Những câu hỏi liên quan
DD
Xem chi tiết
NP
19 tháng 3 2020 lúc 11:31

ta có x4+2010x2+2009x+2010=0

suy ra x4-x+2010x+2010x2+2010=0

x(x3-1)+2010(x2+x+1)=0

x(x-1)(x2+x+1)+2010(x2+x+1)=0

(x2+x+1)(x2-x+2010)=0

hoặc x2+x+1=0

         x2-x+2020=0

mà x2+x+1>0, x2-x+2020>0

Vậy không tồn tại x thỏa mãn đề bài

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
FS
Xem chi tiết
TK
18 tháng 3 2020 lúc 14:26

-Ta thấy \(x^4+x^2+1=x^4-x+x^2+x+1=\left(x^2-x\right)\left(x^2+x+1\right)+\left(x^2+x+1\right)=\left(x^2-x+1\right)\left(x^2+x+1\right)\)

Vậy PT sẽ thành

\(\frac{2010x\left(x^3+1\right)}{x\left(x^4+x^2+1\right)}+\frac{2010x\left(x^3-1\right)}{x\left(x^4+x^2+1\right)}=\frac{2011}{x\left(x^4+x^2+1\right)}\)

\(\Leftrightarrow2.2010x^4=2011\Leftrightarrow x=...\)

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
QT
Xem chi tiết
AN
11 tháng 12 2019 lúc 14:52

\(A=\sqrt{x^2-2x+1}+\sqrt{x^2+4x+4}\)

\(=\sqrt{\left(x-1\right)^2}+\sqrt{\left(x+2\right)^2}\)

\(=|1-x|+|x+2|\ge|1-x+x+2|=3\)

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
AN
11 tháng 12 2019 lúc 14:54

\(x\sqrt{x+\frac{1}{2}+\sqrt{x+\frac{1}{4}}}=2\)

\(\Leftrightarrow x\sqrt{\left(\sqrt{x+\frac{1}{4}}+\frac{1}{2}\right)^2}=2\)

\(\Leftrightarrow x\sqrt{x+\frac{1}{4}}+\frac{1}{2}=2\)

\(\Leftrightarrow x\sqrt{x+\frac{1}{4}}=\frac{3}{2}\)

Làm nốt

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
NY
Xem chi tiết
NT
14 tháng 3 2023 lúc 21:58

Đặt x^2+3x=a

=>\(a+2=3\sqrt{a}\)

=>a-3 căn a+2=0

=>(căn a-1)(căn a-2)=0

=>a=1 hoặc a=4

=>x^2+3x=1 hoặc x^2+3x=4

=>(x+4)(x-1)=0 và x^2+3x-1=0

=>\(x\in\left\{1;-4;\dfrac{-3+\sqrt{13}}{2};\dfrac{-3-\sqrt{13}}{2}\right\}\)

 

 

Bình luận (0)
H24
Xem chi tiết
NV
Xem chi tiết
FS
Xem chi tiết
FS
18 tháng 3 2020 lúc 11:21

x.x^4 nha

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
DD
Xem chi tiết
TK
19 tháng 3 2020 lúc 11:03

\(\Leftrightarrow x^4-x+2010\left(x^2+x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)+2010\left(x^2_{ }+x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-x+2010\right)\left(x^2+x+1\right)=0\left(1\right)\)

Ta có \(\left\{{}\begin{matrix}x^2-x+2010=\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{8039}{4}>0\\x^2+x+1=\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}>0\end{matrix}\right.\)

Nên PT vô gnhiệm

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
H24
Xem chi tiết
H24
17 tháng 5 2021 lúc 7:57

`a)A=\sqrt{4+2sqrt3}`

`=\sqrt{3+2sqrt3+1}`

`=sqrt{(sqrt3+1)^2}`

`=sqrt3+1`

`B)1/(2-sqrt3)+1/(2+sqrt3)`

`=(2+sqrt3)/(4-3)+(2-sqrt3)/(4-3)`

`=2+sqrt3+2-sqrt3`

`=4`

`\sqrt{4x-12}+sqrtx{x-3}-1/3sqrt{9x-27}=8`

`đk:x>=3`

`pt<=>2sqrt{x-3}+sqrt{x-3}-sqrt{x-3}=8`

`<=>2sqrt{x-3}=8`

`<=>sqrt{x-3}=4`

`<=>x-3=16`

`<=>x=19`

Vậy `S={19}`

Bình luận (0)
H24
17 tháng 5 2021 lúc 7:58

`a)A=\sqrt{4+2sqrt3}`

`=\sqrt{3+2sqrt3+1}`

`=sqrt{(sqrt3+1)^2}`

`=sqrt3+1`

`B)1/(2-sqrt3)+1/(2+sqrt3)`

`=(2+sqrt3)/(4-3)+(2-sqrt3)/(4-3)`

`=2+sqrt3+2-sqrt3`

`=4`

`\sqrt{4x-12}+sqrt{x-3}-1/3sqrt{9x-27}=8`

`đk:x>=3`

`pt<=>2sqrt{x-3}+sqrt{x-3}-sqrt{x-3}=8`

`<=>2sqrt{x-3}=8`

`<=>sqrt{x-3}=4`

`<=>x-3=16`

`<=>x=19`

Vậy `S={19}`

Bình luận (0)