 128 – [68 + 8(37 – 35)2 ] : 4
m) 568 – {5[143 – (4 – 1)2 ] + 10} : 10
n) 107 – {38 + [7.32 – 24 : 6+(9 – 7)3 ]}:15
o) 307 – [(180 – 160) : 22 + 9] : 2
p) 205 – [1200 – (42 – 2.3)3 ] : 40
q) 177 :[2.(42 – 9) + 32 (15 – 10)]
r) [(25 – 2 2 .3) + (32 .4 + 16)]: 5
i) 129 – 5[29 – (6 – 1)2 ]
j) 2010 – 2000 : [486 – 2(72 – 6)]
s) 125(28 + 72) – 25(32 .4 + 64)
t) 500 – {5[409 – (23 .3 – 21)2 ] + 103 } : 15
Sao bạn bỏ một khoảng trống giữa các số 5 2 với 2 3v?
a) 47 – [(45.24 – 52.12):14] b) 50 – [(20 – 23) : 2 + 34] c) 102 – [60 : (56 : 54 – 3.5)] d) 50 – [(50 – 23.5):2 + 3] e) 10 – [(82 – 48).5 + (23.10 + 8)] : 28 f) 8697 – [37 : 35 + 2(13 – 3)] g) 2011 + 5[300 – (17 – 7)2] h) 695 – [200 + (11 – 1)2] i) 129 – 5[29 – (6 – 1)2] tính nhanh
|
de giong nhau ma
hồi nãy mình copy lộn đó
Ặc ặc... chết người à
Dài vl
1+2+3+4+5+6+7+8+9+10+11+12+13+14+15+16+17+18+19+20+21+22+23+24+25+26+27+28+29+30+31+32+33+34+35+36+37+38+39+40+41+42+43+44+45+46+47+48+49+50+51+52+53+54+56+57+58+59+60+61+62+63+64+65+66+67+68+69+70=?
Bài 1. Tính hợp lý
1) (–12) +6.(–3)
2) (36 -2020) + (2019 -136) – 27
3) (144 – 97) – (244 – 197)
4) (–24).13 – 24.( –3)
5) 54+55+56+57+58-(64+65+66+67+68)
6) 24(16 – 5) – 16(24 – 5)
7) 47.(23 + 50) – 23.(47 + 50)
8) (-31). 47 + (-31). 52 + (-31)
Bài 2: Tìm số nguyên x, biết:
1)-17-(2x-5)=-6
2) 10-2(4-3x)=-4
3)-12+3(-x+7)=-18
4)-45:[5.(-3-2x)]=3
5) x.(x+3)=0
6) (x-2).(x+4)=0
7) x.(x+1).(x-3)=0
Bài 1:
1) Ta có: \(\left(-12\right)+6\cdot\left(-3\right)\)
\(=-12-18\)
=-30
2) Ta có: \(\left(36-2020\right)+\left(2019-136\right)-27\)
\(=36-2020+2019-136-27\)
\(=1-100-27\)
\(=-126\)
3) Ta có: \(\left(144-97\right)-\left(244-197\right)\)
\(=144-97-244+197\)
\(=-100+100=0\)
4) Ta có: \(\left(-24\right)\cdot13-24\cdot\left(-3\right)\)
\(=-24\cdot13+24\cdot3\)
\(=24\cdot\left(-13+3\right)\)
\(=24\cdot\left(-10\right)=-240\)
5) Ta có: \(54+55+56+57+58-\left(64+65+66+67+68\right)\)
\(=54+55+56+57+58-64-65-66-67-68\)
\(=\left(54-64\right)+\left(55-65\right)+\left(56-66\right)+\left(57-67\right)+\left(58-68\right)\)
\(=\left(-10\right)+\left(-10\right)+\left(-10\right)+\left(-10\right)+\left(-10\right)\)
=-50
6) Ta có: \(24\cdot\left(16-5\right)-16\cdot\left(24-5\right)\)
\(=24\cdot16-24\cdot5-16\cdot24+16\cdot5\)
\(=-24\cdot5+16\cdot5\)
\(=5\cdot\left(-24+16\right)\)
\(=-5\cdot8=-40\)
7) Ta có: \(47\cdot\left(23+50\right)-23\cdot\left(47+50\right)\)
\(=47\cdot23+47\cdot50-23\cdot47-23\cdot50\)
\(=47\cdot50-23\cdot50\)
\(=50\cdot\left(47-23\right)\)
\(=50\cdot24=1200\)
8) Ta có: \(\left(-31\right)\cdot47+\left(-31\right)\cdot52+\left(-31\right)\)
\(=-31\cdot\left(47+52+1\right)\)
\(=-31\cdot100=-3100\)
Bài 2:
1) Ta có: \(-17-\left(2x-5\right)=-6\)
\(\Leftrightarrow-17-2x+5+6=0\)
\(\Leftrightarrow-2x-6=0\)
\(\Leftrightarrow-2x=6\)
hay x=-3
Vậy: x=-3
2) Ta có: \(10-2\left(4-3x\right)=-4\)
\(\Leftrightarrow10-8+6x+4=0\)
\(\Leftrightarrow6x+6=0\)
\(\Leftrightarrow6x=-6\)
hay x=-1
Vậy: x=-1
3) Ta có: \(-12+3\left(-x+7\right)=-18\)
\(\Leftrightarrow-12-3x+21+18=0\)
\(\Leftrightarrow-3x+27=0\)
\(\Leftrightarrow-3x=-27\)
hay x=9
Vậy: x=9
4) Ta có: \(-45:\left[5\cdot\left(-3-2x\right)\right]=3\)
\(\Leftrightarrow5\cdot\left(-3-2x\right)=-15\)
\(\Leftrightarrow-2x-3=-3\)
\(\Leftrightarrow-2x=0\)
hay x=0
Vậy: x=0
5) Ta có: x(x+3)=0
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x+3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-3\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(x\in\left\{0;-3\right\}\)
6) Ta có: (x-2)(x+4)=0
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\x+4=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-4\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(x\in\left\{2;-4\right\}\)
7) Ta có: \(x\left(x+1\right)\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x+1=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-1\\x=3\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(x\in\left\{0;-1;3\right\}\)
Bài 1:
1) Ta có: (−12)+6⋅(−3)(−12)+6⋅(−3)
=−12−18=−12−18
=-30
2) Ta có: (36−2020)+(2019−136)−27(36−2020)+(2019−136)−27
=36−2020+2019−136−27=36−2020+2019−136−27
=1−100−27=1−100−27
=−126
Tớ chcs cậu học thật giỏi nha !
Điền dấu >; <, = vào chỗ chấm:
45 + 3 … 50 | 54 – 2 … 54 + 2 |
45 + 30 … 35 + 40 | 54 – 20 … 52 – 40 |
45 + 34 … 34 + 45 | 54 – 24 … 45 – 24 |
Lời giải chi tiết:
45 + 3 < 50 | 54 – 2 < 54 + 2 |
45 + 30 = 35 + 40 | 54 – 20 > 52 – 40 |
45 + 34 = 34 + 45 | 54 – 24 > 45 – 24 |
+AHƯUẺ6T89U0I-O=ỠNTFIGO8;.,DLDYHỤ890L,SLRT7DFGUYI0-L, G.UIO.;UI...............................................................................................................................................................chó
a, 47 -[ [ 45 . 24 - 52. 12 ] :14]
b, 50- [[20-23 ] :2 + 34 ]
c, 102 - [[ 60:[52:54- 3.5 ]
d, 50- [[ 50- 23.5 ]:2 +3]
cái dấu chấm là nhân đấy các bạn lên lớp 6 các bạn sẽ học nhé làm hộ mình nhé cố lên
a.=47-[45.16-25.12]:14]
=47-420:14
=47-30
=17
b.=50-[12:2+34]
=50-40
=10
c.=100-60:10
=100-6
=94
d.50-[(50-40);2+3]
=50-(10:2+3)
=50-8
=42
Tính hợp lí:
1) -(-66)+34+(-73)-27+99
2) 54-(45-30+54)-30+5
3)42-56+33-(33+56+42)
4)50-(47+50-18)+(47-18)
5)|25-24-10|-(28-30+4)
1; - (-66) + 34 + (-73) - 27 + 99
= 66 + 34 - 73 - 27 + 99
= (66 + 34) - (73 + 27) + 99
= 100 - 100 + 99
= 0 + 99
= 99
2; 54 - (45 - 30 + 54) - 30 + 5
= 54 - 45 + 30 - 54 - 30 + 5
= (54 - 54) + (30 - 30) - (45 - 5)
= 0 + 0 - 40
= - 40
3; 42 - 56 + 33 - (33 + 56 + 42)
= 42 - 56 + 33 - 33 - 56 - 42
= (42 - 42) - (33 - 33) - (56 + 56)
= 0 - 0 - 112
= - 112