Những câu hỏi liên quan
H24
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
TM
Xem chi tiết
CE
26 tháng 6 2017 lúc 10:14

\(4+\frac{11}{8}-\frac{5}{6}=\frac{96+33-20}{24}=\frac{109}{24}\)

\(\left(\frac{1}{2}+\frac{4}{7}\right)-\left(\frac{3}{7}-\frac{3}{10}\right)=\frac{1}{2}+\frac{4}{7}-\frac{3}{7}+\frac{3}{10}\)

\(\left(\frac{1}{2}+\frac{3}{10}\right)+\left(\frac{4}{7}-\frac{3}{7}\right)=\frac{4}{5}+\frac{1}{7}=\frac{28+5}{35}=\frac{33}{35}\)

Bình luận (0)
TM
26 tháng 6 2017 lúc 13:06

ban Chitanda Eru oi to bao nhung ma nhan voi bao nhieu ma ra duoc 96

Bình luận (0)
H24
Xem chi tiết
H24
7 tháng 1 2016 lúc 14:40

a) -48

b) 50

c) -24

d) 106

Bình luận (0)
H24
7 tháng 1 2016 lúc 14:56

bao gio thi xong troi sap phai di hoc roi

 

Bình luận (0)
TK
Xem chi tiết
PQ
24 tháng 11 2019 lúc 18:33

a. A có nghĩa khi \(\left\{{}\begin{matrix}x\ge0\\\sqrt{x}-1\ne\\\frac{x+\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}\ne0\end{matrix}\right.0\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ge0\\x\ne1\end{matrix}\right.\)

A\(=\frac{x-\sqrt{x}+\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}-1}.\frac{\sqrt{x}+1}{x+\sqrt{x}}\)\(=\frac{x-1}{\sqrt{x}-1}.\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)}=\frac{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}{\sqrt{x}-1}.\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)}=\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}}\)

b. \(x=7+4\sqrt{3}\Rightarrow\)A = \(\frac{\sqrt{7+4\sqrt{3}}+1}{\sqrt{7+4\sqrt{3}}}=\frac{\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)^2}+1}{\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)^2}}=\frac{3+\sqrt{3}}{2+\sqrt{3}}\)

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
H24
Xem chi tiết
VA
17 tháng 3 2018 lúc 16:16

A=1/2*5+1/5*8+1/8*11+...+1/2012*1015

  =1/3*(1/2-1/5+1/5-1/8+1/8-1/11+...+1/2012-1/2015)

  =1/3*(1/2-1/1/2015)

  =1/3*2013/4030

  =671/4030

vậy A=671/4030

Bình luận (0)
TK
Xem chi tiết
NA
24 tháng 11 2019 lúc 8:27

a/ Ta có: A=\(\left(\frac{x-\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}+1\right):\left(\frac{x+\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}\right)=\left(\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}{\sqrt{x}-1}+1\right):\left(\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)}{\sqrt{x}+1}\right)\)
\(=\left(\sqrt{x}+1\right):\left(\sqrt{x}\right)=\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}}\)
b/ Ta có :\(x=7+4\sqrt{3}=3+4\sqrt{3}+4=\left(\sqrt{3}+2\right)^2 \)
\(\Rightarrow\sqrt{x}=|\sqrt{3}+2|=\sqrt{3}+2\)
Thay x vào A ta có:

A\(=\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}}=\frac{\sqrt{3}+2+1}{\sqrt{3}+2}=\frac{\sqrt{3}+3}{\sqrt{3}+2}=\frac{\left(\sqrt{3}+3\right)\left(2-\sqrt{3}\right)}{\left(2-\sqrt{3}\right)\left(2+\sqrt{3}\right)}=\frac{3-\sqrt{3}}{1}=3-\sqrt{3}\)

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
H24
Xem chi tiết
TK
Xem chi tiết