Những câu hỏi liên quan
NT
Xem chi tiết
DA
Xem chi tiết
FC
Xem chi tiết
H24
15 tháng 11 2017 lúc 21:11

\(\frac{4y}{3}+\frac{2y}{3}+8y=150\)

\(\frac{6y}{3}+8y=150\)

\(2y+8y=150\)

\(10y=150\)

\(y=15\)

vậy \(y=15\)

Bình luận (0)
NQ
15 tháng 11 2017 lúc 21:08

 y x (4/3+2/3+8)=150

 y x 10 = 150

 y = 150 : 10 = 15

k mk nha

Bình luận (0)
H24
16 tháng 11 2017 lúc 18:13

\(y:3.4+y:3.2+y.8=150\)

\(\frac{4y}{3}+\frac{2y}{3}+8y=150\)

\(\frac{6y}{3}+8y=150\)

\(2y+8y=150\)

\(10y=150\)

\(y=15\)

Bình luận (0)
TQ
Xem chi tiết
H24
9 tháng 5 2022 lúc 22:18

`y xx1,7+y xx2,1=9,12`

`y xx(1,7+2,1)=9,12`

`y xx3,8=9,12`

`y=9,12:3,8`

`y=2,4`

Bình luận (0)
PG
9 tháng 5 2022 lúc 22:19

\(y\times1,7+y\times2,1=9,12\)

\(y\times\left(1,7+2,1\right)=9,12\)

\(y\times3,8=9,12\)

\(y=9,12:3,8\)

\(y=2,4\)

Bình luận (0)
MN
9 tháng 5 2022 lúc 22:18

Yx3,8=9,12

Y=2,4

Bình luận (0)
RT
Xem chi tiết
TH
15 tháng 2 2016 lúc 9:46

khó @gmail.com

Bình luận (0)
RT
15 tháng 2 2016 lúc 9:53

nè, không làm thôi ằ nhagg. khó thì đừng gửi câu trả lời làm gì cho mệt nha bạn 

Bình luận (0)
H24
Xem chi tiết
NN
Xem chi tiết
PT
Xem chi tiết
PA
20 tháng 1 2016 lúc 22:50

cậu đăng mỗi lần 1 đến 2 câu thôi chứ nhiều thế này ai làm cho hết được

Bình luận (0)
PT
20 tháng 1 2016 lúc 22:53

Ok lần đầu mình đăng nên chưa biết, cảm ơn cậu đã góp ý, mình sẽ rút kinh nghiệm!!

Bình luận (0)
MO
20 tháng 1 2016 lúc 23:19

cậu siêu quá , viết thế này chắc tớ chết mất , bạn tải mỗi lần 1, 2 câu thôi .

Bình luận (0)
NT
Xem chi tiết
PN
3 tháng 11 2015 lúc 21:30

a. Do \(x=y-1\Rightarrow x-y=1\)

Ta có:

\(A=x^3-y^3-3xy=\left(x-y\right)^3+3xy\left(x-y\right)-3xy=1^3+3xy.1-3xy=1\left(đpcm\right)\)

b. \(B=\left(x-y\right)\left(x+y\right)\left(x^2+y^2\right)\left(x^4+y^4\right)\left(x^8+y^8\right)\)

(Do \(x-y=1\))

(Bạn áp dụng hằng đẳng thức \(x^2-y^2=\left(x-y\right)\left(x+y\right)\)vào bài toán)

Kết quả, \(B=x^{16}-y^{16}\left(đpcm\right)\)

 

 

Bình luận (0)
ND
3 tháng 11 2015 lúc 21:19

a)\(x=y+1\Rightarrow x-y=1\Rightarrow\left(x-y\right)^3=1\)

Hay x3- 3xy(x-y) -  y3=1  => x3- y3 -3xy =1

b) 1.(x+y)(x2+y2)(x4+y4)(x8+y8) = (x-y)(x+y)......................=(x2-y2)(x2+y2)..........=(x4-y4)(x4+y4)......=(x8-y8)(x8+y8) =x16-y16

Bình luận (0)