4/25+x/13= 0,76
15. x +15 . 2,7= 105
giúp add cộng k
24% + \(\dfrac{3}{4}\) + 0,76 + 25% + 10% x 15 + \(\dfrac{1}{10}\) x 85
giúp mik với!!!
24% + 3/4 + 0,76 + 25% + 10% x 15 + 1/10 x 85
0,24 + 0,75 + 0,76 + 0,25 + 0,1 x 15 + 0,1 x 85
= (0,24 + 0,76) + (0,75 + 0,25) + 0,1 x (15 + 85)
= 1 + 1 + 0,1 x 100
= 1 + 1 + 10
= 2 + 10
= 12
24% + \(\dfrac{3}{4}\) + 0,76 + 25% + 10% x 15 + \(\dfrac{1}{10}\) x 85
0,24 + 0,75 + 0,76 + 0,25 + 0,1 x 15 + 8,5
= (0,24 + 0,76) + (0,75 + 0,25) + (0,1 x 15 + 8,5)
= 1 + 1 + (1,5 + 8,5)
= 2 + 10
= 12
24% + \(\dfrac{3}{4}\) + 0,76 + 10% x 15 + \(\dfrac{1}{10}\) x 85
= \(\dfrac{24}{100}\) + \(\dfrac{75}{100}\) + 0,76 + \(\dfrac{10}{100}\) x 15 + \(\dfrac{1}{10}\) x 85
= 0,24 + 0,75 + 0,76 + 0,1 x 15 + 0,1 x 85
= ( 0,24 + 0,76 ) + 0,75 + 0,1 x ( 15 + 85 )
= 1 + 0,75 + 0,1 x 100
= 1 + 0,75 + 10
= 11,75
43,57*2,6*(630-315*2)
4/1*3+4/1*5+...+4/13*15
3/4+24%+0,76+25%
4/5*5/4*36%*2,5
a)1,5+5/4.x=2/3
b)(2,7.x - 3/2.x ):2/7 =-21/4
Tính hợp lý
12/19.7/15.-13/17.19/12.17/13
Tìm x
a,\(\frac{5}{4}x=\frac{2}{3}-1,5=\frac{2}{3}-\frac{3}{2}=\frac{4}{6}-\frac{9}{6}=\frac{-5}{6}\)
\(x=\frac{-5}{6}:\frac{5}{4}=\frac{-5}{6}.\frac{4}{5}=\frac{5.\left(-1\right).2.2}{2.3.5}=\frac{-2}{3}\)
b, \(\frac{2}{7}x-\frac{3}{2}x=\frac{-21}{4}.\frac{2}{7}=\frac{-3}{2}\)
\(x.\left(\frac{2}{7}-\frac{3}{2}\right)=\frac{-3}{2}\)
\(x.\frac{-17}{14}=\frac{-3}{2}\)
\(x=\frac{-3}{2}:\frac{-17}{14}=\frac{-3}{2}.\frac{14}{-17}=\frac{21}{17}\)
4)tìm x:
a) 25 - ( 25 - x ) = 12 + ( 42 - 65 )
b) 215 + (-38) - 54 + 90 - ( -48 + x )=0
c) 15 - ( 15 + x ) = 21
d) 39 + ( x - 39 ) = 50
e) 13 - ( 25 - x)=7
g) x - 15 = -21
i) 12 - (30-x)= -23
k) 31 - ( 17+x) = 18
m) |x| - 5 = 12
a) \(25-\left(25-x\right)=12+\left(42-65\right)\)
\(25-\left(25-x\right)=12+\left(-23\right)\)
\(25-\left(25-x\right)=-11\)
\(25-x=25-\left(-11\right)\)
\(25-x=36\)
\(x=25-36\)
\(x=-11\)
Làm 2 câu dài cho bạn nhá! Mấy câu ngắn tương tự!
a, \(25-\left(25-x\right)=12+\left(42-65\right)\)
\(\Rightarrow25-25+x=12+42-65\)
\(\Rightarrow x=-11\)
b, \(215+\left(-38\right)-54+90-\left(-48+x\right)=0\)
\(\Rightarrow215-38-54+90+48-x=0\)
\(\Rightarrow x=261\)
m, \(\left|x\right|-5=12\)
\(\Rightarrow\left|x\right|=17\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-17\\x=17\end{matrix}\right.\)
Chúc bạn học tốt!!!
Tìm Y:
Y x 16/64 + Y x 25/100 + Y x 1/4 + Y x 15/60 - 13/15 = 17/15
y \(\times\) \(\dfrac{16}{64}\) + y \(\times\) \(\dfrac{25}{100}\) + y \(\times\) \(\dfrac{1}{4}\) + y \(\times\) \(\dfrac{15}{60}\) - \(\dfrac{13}{15}\) = \(\dfrac{17}{15}\)
y \(\times\) ( \(\dfrac{1}{4}\) + \(\dfrac{1}{4}\) + \(\dfrac{1}{4}\)+ \(\dfrac{1}{4}\)) - \(\dfrac{13}{15}\) = \(\dfrac{17}{15}\)
y = \(\dfrac{17}{15}\) + \(\dfrac{13}{15}\)
y = \(\dfrac{30}{15}\)
y = 2
Cái này bằng rủ em chơi oẳn tù tì ,em ra lá còn anh ra hôn má em
me nhìn công thức của cô Hoài moà đâu đầu nun á
(x-4)^15=25(x-4)^13
\(\left(x-4\right)^{15}=25\cdot\left(x-4\right)^{13}\\ \Leftrightarrow\left(x-4\right)^{13}\left[\left(x-4\right)^2-25\right]=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\\left(x-4\right)^2=25\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=9\\x=-1\end{matrix}\right.\)
Tìm nghiệm:
a) f(x)=-5x-4
b)f(x)=13-3x
c)h(x)=-15+5x
d)k(x)=4/5 x + 16/25
a) Đặt f(x)=0
\(\Leftrightarrow-5x-4=0\)
\(\Leftrightarrow-5x=4\)
hay \(x=-\frac{4}{5}\)
Vậy: \(S=\left\{-\frac{4}{5}\right\}\)
b) Đặt F(x)=0
\(\Leftrightarrow13-3x=0\)
\(\Leftrightarrow3x=13\)
hay \(x=\frac{13}{3}\)
Vậy: \(S=\left\{\frac{13}{3}\right\}\)
c) Đặt h(x)=0
\(\Leftrightarrow-15+5x=0\)
\(\Leftrightarrow5x=15\)
hay x=3
Vậy: S={3}
d) Đặt k(x)=0
\(\Leftrightarrow\frac{4}{5}x+\frac{16}{25}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{4}{5}x=-\frac{16}{25}\)
hay \(x=-\frac{16}{25}:\frac{4}{5}=\frac{-16}{25}\cdot\frac{5}{4}=-\frac{80}{100}=-\frac{4}{5}\)
Vậy: \(S=\left\{-\frac{4}{5}\right\}\)
Bài 1: tìm số nguyên x, biết
a, x + 12 = 3
b, 2x - 15 = 21
c, 13 - 3x = 4
d, 2 . (x - 2) +4 = 12
e, 15 - 3 . (x - 2) = 21
g, 25 + 4 . (3 - x) = 1
h, 3 . x + 12 = 2 . x - 4
i, 14 - 3x = (-x) + 4
k, 2 . (x - 2) + 7 = x - 25
`Answer:`
a. \(x+12=3\Leftrightarrow x=3-12\Leftrightarrow x=-9\)
b. \(2x-15=21\Leftrightarrow2x=21+15\Leftrightarrow2x=36\Leftrightarrow x=36:2\Leftrightarrow x=18\)
c. \(13-3x=4\Leftrightarrow-3x=4-13\Leftrightarrow-3x=-9\Leftrightarrow x=-9:-3\Leftrightarrow x=3\)
d. \(2\left(x-2\right)+4=12\Leftrightarrow2x-4+4=12\Leftrightarrow2x=12\Leftrightarrow x=12:2\Leftrightarrow x=6\)
e. \(15-3\left(x-2\right)=21\Leftrightarrow15-3x+6=21\Leftrightarrow-3x=21-15-6\Leftrightarrow-3x=0\Leftrightarrow x=0\)
g. \(25+4\left(3-x\right)=1\Leftrightarrow25+12-4x=1\Leftrightarrow37-4x=1\Leftrightarrow-4x=-36\Leftrightarrow x=9\)
h. \(3x+12=2x-4\Leftrightarrow3x-2x=-4-12\Leftrightarrow x=-16\)
i. \(14-3x=\left(-x\right)+4\Leftrightarrow-3x+x=4-14\Leftrightarrow-2x=10\Leftrightarrow x=5\)
k. \(2\left(x-2\right)+7=x-25\Leftrightarrow2x-4+7=x-25\Leftrightarrow2x-x=-25-3\Leftrightarrow x=-28\)