Bài 1: Tính
a) 38% + 29% b) 89,5% - 22,36 % c) 84% : 12 -2% d) 84% : 12 -2%
Bài 1: thực hiện phép tính
a) \(\sqrt{252}-\sqrt{700}+\sqrt{1008}-\sqrt{448}\)
Bài 2: Tính
a) \(\dfrac{\sqrt{99999}}{\sqrt{11111}}\)
b) \(\dfrac{\sqrt[]{84^2-37^2}}{\sqrt[]{47}}\)
c) \(\sqrt{\dfrac{5\left(38^2-17^2\right)}{8\left(47^2-19^2\right)}}\)
d) \(\dfrac{\sqrt{0,2.1,21.0,3}}{\sqrt{7,5.3,2.0,64}}\)
Bài 3: Tính (viết dưới dạng tích dưới dấu căn bậc hai)
a) \(\sqrt{27^2-23^2}\)
b) \(\sqrt{37^2-35^2}\)
c)\(\sqrt{65^2-63^2}\)
d) \(\sqrt{117^2-108^2}\)
Bài 1:
a: \(\sqrt{252}-\sqrt{700}+\sqrt{1008}-\sqrt{448}\)
\(=6\sqrt{7}-10\sqrt{7}+12\sqrt{7}-8\sqrt{7}\)
\(=8\sqrt{7}\)
Bài 3:
a: \(\sqrt{27^2-23^2}=10\sqrt{2}\)
b: \(\sqrt{37^2-35^2}=12\)
c: \(\sqrt{65^2-63^2}=16\)
d: \(\sqrt{117^2-108^2}=45\)
Bài 1:So Sánh(nhanh nhất)
\(\dfrac{-13}{38}va\dfrac{29}{-88},\dfrac{-18}{31}va\dfrac{-1818}{3131}\)
Bài 2:Tính
a)\(\dfrac{-1}{39}+\dfrac{-1}{52}\)
b)\(\dfrac{-6}{9}+\dfrac{-12}{16}\)
Bài 1:
\(\dfrac{-13}{38}\) và \(\dfrac{29}{-88}\)
\(\dfrac{-13}{38}=\dfrac{-13.29}{38.29}=\dfrac{-377}{1102}\)
\(\dfrac{29}{-88}=\dfrac{-29}{88}=\dfrac{-29.13}{88.13}=\dfrac{-377}{1144}\)
Vì \(\dfrac{-377}{1102}< \dfrac{-377}{1144}\) nên \(\dfrac{-13}{38}< \dfrac{29}{-88}\)
\(\dfrac{-18}{31}\) và \(\dfrac{-1818}{3131}\)
\(\dfrac{-18}{31}\)
\(\dfrac{-1818}{3131}=\dfrac{-1818:101}{3131:101}=\dfrac{-18}{31}\)
Vì \(\dfrac{-18}{31}=\dfrac{-18}{31}\) nên \(\dfrac{-18}{31}=\dfrac{-1818}{3131}\)
Bài 2:
a) \(\dfrac{-1}{39}+\dfrac{-1}{52}=\dfrac{-4}{156}+\dfrac{-3}{156}=\dfrac{-4+-3}{156}=\dfrac{-7}{156}\)
b) \(\dfrac{-6}{9}+\dfrac{-12}{16}=\dfrac{-2}{3}+\dfrac{-3}{4}=\dfrac{-8}{12}+\dfrac{-9}{12}=\dfrac{-17}{12}\)
Bài 1:Tính
a)(-12)+25+75+12;
b)60+12+(-17)+(-43)
c)(-2)+(-87)+(-18)+87;
d)(-1)+(-2)+36+(-17)
Bài 2:Tính
a)(-17) . 6
b)8 . (-125)
c)(-12) . (-15)
d)21 . (- 3)+(- 21 ) . 7
Bài 1:
a: =25+75=100
b: =60-17-43+12=12
c: =-2-18=-20
d: =-3+36-17=36-20=16
Bài 2:
a: =-102
b: =-1000
c: =12x15=180
d: =21x(-10)=-210
B1
a 100
b 12
c -20
d 16
B2
a -102
b -1000
c 180
d -210
Bài 1:Tính
a)(-12)+25+75+12 = 100
b)60+12+(-17)+(-43)=12
c)(-2)+(-87)+(-18)+87=-20
d)(-1)+(-2)+36+(-17)=16
Bài 2:Tính
b)8 . (-125)=-100
c)(-12) . (-15)=180
d)21 . (- 3)+(- 21 ) . 7=-210
Bài 1: Tính
a/ 25 + (-13) = -12 b/ (-17) + (-23) = ………… c/ (-29) + 36 = ……………..
d/ 45 + (-57) = ……….... e/ 105 + (-5) = ………… f/ (-48) + (-14) = ……………..
g/ (-75) + (-13) = ……….... h/ (-37) + 23 = ………… i/ (-54) + (-46) = ……………..
Bài 2: Tính
a/ 25.(-5) = ……….... b/ (-15).(-5) = 75 c/ 25.(-4) = ……………..
d/ (-4).(-8) = ……….... e/ (-15).7 = ………… f/ (-62).3 = ……………..
g/ (-75).(-2) = ……….... h/ 23.(-5) = ………… i/ (-42).(-5) = ……………..
Bài 3: Tìm ước của các số sau: 12; 18; -20; -24
Bài 4 tính nhanh
a/25.(-47).(-4) b/(-125).49.8 c/ 50.(-41).(-2)
d/ 37.(-54) + 37.(-46) e/ (-15).51 + (-15).49 f/ (-62).35 + 52.35
g/ 29.(-127) + 29.17 + 29.10 h/ 47.(-18) + 47.(-32) + 47.(-50) i/ 53.(-17) + (-53).83
.Bài 5: Tìm x, biết
a/ 5x – 12 = -22 b/ 17 + 2x = 7 c/ 2x + 15 = -25 d/ 33 – 4x = 53
e/ 5(x + 2) – 11 = -31 f/ 23 + 2(17 – x) = 33 g/ 21 – 5(x + 1) = 41 h/ 33 – 4x = 53
Bài 1:
b) (-17)+(-23)=-40
c) (-29)+36=7
d) 45+(-57)=-12
e) 105+(-5)=100
f) (-48)+(-14)=-62
g) (-75)+(-13)=-88
h) (-37)+23=-14
i) (-54)+(-46)=-100
Bài 7: Tính nhanh
c) 3. 25. 8 + 4. 37. 6 + 2. 38. 12 d) (1200 + 60) : 12
e) 12.53 + 53. 172 – 53. 84 g) (2100 – 42) : 21
h) 39.8 + 60.2 + 21.8 i) 36.28 + 36.82 + 64.69 + 64.41
c) 3. 25. 8 + 4. 37. 6 + 2. 38. 12
= 24. 25 + 24 . 37 + 24.38
= 24.(25 +37+ 38)
= 24. 100 = 2400
d) (1200 + 60) : 12
= 1200 : 12 + 60: 12
= 100 + 5 = 105
e) 12.53 + 53. 172 – 53. 84
= 53 . ( 12+ 172 - 84)
= 53 . 100 = 5300
g) (2100 – 42) : 21
= 2100 : 21 - 42: 21
= 100 - 2 = 98
h) 39.8 + 60.2 + 21.8
= 39 .8 + 60 . 2 + 21 . 8
= 8.( 39 + 21) + 120
= 8 . 60 + 120 = 480 + 120 = 600
i) 36.28 + 36.82 + 64.69 + 64.41
= 36.(28 + 82) + 64.( 69 + 41) = 36. 110 + 64 . 110 = 110.( 36 + 64) =110. 100 = 11000
Nhớ tick nha em chị làm mãi mới được đấy
Bài 7: Tính nhanh
a) 37. 38 + 62. 37 b) 28. 64 + 28. 36
c) 3. 25. 8 + 4. 37. 6 + 2. 38. 12 d) (1200 + 60) : 12
e) 12.53 + 53. 172 – 53. 84 g) (2100 – 42) : 21
h) 39.8 + 60.2 + 21.8 i) 36.28 + 36.82 + 64.69 + 64.41
k) 32. 47 + 32. 53 l) 37.7 + 80.3 +43.7
m) 113.38 + 113.62 + 87.62 + 87.38 n) 123.456 + 456.321 –256
a. 37. 38 + 62. 37
= 37 . (38 + 62)
= 37 . 100
= 3700
b. 28. 64 + 28. 36
= 28 . (64 + 36)
= 28 . 100
= 2800
c. 3. 25. 8 + 4. 37. 6 + 2. 38. 12
= 3 . 8 . 25 + 4 . 6 . 37 + 12 . 2 . 38
= 24 . 25 + 24 . 37 + 24 . 38
= 24 . (25 + 37 + 38)
= 24 . 100
= 2400
tìm số tự nhiên x biết:
a) (348 + 6x) : 12 = 38
b) (x - 2)^3 + 26 . 5 = 194
c) 681 - 3^x+1 = 24 . 5^2
d) 549 : 3^2 . x - 84 + 2^4 = 1701
a) (348 + 6x) = 38 . 12
(348 + 6x) = 456
6x = 456 - 348
6x = 108
x = 108 : 6
x = 18
b) (x-2)^3 + 130 = 194
(x-2)^3 = 64
(x-2)^3 = 8 ^3
<-> x- 2 = 8
x= 8 +2 = 10
c) 681 - 3^x +1 = 24 . 25
681 - 3^x + 1 = 600
3^x +1 = 681 - 600
3^x +1 = 81
3^x = 81 -1
3^ x = 80
-> x thuộc rỗng
d) 549 : 9 . x - 84 + 16 = 1701
61 . x - 84 = 1701 - 16
61 . x - 84 = 1685
61.x = 1685 + 84
61 . x = 1769
x = 1769 : 61
x = 29
Đúng giúp mk nhé!
Bài 1 : tính
a)\(\sqrt{49-12\sqrt{5}}+\sqrt{49+12\sqrt{5}}\)
b)\(\sqrt{29+12\sqrt{5}}+\sqrt{29-12\sqrt{5}}\)
a) \(=\sqrt{\left(3\sqrt{5}-2\right)^2}+\sqrt{\left(3\sqrt{5}+2\right)^2}=3\sqrt{5}-2+3\sqrt{5}+2=6\sqrt{5}\)
b) \(=\sqrt{\left(2\sqrt{5}+3\right)^2}+\sqrt{\left(2\sqrt{5}-3\right)^2}=2\sqrt{5}+3+2\sqrt{5}-3=4\sqrt{5}\)
Bài 1 Tinh
a) (-15) . (-37)
b) 75 . (-22)
c) (-25) . (- 12)
d) (-137) . (-84)
Bài 2 Tinh
a) (55 - 15 ) . (-7) + 25 . (-23 - 27)
b) (-29) . (85 - 47) - 85 . (47 - 29)
Giup mình nha cac bạn.Mik đag cần gâp
Cảm ơn cac bạn nhiều nha
Bài làm
a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)
b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)
=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)
c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c
a+b+c=x-y-z+z-x=o
đưa về như bài b
d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung
e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)
=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)
Hình như bạn nhầm câu hỏi rồi đay.Mik đang bai toan về nhân hai ô nguyên mà