Những câu hỏi liên quan
MH
Xem chi tiết
SM
10 tháng 10 2020 lúc 20:04

tham khảo trên vietjack.com í

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
H24
Xem chi tiết
HT
Xem chi tiết
DV
16 tháng 6 2016 lúc 18:17

a) \(\frac{a}{b}< \frac{c}{d}\Leftrightarrow\frac{ad}{bd}< \frac{bc}{bd}\) (quy đồng mẫu chung)

Vì b,d > 0 nên bd > 0. Do đó ad < bc (đpcm)

b) ad < bc \(\Leftrightarrow\frac{ad}{bd}< \frac{bc}{bd}\) (cùng chia cho bd)

Vì b,d > 0 nên bd > 0. Do đó \(\frac{a}{b}< \frac{c}{d}\) (rút gọn tử và mẫu)

Bình luận (0)
NT
16 tháng 6 2016 lúc 18:18

a, Ta có: \(\frac{a}{b}< \frac{c}{d}\Rightarrow\frac{ad}{bd}< \frac{cb}{db}\Rightarrow ad< cb\) 

b, Ta có: \(ad< bc\Rightarrow\frac{ad}{bd}< \frac{bc}{bd}\Rightarrow\frac{a}{b}< \frac{c}{d}\)

Bình luận (0)
NC
Xem chi tiết
NT
29 tháng 9 2016 lúc 20:09

Giải:

Đặt \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=k\Rightarrow a=bk,c=dk\)

a) Ta có: 

\(\frac{a}{a+b}=\frac{bk}{bk+b}=\frac{bk}{b\left(k+1\right)}=\frac{k}{k+1}\) (1)

\(\frac{c}{c+d}=\frac{dk}{dk+d}=\frac{dk}{d\left(k+1\right)}=\frac{k}{k+1}\) (2)

Từ (1) và (2) suy ra \(\frac{a}{a+b}=\frac{c}{c+d}\)

b) Ta có:

\(\frac{a}{a-b}=\frac{bk}{bk-b}=\frac{bk}{b\left(k-1\right)}=\frac{k}{k-1}\) (1)

\(\frac{c}{c-d}=\frac{dk}{dk-d}=\frac{dk}{d\left(k-1\right)}=\frac{k}{k-1}\) (2)

Từ (1) và (2) suy ra \(\frac{a}{a-b}=\frac{c}{c-d}\)

c) Ta có:

\(\frac{a+b}{a-b}=\frac{bk+b}{bk-b}=\frac{b\left(k+1\right)}{b\left(k-1\right)}=\frac{k+1}{k-1}\) (1)

\(\frac{c+d}{c-d}=\frac{dk+d}{dk-d}=\frac{d\left(k+1\right)}{d\left(k-1\right)}=\frac{k+1}{k-1}\) (2)

Từ (1) và (2) suy ra \(\frac{a+b}{a-b}=\frac{c+d}{c-d}\)

Bình luận (0)
TA
Xem chi tiết
NQ
7 tháng 9 2021 lúc 21:07

a. Nếu : \(\frac{a}{b}< \frac{c}{d}\Rightarrow\frac{a}{b}\times bd< \frac{c}{d}\times bd\left(\text{ do }bd>0\right)\)

\(\Leftrightarrow ad< bc\) vậy ta có điều phải chứng minh

b. nếu \(ad< bc\Rightarrow\frac{ad}{bd}< \frac{bc}{bd}\Leftrightarrow\frac{a}{b}< \frac{c}{d}\) vậy ta có đpcm

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
TA
7 tháng 9 2021 lúc 21:14

Mk cảm ơn

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
NA
Xem chi tiết
MB
3 tháng 9 2016 lúc 10:20

bn vào câu hỏi tương tự

có người làm câu này rồi

Bình luận (0)
HH
Xem chi tiết
ND
13 tháng 10 2017 lúc 17:15

\(\frac{a+b}{c+d}=\frac{b+c}{d+a}=\frac{d+a}{d+c}=\frac{b+c}{b+a}=1+\frac{a}{c}=1+\frac{c}{a}\)

\(\Rightarrow\frac{a}{c}=\frac{c}{a}\)

\(\Rightarrow a^2=c^2\)

Vậy a=c khi a,c cùng nguyên dương

a=c khi a,c cùng nguyên âm

Bình luận (0)
MU
Xem chi tiết
WR
18 tháng 6 2015 lúc 16:11

a/b<c/d

=>ad<bc

=>ad+ab<bc+ab

<=>a(b+d)<b(a+c)

=>a/b<a+c/b+d(1)

từ ad<bc

=>ad+cd<bc+cd

=>d(a+c)<c(b+d)

=>a+c/b+d<c/d (2)

từ 1 và 2 =>đpcm

 

Bình luận (0)
DC
Xem chi tiết
HP
6 tháng 7 2016 lúc 15:56

\(a,\frac{a}{b}< \frac{c}{d}=>\frac{ad}{bd}< \frac{bc}{bd}=>ad< bc\left(đpcm\right)\)

\(b,ad< bc=>\frac{ad}{bd}< \frac{bc}{bd}=>\frac{a}{b}< \frac{c}{d}\left(đpcm\right)\)

Bình luận (0)
DC
9 tháng 7 2016 lúc 14:03

gggggggggggggggggggggggg

Bình luận (0)