Tuyển Cộng tác viên Hoc24 nhiệm kì 26 tại đây: https://forms.gle/dK3zGK3LHFrgvTkJ6


Những câu hỏi liên quan
NT
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
TH
31 tháng 12 2020 lúc 11:56

Từ đề bài ta suy ra \(P\left(x\right)=\left(x-2012\right)\left(x-2013\right)\left(x-2014\right).f\left(x\right)+2013\).

Do đó \(P\left(x\right)-2014=\left(x-2012\right)\left(x-2013\right)\left(x-2014\right).f\left(x\right)-1\).

Giả sử đa thức \(P\left(x\right)-2014\) có một nghiệm nguyên x = a. Khi đó ta có: \(\left(a-2012\right)\left(a-2013\right)\left(a-2014\right).f\left(a\right)-1=0\).

Điều trên vô lí vì vế trái chia cho 3 dư 2, trong khi đó vế phải chia hết cho 3.

Vậy ta có đpcm. 

Bình luận (0)
BM
Xem chi tiết
CM
20 tháng 3 2019 lúc 18:57

\(\frac{x+4}{2010}+\frac{x+3}{2011}=\frac{x+2}{2012}+\frac{x+1}{2013}\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{x+4}{2010}+1\right)+\left(\frac{x+3}{2011}+1\right)=\left(\frac{x+2}{2012}+1\right)+\left(\frac{x+1}{2013}+1\right)\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+2014}{2010}+\frac{x+2014}{2011}=\frac{x+2014}{2012}+\frac{x+2014}{2013}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+2014}{2010}+\frac{x+2014}{2011}-\frac{x+2014}{2012}-\frac{x+2014}{2013}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2014\right)\left(\frac{1}{2010}+\frac{1}{2011}-\frac{1}{2012}-\frac{1}{2013}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x+2014=0\)

\(\Leftrightarrow x=-2014\)

V...

Bình luận (0)
AM
Xem chi tiết
ML
19 tháng 6 2015 lúc 13:04

\(\Rightarrow x^{2014}+y^{2014}-2\left(x^{2013}+y^{2013}\right)+x^{2012}+y^{2012}=0\)

\(\Leftrightarrow x^{2012}.\left(x-1\right)^2+y^{2012}.\left(y-1\right)^2=0\)

\(\Rightarrow x=1;y=1\)

\(\Rightarrow P=2\)

Bình luận (0)
NN
9 tháng 4 2019 lúc 22:00

cai gi

Bình luận (0)
NN
9 tháng 4 2019 lúc 22:03

hgjkgj

Bình luận (0)
PH
Xem chi tiết
HB
Xem chi tiết
SG
28 tháng 11 2016 lúc 11:40

2012(x + y) = 2013(y + z) = 2014 (z + x)

\(=\frac{x+y}{\frac{1}{2012}}=\frac{y+z}{\frac{1}{2013}}=\frac{z+x}{\frac{1}{2014}}\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số = nhau ta có:

\(\frac{x+y}{\frac{1}{2012}}=\frac{y+z}{\frac{1}{2013}}=\frac{z+x}{\frac{1}{2014}}=\frac{\left(z+x\right)-\left(y+z\right)}{\frac{1}{2014}-\frac{1}{2013}}=\frac{\left(y+z\right)-\left(x+y\right)}{\frac{1}{2013}-\frac{1}{2012}}\)

\(=\frac{x-y}{\frac{-1}{2013.2014}}=\frac{z-x}{\frac{-1}{2012.2013}}\)

= (x - y).(-2013.2014) = (z - x).(-2012.2013)

=> (x - y).(-2013.2014).\(\frac{-1}{2013.2014.1006}\) = (z - x).(-2012.2013).\(\frac{-1}{2013.2014.1006}\)

\(\Rightarrow\frac{x-y}{1006}=\frac{z-x}{1007}\left(đpcm\right)\)

Bình luận (0)
DN
Xem chi tiết
NH
12 tháng 9 2016 lúc 20:43

\(\frac{x+1}{2015}+\frac{x+2}{2014}=\frac{x+3}{2013}+\frac{x+4}{2012}\)

\(\left(\frac{x+1}{2015}+1\right)+\left(\frac{x+2}{2014}+1\right)=\left(\frac{x+3}{2013}+1\right)+\left(\frac{x+4}{2012}+1\right)\)

\(\frac{x+2016}{2015}+\frac{x+2016}{2014}=\frac{x+2016}{2013}+\frac{x+2016}{2012}\)

\(\left(x+2016\right).\left(\frac{1}{2015}+\frac{1}{2014}-\frac{1}{2013}-\frac{1}{2012}\right)=0\)

\(x+2016=0\)

\(x=-2016\)

Bình luận (0)
NH
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết