Những câu hỏi liên quan
ML
Xem chi tiết
DT
9 tháng 3 2017 lúc 21:07

Ta có : A=\(\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-3}\)=    \(\frac{\sqrt{x}-3+4}{\sqrt{x}-3}\)  =      1+\(\frac{4}{\sqrt{x}-3}\)                                                                                                                        Để A có giá trị nguyên thi \(\sqrt{x}-3\)là ước của 4                                                                                                                                           \(\sqrt{x}-3\)= +-1;+-2;+-4                                                                                                                                                                                      Nếu \(\sqrt{x}-3\)=1 suy ra x=16                                                                                                                                                                      Nếu\(\sqrt{x}-3\)=-1 suy ra x=4                                                                                                                                                                        Nếu\(\sqrt{x}-3\)= 2 suy ra  x=25                                                                                                                                                                      Nếu \(\sqrt{x}-3\)=-2 suy ra x=1                                                                                                                                                                        Nếu \(\sqrt{x}-3\)=4 suy ra x=49                                                                                                                                                                      Neu  \(\sqrt{x}-3\)=-4 suy ra \(\sqrt{x}\)=-1 (loại)                                                                                                                    Vậy x=.......                                                                                                                                                                                                               Bạn thử cách này xem sao nhé mình cũng chưa thử cách này bao giờ

Bình luận (0)
TH
Xem chi tiết
VH
28 tháng 2 2021 lúc 20:29

x=2,14,-12.

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
TK
20 tháng 6 2021 lúc 16:04

đáp án là 2,14

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
DA
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
NT
4 tháng 10 2021 lúc 0:10

a: Ta có: \(F=\left(\dfrac{2\sqrt{x}}{2\sqrt{x}-1}-\dfrac{1}{\sqrt{x}}\right)\left(\dfrac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}+\dfrac{3x}{x-2\sqrt{x}+1}\right)\)

\(=\dfrac{2x-2\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}\left(2\sqrt{x}-1\right)}\cdot\dfrac{x-1+3x}{\left(\sqrt{x}-1\right)^2}\)

\(=\dfrac{2x-2\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}\left(2\sqrt{x}-1\right)}\cdot\dfrac{4x-1}{\left(\sqrt{x}-1\right)^2}\)

\(=\dfrac{\left(2x-2\sqrt{x}+1\right)\left(2\sqrt{x}+1\right)}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)^2}\)

Bình luận (0)
H24
Xem chi tiết
NM
3 tháng 10 2021 lúc 14:45

Câu a đã làm: F=(2√x/2√x-1     -    1/√x) ( √x+1/√x-1    +       3x/x-2√x+1) với x >0, x khác 1, x khác 1/4 a) rút gọn F - Hoc24

\(b,F=2\Leftrightarrow\dfrac{\left(2\sqrt{x}+1\right)\left(2x-2\sqrt{x}+1\right)}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)^2}=2\\ \Leftrightarrow2\sqrt{x}\left(x-2\sqrt{x}+1\right)=2x\sqrt{x}-4x+2\sqrt{x}+2x-2\sqrt{x}+1\\ \Leftrightarrow2x\sqrt{x}-4x+2\sqrt{x}=2x\sqrt{x}-2x+1\\ \Leftrightarrow2x-2\sqrt{x}+1=0\\ \Leftrightarrow2\left(x-\sqrt{x}+\dfrac{1}{4}\right)+\dfrac{1}{2}=0\\ \Leftrightarrow2\left(\sqrt{x}-\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{1}{2}=0\\ \Leftrightarrow x\in\varnothing\)

 

Bình luận (0)
JL
Xem chi tiết
NA
Xem chi tiết
LL
Xem chi tiết
NN
Xem chi tiết